Keyword

Cơ quan Chứng khoán Israel (ISA) sử dụng Blockchain để cải thiện an ninh mạng

cơ quan chứng khoán israel(isa) sử dụng blockchain để cải thiện an ninh mạng

Theo tờ báo trực tuyến Times of Israel, Cơ quan Chứng khoán Israel (ISA) đã bắt đầu sử dụng Blockchain để cải thiện an ninh mạng của hệ thống tin nhắn của nó.

Chính phủ đã đưa công nghệ này vào hệ thống được gọi là “Yael” được sử dụng để truyền tải thông điệp và thông tin khác cho các thực thể nằm dưới sự giám sát của ISA.

Cơ quan Chứng khoán Israel đã có kế hoạch triển khai Blockchain trong hai hệ thống khác, bao gồm hệ thống bỏ phiếu trực tuyến cho phép các nhà đầu tư tham gia vào các cuộc họp ISA từ xa, và một hệ thống gọi là “Magna” lưu trữ tất cả các báo cáo được đệ trình bởi các tổ chức do Cơ quan Chứng khoán Israel quản lý. Các giải pháp Blockchain được sử dụng bởi ISA đã được báo cáo phát triển bởi công ty IT Taldor.

Khi công bố phác thảo, công nghệ có thể cung cấp các giải pháp mạnh mẽ để chống gian lận, vì nó có thể được sử dụng để xác minh tính xác thực của truyền thông và chống lại sự chỉnh sửa.

Việc chuyển đổi sang Blockchain “Việc này sẽ đảm bảo độ tin cậy của thông tin được chuyển tiếp đến các cơ quan được giám sát.”

Hơn nữa, một hệ thống Blockchain có thể chứng minh hoặc bác bỏ rằng một thông điệp đã được được gửi bởi ISA.  Cơ quan Chứng khoán Israel

Natan Hershkovitz, giám đốc bộ phận hệ thống thông tin của ISA, cho rằng di chuyển để tích hợp Blockchain liên kết với “một xu hướng ngày càng tăng trên toàn thế giới, và trong lĩnh vực tài chính nói riêng, để nhúng các công nghệ đổi mới và mang tính cách mạng.”

Theo báo cáo Tháng trước, Thụy Sĩ và Israel gần đây đã đồng ý chia sẻ kinh nghiệm của họ về việc điều chỉnh ngành công nghiệp Blockchain, với Bộ trưởng Quốc gia Thụy Sĩ về các vấn đề tài chính quốc tế Joerg Gasser nói rằng ông dự định chuẩn bị một báo cáo nêu ra các khuyến nghị chung cho chính phủ Israel.  Cơ quan Chứng khoán Israel

Bộ Tài chính Israel, về phần mình, đã nói rằng cả hai nước đã đồng ý chia sẻ các lưu ý về quy định fintech, bao gồm các hướng dẫn về tiền điện tử và chống rửa tiền (AML).

Theo Cointelegraph Cơ quan Chứng khoán Israel

Đánh giá bài viết