Keyword

Cộng đồng Bitcoin: “Sói già phố Wall” lên tiếng cảnh báo về cái bẫy lớn Bitcoin

cong-dong-bitcoin

Cộng đồng Bitcoin: Cựu nhà môi giới chứng khoán cũ Jordan Belfort đã trải qua gần hai năm tù vì các nhà đầu tư lừa đảo. Ông không có nghi ngờ gì về Bitcoin, nhưng nó lại là cái bẫy để có thể để một số nhà đầu tư bán lẻ không có xu dính túi.

“Tôi là một kẻ lừa đảo. Tôi đã lừa đảo một cách khoa học, và nó chính xác những gì đang xảy ra với Bitcoin. Toàn bộ điều đó thật ngu ngốc, những đứa trẻ này đã bị tẩy não.”

Belfort đã từng điều hành một hãng môi giới giao dịch ngoài quầy trên Stratton Oakmont, và đã nhận tội vào năm 1999 là thao túng các nhà đầu tư mua cổ phiếu mà cuối cùng hóa ra là vô giá trị. Cộng đồng Bitcoin

Để thao túng thị trường, Belfort nhấn mạnh sự cần thiết cho nhu cầu. Ngày đó, đã có rất nhiều người kêu gọi mua cổ phiếu của ông, mà sau này ông bán ra để kiếm lời.

cong-dong-bitcoin-Jordan-Belfort-The-Wolf-Of-Wall-Street

Hoạt động gọi vốn cho các dự án ICO trong nhiều trường hợp là lừa đảo. ICO đã là mục tiêu để Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ điều tra. Trên Google, Facebook và Twitter đều cấm quảng cáo ICO.

“Các dự án ICO sẽ bốc hơi như ảo ảnh, sẽ có rất nhiều người trung thực bị hại”, ông Belfort nói, dự báo rằng Bitcoin sẽ nổ tung trong năm. Khi bong bóng vỡ, tiếng nổ của nó sẽ vang trên toàn cầu. Cộng đồng Bitcoin

Ông Belfort còn thách thức ý tưởng của Bitcoin, vốn cho rằng Bitcoin có thể giải tán nhu cầu cần ngân hàng trung ương và lập luận rằng chính phủ sẽ cho phép một loại tiền tệ ẩn danh mà không kiểm soát. “Chúng ta không hề biết nó thực sự tệ đến thế nào. Với một người bình thường, bạn biết đấy với tâm ý tốt, họ sẽ đi vào và nói rằng: Tôi chỉ muốn làm vậy vì tôi tin vào nó, tôi tin vào viễn cảnh dài hạn. Tôi chỉ đổ xô mua nó”.

“Sói già Phố Wall” không phải doanh nhân đầu tiên cảnh báo về Bitcoin. Trước đó, Jamie Dimon, Ray Dalio và Bill Gates đều thể hiện sự không ủng hộ dành cho đồng mã hóa phổ biến nhất. Huyền thoại đầu tư Warren Buffett còn gọi Bitcoin là “thuốc diệt chuột” trong cuộc họp cổ đông hãng Berkshire Hathaway hồi tháng 5. Cộng đồng Bitcoin

5/5 - (1 bình chọn)