Coinbase là gì? Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản trên Coinbase

Sàn giao dịch Coinbase

Coinbase – Trong danh sách các sàn giao dịch uy tín trên thế giới hiện nay không thể bỏ qua sàn giao dịch Coinbase. Vậy Coinbase có những điểm mạnh gì và làm thế nào để giao dịch trên sàn giao dịch này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Coinbase là gì? Đặc điểm của sàn giao dịch Coinbase

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền ảo (Cryptocurrency exchange) lớn được thành lập bởi Armstrong và Fred Ehrsam vào năm 2012, có trụ sở chính tại San Francisco, Califonia. Hiện nay, Coinbase đang hỗ trợ khá nhiều đồng coin như Bitcoin, Bitcoin Cash, ETH và Litecoin và cho phép giao dịch trên nhiều quốc gia. Nhưng thật đáng tiếc là sàn này không hỗ trợ giao dịch tại Việt Nam mà bạn chỉ có thể sử dụng ví lưu trữ. Vào năm 2014, sàn giao dịch cán mốc 1 triệu người sử dụng – một con số rất ấn tượng cho một sàn giao dịch tiền ảo lúc bấy giờ. Công ty cũng nỗ lực không ngừng để phát triển thêm nhiều phương thức thanh toán như qua Stripe, Braintree và Paypal.

Năm 2015, Coinbase đã nhận được 75 triệu USD tiền đầu tư từ Draper Fisher Jurvetson, New York Stock Exchange và một và ngân hàng. Đến năm 2016, công ty này bắt đầu cung cấp đồng Ether – một đồng token của Ethereum. Đây có thể coi là bước đột phá lớn nhất của công ty vì nó nó phục vụ chủ yếu cho các trader chuyên nghiệp. Từ năm 2016, số lượng giao dịch trên Coinbase tăng lên đáng kể, trở thành một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới cùng Bianance và Bittrex.

Coinbase là sàn giao dịch tin cậy và an toàn
Coinbase là sàn giao dịch tin cậy và an toàn

Mặc dù không thể giao dịch nhưng bạn có thể sử dụng nó để làm ví lưu trữ. Nếu bạn đang tìm một ví lưu trữ an toàn thì Coinbase và Blockchain.info là sự lựa chọn tốt nhất tại thời điểm hiện tại. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng dịch vụ Coinbase miễn phí. Việc tạo ví, giao dịch, trao đổi BTC không mất bất kì đồng phí nào. Vì thế Coinbase được đông đảo người dùng bitcoin sử dụng và tin tưởng.

Tuy nhiên một vài sự có xảy ra đã khiến Coinbase dần đánh mất vị thế. Vào tháng 3 năm 2018, số lượng khách hàng phàn nàn về Coinbase không ngừng gia tăng. Rất nhiều người dùng đã than phiền rằng “ Giá trị mà họ nhận được không giống như khi Coinbase hứa”.

Hướng dẫn đăng lý tài khoản trên Coinbase

Bước 1: Truy cập vào link: tại đây

Vào Sign Up => Nhập đầy đủ thông tin User name, Email, Password, nhập mã Capcha => Creat Account. Mật khẩu cần ít nhất 8 kí tự, chưa số, chữ viết hoa và kí tự đặc biệt.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản trên Coinbase
Hướng dẫn đăng kí tài khoản trên Coinbase

Bước 2: Xác thực email

Vào email => Chọn Verify email address

Xác minh tài khoản trong mail
Xác minh tài khoản trong mail

Bước 3: Xác thực số điện thoại

Đầu tiên chọn country là Việt Nam. Nhập số điện thoại. Một mã code sẽ được gửi tới máy của bạn. Nhập đoạn mã đó vào ô trống.

Xác minh số điện thoại
Xác minh số điện thoại

Bước 4: Sau khi xác thực xong số điện thoại, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản. Ngôn ngữ mặc định là tiếng Pháp, bạn có thể kéo xuống phía dưới và đổi thành tiếng Anh

Một vài tính năng quan trọng trên CoinBase mà bạn cần biết

Khi bạn đăng nhập vào sàn giao dịch, bạn có thể nhìn thấy giao diện như hình dưới đây:

Những chức năng cơ bản trên Coinbase
Những chức năng cơ bản trên Coinbase
  • Dashboard: Trang chủ của sàn giao dịch, hiển thị các thông tin tổng quát về tình hình sàn hiện tại
  • Buy/Sell: Chức năng mua bán, trao đổi coin. Tuy nhiên, chức năng này chưa được hỗ trợ tại Việt Nam
  • Account: Thông tin về tài khoản cá nhân bao gồm các giao dịch, số tiền trong tài khoản
  • Tool: nơi để tạo địa chỉ BTC/ETH, bạn có thể tạo nhiều địa chỉ
  • Setting: Cài đặt và thay đổi các thông tin cá nhân

Hướng dẫn xác minh tài khoản 2 bước

Để bảo mật tài khoản tốt nhất bạn nên xác minh tài khoản 2 bước

Vào Settings => Security => “+ Verify A phone” để xác minh số điện thoại (bạn có thể xác minh qua ứng dụng Google Authenticator). Sau khi xác minh thành công xuất hiện “Two-Step Verification Settings”

+ Any amount of digital currency — Most secure: xác minh khi bạn chuyển tiền. Lưu ý rằng lần chuyền tiền nào bạn cũng phải xác minh

+ Over 1.2000 BTC (11.5385 ETH) per day: Khi chuyển tiền từ  1.2000 BTC hoặc 11.5385 ETH trong một ngày thì mới cần xác minh

+ Never — Least secure: Không cần xác minh. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn dùng cách này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sàn giao dịch Coinbase, chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm sàn giao dịch uy tín và an toàn. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để tìm hiểu những thông tin về thế giới tiền ảo. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Đánh giá bài viết