Keyword

Chuyên viên Jason Bloomberg nhận xét “Shut Down Permissionless Blockchains”

Chuyên viên Jason Bloomberg nhận xét

Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem tại sao chuyên viên phân tích CNTT Jason Bloomberg nói rằng những gì tôi thực sự nói là ‘Shut Down Permissionless Blockchains’ qua bài viết dưới đây.

Xem thêmPost Oaks Motor Cars chấp nhận Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH)

Ngoài thỉnh thoảng bình luận chống crypto từ những người như Warren Buffett và Bill Gates , một trong những người đồng thanh nhất và nhạy cảm nhất trong ngành công nghiệp mật mã là nhà phân tích ngành công nghiệp CNTT Jason Bloomberg.

Bloomberg là một tác giả được xuất bản, người đóng góp của Forbes và chủ tịch hãng Intellyx, giúp các doanh nghiệp tích hợp các phát triển và xu hướng công nghệ mới vào các mô hình kinh doanh của họ.

Bloomberg cũng dành một số lượng đáng kể thời gian của mình để tham dự các hội nghị và các sự kiện liên quan đến mật mã và blockchain, nói và tranh luận với các nhà lãnh đạo ngành. Tuy nhiên, lập trường công khai của ông có thể được mô tả là chống mật mã, nhưng chính xác hơn là chống phân quyền, mật mã không được phép – chống lại giấc mơ ban đầu của các sự tương tác thực sự, phi ngang hàng được đưa ra trong giấy trắng Bitcoin (BTC) đã chiếm được trí tưởng tượng của những người dùng đầu tiên.

Tháng trước tại BlockShow Americas ở Las Vegas, Cointelegraph đã có cơ hội nói chuyện với Bloomberg về lý do tại sao anh ta muốn “đóng cửa” mật mã phi tập trung, những gì anh thấy là mối đe dọa của tội phạm liên quan đến mật mã và lý do tại sao anh tham gia vào các sự kiện công nghiệp blockchain như BlockShow .

Có gì sai với blockchains được phép

Olivia Capozzalo: Vì vậy, bạn có một danh tiếng để nói một số điều khá táo bạo về tiền điện tử. Mùa xuân này, bạn đã viết một bài báo, trong đó có một câu nói một cái gì đó như “Chúng ta cần phải thực hiện tiền điện tử như chúng ta biết nó bất hợp pháp.”

Jason Bloomberg: Đúng vậy. Thách thức mà hầu hết các tiền điện tử có là chúng chạy trên cơ sở hạ tầng blockchain được phép. Không được phép, chúng tôi có nghĩa là không ai chịu trách nhiệm, đúng không?

Trong một hệ thống chứng minh công việc, mọi bộ xử lý giao dịch phải xử lý các giao dịch. Bởi vì nó không được phép, ai cũng có thể đăng ký làm thợ mỏ, kể cả tội phạm.

Bây giờ, không phải tất cả thợ mỏ là tội phạm, rõ ràng, nhưng bọn tội phạm được chào đón là thợ mỏ. Không có gì ngăn họ trở thành thợ mỏ. Kết quả là, nhiều doanh nghiệp tội phạm, bao gồm cả các tổ chức tội phạm có tổ chức, đã tham gia vào hoạt động khai thác mỏ.

Có thực sự không có cách nào để ngăn chặn điều này, ngoài việc di chuyển ra khỏi phương pháp tiếp cận dựa trên blockchain cho phép.

Vì vậy, khi tôi nói, “Tắt tất cả các cryptocurrencies xuống,” những gì tôi thực sự nói là “đóng cửa những người không được phép.” Nếu cryptocurrency là sẽ tồn tại, chúng tôi sẽ phải di chuyển đến một cơ sở hạ tầng được phép.

OC: Chỉ là giả thuyết, nếu mọi người bắt đầu đưa bạn lên lời kêu gọi hành động này, nó sẽ như thế nào? Bạn có một tầm nhìn về điều đó sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến những gì chúng ta biết ngày nay như là ngành công nghiệp mật mã?

