Keyword

Coinbase vô tình lưu mật khẩu không được mã hóa của 3,420 khách hàng

Coinbase lưu mật khẩu không bị mã hóa

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã gửi email cho 3,420 khách hàng của Coinbase để thông báo một vụ tai nạn với quá trình đăng ký của khách hàng. Một số thông tin đăng ký của khách hàng dưới dạng văn bản đã được lưu trữ trên nhật ký máy chủ nội bộ của Coinbase và các khách hàng bị ảnh hưởng hiện bắt buộc phải thay đổi mật khẩu.

Coinbase đã thông báo tin tức trong một bài đăng trên blog chính thức vào ngày 16 tháng 8. Theo thông báo, Coinbase đã giải quyết được nguyên nhân cốt lõi của vấn đề này và nền tảng này tự tin rằng dữ liệu được lưu trữ không bị truy cập không đúng cách, sử dụng sai hoặc bị xâm phạm. 

Thông tin đăng nhập của một số người dùng đã được lưu khi xảy ra lỗi đăng ký hiếm gặp. Khi người dùng gặp phải lỗi này, Coinbase sẽ từ chối đăng ký nhưng vẫn lưu thông tin đăng nhập của họ, bao gồm tên người dùng, địa chỉ email, mật khẩu được đề xuất và tình trạng cư trú cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Hơn nữa, thông báo quy định rằng 3,420 cá nhân sau đó đã nộp đơn đăng ký mới, trong đó họ sử dụng cùng một mật khẩu. Coinbase rõ ràng có thể xác định điều này vì hàm băm mật khẩu sẽ khớp với hàm băm mật khẩu trước đó được lưu từ lần đăng ký thất bại.

Theo thông báo, Coinbase sử dụng Amazon Work Station (AWS) để ghi nhật ký nội bộ và chia sẻ dữ liệu với một vài dịch vụ phân tích nhật ký. Các dịch vụ phân tích này, cũng như AWS, đều đã được kiểm toán và quyền truy cập vào thông tin được cho là bị hạn chế chặt chẽ.

Coinbase mở rộng khả năng giám sát

Coinbase đã mở rộng chi nhánh giám sát của mình, Coinbase Custody, với việc mua lại ví tiền điện tử gần đây của các dịch vụ Xapo. Việc mua lại gần đây này đã khiến tài sản của Coinbase bị giam giữ tới 7 tỷ đô la. Theo thông báo, Coinbase Custody hiện là công ty lưu ký tiền điện tử lớn nhất của AUC trên thế giới, với 120 khách hàng trải rộng ở 14 quốc gia khác nhau.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình tiền điện tử trong nước và quốc tế.

>> Xem thêm: Max Kezer dự đoán Bitcoin thống trị, Altcoin chết dần

Đánh giá bài viết