Có nên đầu tư Bitcoin trong thời điểm thị trường đang ngập tràn sắc đỏ?

dau-tu-bitcoin-vao-thoi-diem-nay-co-nen-khong

Có nên đầu tư Bitcoin? Đầu tư Bitcoin, ETH hay một số đồng tiền điện tử khác luôn là chủ đề hấp dẫn đối với những người có hứng thú với thị trường tiền số. Tuy nhiên, sự biến động về giá trị của các đồng tiền điện tử trong những ngày gần đây khiến các nhà đầu tư hoang mang và lo lắng.

Vậy, có nên đầu tư Bitcoin trong thời điểm này hay không?

Bitcoin có còn hấp dẫn không?

Bitcoin là đồng tiền không bị kiểm soát

Bitcoin thực sự không bị kiểm soát bởi bất kì chính phủ hay một tổ chức tài chính nào, bởi vậy, đây chính là yếu tố hấp dẫn của đồng tiền này.

Bên cạnh đó, Bitcoin hoạt động trên nền tảng mã nguồn mở và sử dụng công nghệ Blockchain để ghi lại lịch sử giao dịch, đảm bảo vai trò quan trọng quan trọng là lưu trữ thông tin giao dịch Bitcoin, an toàn, bảo mật. Có nên đầu tư bitcoin

Tính phổ biến rộng

Ngay sau khi được ra mắt vào năm 2009, Bitcoin ngay lập tức đã được nhiều người đón nhận bởi khả năng sử dụng và nó trở nên phổ biến hơn khi được nhiều nhà bán lẻ trực tuyến chấp nhận nó là phương thức thanh toán. Không chỉ vậy, nhiều webiste cờ bạc không chỉ chấp nhận Bitcoin bởi giá trị mà còn về tốc độ giao dịch nhanh chóng, an toàn và ẩn danh.

Ngoài ra, Bitcoin còn dùng để  thanh toán tại các quán cafe, dùng để mua sách, tên miền, hosting, mua nhà, mua ô tô, trả lương nhân viên, các buổi tiệc… Có nên đầu tư bitcoin

Blockchain – Công nghệ của Bitcoin

Blockchain như một sổ cái công khai ghi lại tất cả các giao dịch của Bitcoin, đảm bảo tính minh bạch trong giao dịch.

Nhiều chuyên gia dự đoán tích cực về đồng Bitcoin

Tuy những ngày gần đây, Bitcoin có dấu hiệu tụt giảm giá trị nhưng vẫn có rất nhiều chuyên gia có kinh nghiệm đã dự đoán về giá trị của Bitcoin có thể đạt đến mức $100.000.

Tom Lee: “Bitcoin sẽ đạt mức $25.000 vào cuối năm 2018 và ông cũng nói với CNBC rằng 2022 sẽ thấy một Bitcoin lên đến $125.000”. Có nên đầu tư bitcoin

Alistair Milne: “Bitcoin sẽ có giá dao động từ 35.000 – $60.000 vào năm 2020.”

Tim Draper: “Giá Bitcoin sẽ chạm ngưỡng $250.000 vào năm 2022”

Anthony Pompliano: “$50.000 cho một BTC vào tháng 12 năm 2018.”

John Pfeffer: “$75.000 vào tháng 12 năm 2018.”

Kay Van-Petersen: “$100.000 vào tháng 12 năm 2018.” Có nên đầu tư bitcoin

Quỹ đầu tư Pantera Capital: “Bitcoin sẽ đạt $20.000 vào tháng 12 năm 2018.”

dau-tu-bitcoin-cac-nha-dau-tu-rat-tin-tuong-vao-bitcoin

Các hình thức đầu tư Bitcoin

Thanh toán nhanh với chi phí thấp, tính phổ biến rộng bởi ngày càng được nhiều cửa hàng, dịch vụ trên toàn thế giới chấp nhận cũng như tính ứng dụng của Blockchain. Chỉ bằng những ưu điểm trên đã giúp Bitcoin được rất nhiều nhà đầu tư ủng hộ.

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn

Ưu điểm: Dễ dàng quản lý tài chính của bạn, hạn chế tối thiểu các rủi ro: Chính trị, các sàn giao dịch phá sản, bản thân đồng coin có những thay đổi.

Nhược điểm: Việc đầu tư dài hạn vào Bitcoin có thể bạn sẽ không bán được nó với mức giá tốt, lợi nhuận sẽ không bằng đầu tư trung và dài hạn.

Đầu tư Bitcoin trung hạn

Việc đầu tư trung hạn, các rủi ro khách quan sẽ tăng lên một chút, tuy nhiên lợi nhuận bạn kiểm được sẽ ở mức tốt hơn. Có nên đầu tư bitcoin

Đầu tư Bitcoin dài hạn

Đây chính xác là những người tin tưởng vào tương lai của Bitcoin. Nếu thuận lợi thì đây sẽ là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận rất lớn so với 2 hình thức đầu tư đã nêu bên trên. Ngược lại nếu có sự cố thì nhà đầu tư dài hạn cũng là người thiệt hại nhiều nhất.

Có nên đầu tư Bitcoin không?

Để trả lời được câu hỏi này thì thật sự rất khó, bởi không chỉ bản thân Tincoinviet mà ngay cả các chuyên gia khác cũng không thể dự đoán được tương lai.

Bạn phải dự đoán xu hướng thị trường cũng như các rủi ro sẽ gặp phải để có hướng đầu tư đúng đắn. Tuy nhiên, xét về hình thức đầu tư thì Bitcoin sẽ tốt hơn khi bạn đầu tư dài hạn và thực sự tin tưởng về tương lai của nó. Có nên đầu tư bitcoin

Một lời khuyên duy nhất từ Tincoinviet là bạn không nên đầu tư một cách quá mạo hiểm, không bỏ trứng chung một giỏ và cũng không cần kỳ thị, chạy trốn cơ hội.

Lời khuyên đầu tư Bitcoin năm 2018

Bitcoin đã có một bước tiến vượt bậc trong năm 2017. Nhưng năm 2018 lại sẽ là một năm đầy sóng gió của nó. Có nên đầu tư bitcoin

Trước sự ra đời liên tục của các đồng tiền ảo khác, những đợt hard fork Bitcoin cùng với sự lớn mạnh nhanh chóng của đồng Ripple… chắc chắn là những thách thức mà Bitcoin sẽ vượt qua nếu muốn tiếp tục là đồng tiền tiên phong trong hệ thống tiền tệ tương lai.

Vào thời điểm này, nếu bạn muốn đầu tư Bitcoin thì đây là cơ hội khá tốt để mua vào, bởi giá Bitcoin cũng đang ở mức khá thấp tại thời điểm Tincoinviet thực hiện bài viết 1BTC =5,995 $. Tuy nhiên, nó sẽ là cơ hội tốt nếu như bạn có ý định đầu tư lâu dài. Ngược lại, nếu số vốn của bạn ít và định chơi kiểu lướt sóng thì Tincoinviet nghĩ đây sẽ không phải là thời điểm thích hợp. Có nên đầu tư bitcoin

Một điều nữa là bạn cũng đừng nên dùng hết tài sản của mình để đầu tưTuyệt đối không vay mượn, thế chấp tài sản, cầm cố, huy động vốn… để có tiền đầu tư coin bởi bạn không thể chắc chắn rằng mình sẽ lãi. Và nếu không may gặp rủi ro, bạn sẽ không chỉ mất trắng mà còn không thể có khả năng trả nợ.

Tincoinviet chúc các bạn may mắn!

Đánh giá bài viết