Keyword

Công nghệ Blockchain chống lại các tin tặc như thế nào ?

cong nghe blockchain chong lai cac tin tac

Hôm nay Tincoinviet sẽ đồng hành cùng mọi người đi giải đáp vấn đề công nghệ Blockchain chống lại các tin tặc như thế nào qua bài viết dưới đây.

Ngày nay với sự xuất hiện của Blockchain Startup đã giúp định hình các cách thức kinh doanh và cung cấp dịch vụ. Chính vì thể các tổ chức đều mong muốn biến internet thành một nơi an toàn.

Các tổ chức đều có mục tiêu chung là giải quyết những vấn đề thế giới digital, đặc biệt là quá trình bảo mật lỏng lẻo nhưng lại vô cùng đắt đỏ. Chúng ta phải đối mặt với những nguy cơ từ việc xâm nhập dữ liệu, virus, hack hệ thống, etc … Để giải quyết vấn đề đó thì có những SaaS và dịch vụ về phần mềm mới đủ để giải quyết các vấn đề liên quan tới malware và DDoS.

cong-nghe-blockchain-chong-lai-cac-tin-tac

Khi áp dụng công nghệ Blockchain chống lại các tin tặc như :

Khi bạn phải đối mặt với việc bị tấn công mang tên DDoS sẽ như thế nào ?

Các tin tặc tấn công sử DDoS thường liên quan tới việc hacker deploy một mạng lưới network các máy tính bị nhiễm để tấn công nạn nhân. Bằng cách sử dụng botnet với tiềm năng của hàng ngàn thiết bị riêng biệt, nó sẽ rất khó bị ngăn chặn trên từng IPs.

Khi tấn công sử dụng DDoS làm cho website bị chậm lại cho đến bị sập hoặc không thể truy cập bởi lượng traffic quá lớn hoặc do bị hết bandwidth.

Không chỉ thiệt là là website bị crash mà nó còn ảnh hưởng thêm hệ thống ecosystem trên nhiều platform cũng như lĩnh vực liên quan bị đình truệ theo.

Giải pháp công nghệ Blockchain chống lại các tin tặc tấn công DDoS

Ai cũng biết rằng cách thức tấn công DDos không thể bị ngăn chặn hoàn toàn. Bạn chỉ có thể giảm bớt ảnh hưởng của nó, thông thường bằng cách loại bỏ những traffic từ botnet, nhờ đó mà server chính hoặc cloud không bị overload.

Vậy cloud-based DDoS protection đóng vai trò như lá chắn giữa server chính và internet. Khi bạn bị các tin tặc tấn công nó sẽ hấp thụ một phần traffic nhằm giảm ảnh hưởng lên server.

Cái gì cũng có những giới hạn của nó, cho dù có cấu trúc vĩ đại tới mức nào nữa thì nó vẫn không thể hấp thụ vô hạn được. Kèm theo đó là các chi phí liên quan cũng sẽ bị tăng lên chóng mặt.

Những nguyên nhân trên đã giúp công nghệ Blockchain chống lại các tin tặc tấn công DDoS là một giải pháp đáng giá. Gladius, một dịch vụ công nghệ blockchain dành cho việc ngăn chặn DDoS cũng như tăng tốc độ cho website nhằm tạo đòn bẩy cho hệ thống network của cá nhân và nodes độc lập để giảm bớt một cuộc tấn công dựa trên DDoS và caching nội dung ở khắp thế giới để giúp tốc độ website load nhanh hơn.

Nó là một mạng phân cấp, users có thể cho thuê lượng bandwidth còn dư cửa mình thông qua một desktop client và kiếm thêm thu nhập. Sau đó, số lượng bandwidth dư thừa đó sẽ được phân chia qua nodes và cuối cùng sẽ được gởi tới các trang web bị tấn công bởi DDoS.

Khi không bị các tin tặc tấn công thì Gladius’ network tăng khả năng truy cập internet trong vai trò của một network vận chuyển nội dung.

Danh sách dịch vụ của Vakaxa như: Ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền điện tử, phát triển tiền điện tử, phát triển ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán tiền điện tử, sàn giao dịch tiền ảo.

Đánh giá bài viết