Keyword

Công nghệ Blockchain thay đổi những gì trong mảng truyền thông xã hội

Blockchain thay đổi những gì trong mảng truyền thông xã hội

Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi khám phá ứng dụng công nghệ Blockchain thay đổi những gì trong mảng truyền thông xã hội qua bài viết dưới đây.

Với việc các trang web truyền thông xã hội hàng đầu như Facebook và Twitter đang bí mật lạm dụng dữ liệu của người dùng thì sự tin tưởng của công chúng về phương tiện truyền thông xã hội đang trên đà suy giảm. Khi phương tiện truyền thông xã hội truyền thống tiếp tục mất phổ biến, một cách thức mới và nâng cao hơn để kết nối mọi người đang thu hút sự chú ý.

Mục tiêu chính của phương pháp tiếp cận truyền thông xã hội dựa trên công nghệ blockchain là ưu tiên kết nối bảo mật dữ liệu ở mức cao trong khi vẫn kết nối mọi người. Để bảo mật, công nghệ sổ cái phân tán áp dụng việc mã hóa để xác thực người dùng và bảo vệ dữ liệu của họ.

Hiện nay, các nền tảng truyền thông xã hội đã đảm bảo cho công chúng dữ liệu của họ được bảo mật, nhưng thực tế thì họ thường sử dụng dữ liệu và thậm chí bán chúng cho bên thứ ba. Một ví dụ điển hình là vụ bê bối gần đây liên quan đến Facebook và Cambridge Analytica. Theo The Guardian, Facebook đã thu thập bất hợp pháp dữ liệu cá nhân của người dùng và bán nó cho Cambridge Analytica. Công ty này sau đó đã sử dụng dữ liệu cho mục đích riêng của họ, toàn bộ chi tiết chưa được tiết lộ.

Trường hợp Facebook không phải là trường hợp duy nhất mà nền tảng truyền thông xã hội tập trung thông thường tạo ra doanh thu bằng cách cung cấp nền tảng quảng cáo cho doanh nghiệp, cung cấp cho họ dữ liệu của người dùng để tạo thông tin chi tiết tiếp thị. Người dùng, mặt khác, được phép sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội miễn phí bằng cách cho đi dữ liệu của họ. Mô hình này luôn đặt người dùng truyền thông xã hội vào thế bất lợi vì họ không có quyền kiểm soát cách mà dữ liệu của họ được sử dụng.

Blockchain thay đổi những gì trong mảng truyền thông

Với các nền tảng truyền thông xã hội dựa trên công nghệ blockchain thay đổi giúp người dùng sẽ không chỉ nhận được các dịch vụ miễn phí và an toàn mà còn có cơ hội kiếm tiền. Ví dụ, Ask.fm, nền tảng Q&A xã hội lớn nhất thế giới, hiện đang có 215 triệu người dùng đang hoạt động với lượng đăng ký trung bình hàng ngày là 500.000 người dùng, đã quyết định mạo hiểm tiến vào không gian blockchain. Họ đang xây dựng một nền tảng sẽ thưởng cho người dùng dựa trên mức độ phổ biến của các câu trả lời họ đăng trên nền tảng.

Sử dụng công nghệ blockchain, nền tảng Ask.fm sẽ thưởng cho người dùng dưới dạng token ASK có thể trao đổi với các loại tiền mã hóa hoặc fiat khác hoặc được trao đổi để lấy thông tin trên nền tảng và tính chính xác của thông tin được chia sẻ bởi người dùng sẽ được xác minh bởi người kiểm duyệt độc lập. Mô hình này sẽ không chỉ thu hút phản hồi của chuyên gia, khuyến khích tính chính xác, mà còn ở một mức độ nào đó sẽ tránh xa những người gửi spam.

Steemit cũng đang sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo chất lượng nội dung và loại bỏ trung gian. Nền tảng này áp dụng một mô hình tương tự như Reddit với sự khác biệt chính là các nhà xuất bản có thể trực tiếp kiếm tiền dựa trên mức độ phổ biến của bài đăng của họ. Người dùng cũng nhận được phần thưởng cho nhận xét về bài đăng và vote tăng thứ hạng.

Một nền tảng truyền thông xã hội chủ đạo khác đã chấp nhận công nghệ blockchain thay đổi một cách mạnh mẽ là ứng dụng nhắn tin Telegram. Nền tảng này cho phép hơn 200 triệu người dùng hoạt động của mình gửi tin nhắn, trao đổi ảnh, tin nhắn âm thanh, video và các tệp tin nhỏ và lớn. Với công nghệ blockchain thay đổi giúp người dùng sẽ có thể sử dụng ứng dụng Telegram để trao đổi giá trị.

Khi blockchain tiếp tục đạt được sự chấp nhận lớn thì những người đã ròi bỏ phương tiện truyền thông xã hội vì các vấn đề riêng tư sẽ cảm thấy thoải mái để quay trở lại vì họ biết rằng dữ liệu của họ sẽ được bảo vệ tốt hơn. Chắc chắn, nhiều giải pháp sẽ đến với không gian này trong tương lai và thậm chí Facebook và Twitter đã bắt đầu khám phá sự đổi mới của blockchain. Chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng họ sẽ trở thành những người sáng tạo tích cực trong không gian, đồng thời sẽ phát triển các giải pháp bảo mật tốt hơn cho người dùng của họ.

Danh sách dịch vụ của Vakaxa như: Ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền điện tử, phát triển tiền điện tử, phát triển ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán tiền điện tử, sàn giao dịch tiền ảo.

Đánh giá bài viết