Keyword

Cơ quan chứng khoán Italy đóng cửa 8 sàn giao dịch tiền điện tử và ngoại hối

Cơ quan chứng khoán Italy đóng cửa 8 sàn giao dịch tiền điên tử và ngoại hối

Các nhà quản lí chứng khoán Italy vừa đóng cửa 6 trang web giao dịch ngoại hối và 2 trang giao dịch đầu tư tiền kĩ thuật số và giao dịch phát sinh. Để tìm hiểu rõ hơn mời bạn cùng Tincoinviet theo dõi bài viết sau nhé!

Theo báo cáo ngày 10 tháng 2 của Finance Magnates, Commissione Nazionale per le Società e la Borsa (CONSOB), cơ quan quản lý tài chính của Italy vừa cáo buộc 8 sàn này vi phạm Mifid2 và Luật Tài chính (TUF) do cung cấp sản phẩm và dịch vụ bất hợp pháp.

Quy định về tiền điện tử của Italy

Nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư thông thường và ổn định của nền kinh tế, chính quyền Italy đã thiết lập quy định nghiêm ngặt về giao dịch tiền điện tử trong nước. Nghị quyết năm 2016 của bộ trưởng tài chính tại Tòa án công lý Châu âu, Italy đã có luật quản lí tiền điện tử trong nội địa. Theo đó, những giao dịch, mua bán giữa tiền kĩ thuật số và tiền pháp định sẽ không bị đánh thuế, nhưng lợi nhuận và tổn thất trên những giao dịch này sẽ bị đánh thuế.

== Xem thêm: Huobi gia nhập hội đồng quản trị đa quốc gia phát triển Blockchain Klaytn

Triển vọng tiền điện tử trong tương lai của Italy

Cựu Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Giulio Tremonti đã nói lên ý kiến ​​của mình về tương lai của các giao dịch mua bán tiền điện tử trong hội nghị Code4Future.
Trong sự kiện này, Tremonti đã tham gia một cuộc thảo luận bàn tròn. Ông tin rằng các cơ hội được cung cấp bởi fintech đang thay đổi cả logic kinh doanh và vai trò của các ngân hàng truyền thống:
“Các ngân hàng có thể bị mất cảnh giác bởi các hoạt động fintech. Một liên minh giữa các ngân hàng truyền thống và các ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số mới là điều cần thiết. Một cấu trúc kết hợp các kỹ thuật mới nhưng duy trì các giá trị cũ”

Tremonti đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về các loại tiền điện tử phi tập trung tiêu biểu là Bitcoin:

“Sự phát triển của tiền điện tử là tương lai và bạn không thể ngăn chặn nó. Phải nói rằng, Bitcoin không có tư cách pháp lý rõ ràng và đây rõ ràng là một trở ngại. Theo quy tắc kế toán, đó là một tài sản bạn nên đưa vào báo cáo tài chính của mình. Nhưng nếu đó là một tài sản mà bạn nên đưa vào báo cáo tài chính của mình, liệu VAT có nên được áp dụng khi nó được bán không? Đây vẫn là một vấn đề không chắc chắn và cần phải để tâm cao.”

Nguồn: Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết