Tổ chức trao đổi tiền điện tử của Vương quốc Anh Coinbase đã giải quyết một cuộc chiến pháp lý kéo dài hai tháng với một người đàn ông đã mất 80 Bitcoin ( BTC ) trong một cuộc tấn công lừa đảo qua email.

Coinbase UK giải quyết vụ kiện với nạn nhân của cuộc tấn công lừa đảo qua email

Bitcoin bị đánh cắp chuyển hướng sang Coinbase

Vào ngày 10 tháng 9, trang tin pháp lý Law360 đã báo cáo rằng Coinbase UK đã đạt được thỏa thuận không được tiết lộ với Liam Robertson(nạn nhân) để thoát khỏi vụ kiện do London khởi xướng sau khi tin tặc đánh cắp 80 BTC (trị giá gần 815.744 USD) trong vụ tấn công.

Bitcoin bị đánh cắp chuyển hướng sang Coinbase

Robertson đã mất Bitcoin của mình trong một cuộc tấn công lừa đảo giáo, khi tài khoản email của một công ty mà anh ta đang đầu tư bị hack. Bitcoin bị đánh cắp sau đó đã được chuyển hướng sang một ví kỹ thuật số do Coinbase nắm giữ. 20 người khác đã được gửi đến các sàn giao dịch địa phương. Sau đó, Roberston nhận được lệnh của Bankers Trust để tiết lộ danh tính của chủ sở hữu ví và để xem liệu đó có phải là cùng một người thực hiện chuyển khoản hay không.

Tình trạng tiền điện tử ở Anh

Luật sư của Roberston nói rằng vụ kiện này có thể giúp các nạn nhân lừa đảo lấy lại tiền điện tử bị đánh cắp bằng cách phân loại nó như một tài sản hoặc một khoản tiền cụ thể. Vào tháng 7, một tòa án đã ra lệnh cho Coinbase không tiêu thụ hoặc chuyển tiền điện tử bị đánh cắp, điều này có thể mở ra cánh cửa cho các tòa án ở Anh và xứ Wales coi Bitcoin là tài sản, theo Law360.

Vào tháng 5, Lực lượng đặc nhiệm có thẩm quyền do chính phủ Anh đứng đầu đã đưa ra một cuộc tham vấn cộng đồng để xác định tình trạng của các tài sản tiền điện tử theo luật tư nhân của Anh. Lực lượng đặc nhiệm cho rằng tình trạng pháp lý không chắc chắn của tiền điện tử ở Anh là yếu tố ngăn cản chính đối với các nhà đầu tư tiềm năng. Theo Law360, các tòa án vẫn đang chờ đợi một quyết định của lực lượng đặc nhiệm.

Tội phạm mạng đã kiếm được 4,3 tỷ đô la vào năm 2019

Theo  công ty bảo mật blockchain CextTrace, các vụ trộm cắp, lừa đảo và các loại chiếm dụng tiền khác từ những người nắm giữ tiền kỹ thuật số và sàn giao dịch đã dẫn đến khoản lỗ khoảng 4,3 tỷ đô la trong suốt năm 2019

Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo.

5/5 - (1 bình chọn)