JB: Vâng, về mặt thực tế, sẽ rất khó để đóng cửa, nói, Bitcoin, bởi vì nó không tồn tại ở bất kỳ quốc gia nào. Vì vậy, mỗi quốc gia sẽ phải quyết định luật nào muốn tạo ra để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp, hoặc bất cứ điều gì nó sẽ xảy ra.

Điều mà tôi mong đợi sẽ xảy ra là, theo thời gian, như các tổ chức và chính phủ khác nhau, cũng như các ngân hàng và các công ty kinh doanh Phố Wall nhận ra rằng tiền điện tử không được phép có những vấn đề này, thì dần dần xu hướng sẽ khuyến khích các hệ thống được phép so với sự cho phép – giảm giá trị của Bitcoin và các cryptocurrencies khác chạy trên các hệ thống không được phép.

Vì vậy, nếu bạn giảm giá trị đầy đủ, thì nó không còn hiệu quả về chi phí để khai thác tiền điện tử. Và tại một thời điểm nào đó, về cơ bản nó sẽ sụp đổ.

Không ai sẽ chạy các giao dịch vì sẽ không có tiền thực hiện trong việc thực hiện các giao dịch, và ngày càng ít quốc gia sẽ cho phép tiền điện tử. Và hy vọng, các cryptocurrencies khác dựa trên các hệ thống được phép về cơ bản sẽ mất dòng và đầu tư sẽ chuyển sang chúng.

Nhưng tôi sẽ nói rằng những người không được phép về cơ bản sẽ mờ đi theo thời gian. Sẽ có ít sự quan tâm đến họ, họ sẽ ít có giá trị hơn, và càng ít người sẽ muốn khai thác chúng.

Xem cuộc phỏng vấn đầy đủ với Jason Bloomberg tại đây:

Chống lại một hệ thống không tin cậy

OC: Đối với nhiều người, nếu không phải hầu hết mọi người trong ngành công nghiệp mật mã, thực tế là bất cứ ai cũng có thể gửi tiền từ người này sang người khác trực tiếp – không có người trung gian, không có doanh nghiệp, không có ngân hàng – là giá trị cốt lõi.

Bạn nói gì với những người thực sự quan tâm đến khía cạnh phi tập trung của tiền điện tử khi bạn đang nói về việc chuyển toàn bộ hệ thống giá trị?

JB: Bạn hoàn toàn đúng, và đây là một điểm rất sắc sảo – toàn bộ quan điểm về blockchain tiền điện tử phi tập trung so với cách tiếp cận được cho phép tập trung. Và đối với nhiều người trong cộng đồng này, đó là tất cả về phân cấp, và một số người trong số họ thậm chí không thấy blockchain được cho phép như là blockchain cả .

Về mặt phân cấp, tôi vẫn không thấy rằng có một cách để thực hiện phân quyền mà không cần mở cửa cho doanh nghiệp tội phạm.

Và như vậy, tất cả những người có những ưu tiên tự do, tầm nhìn tự do cho một thế giới phi tập trung mà không có sự can thiệp của chính phủ – vấn đề là nếu bạn không có đủ quy định, nếu bạn không có đủ sự cho phép của bộ xử lý giao dịch , về cơ bản, nó trở thành một sân chơi cho doanh nghiệp tội phạm.

OC: Thực tế là không phải tất cả các tiền điện tử đều là bằng chứng về công việc, bạn không cần phải khai thác tất cả chúng. Bạn có thể có blockchains không có quyền và bằng chứng, phải không?

JB: Vâng, đây là một xu hướng quan trọng từ các hệ thống không được phép này sang cách tiếp cận được phép nhiều hơn. Và có thể có nhiều biến thể khác nhau, cho dù đó là bằng chứng cổ phần … bạn biết đấy, Ripple là một ví dụ về cách tiếp cận tập trung, được cho phép – và tôi sẽ nói đó thực sự là nơi tập trung.

Nhưng có hay không có cách giải quyết vấn đề tội phạm và vẫn được phân cấp, tôi không thấy điều đó bởi vì tôi nghĩ rằng toàn bộ vấn đề là chúng ta cần phải có một thực thể tập trung mà mọi người đặt niềm tin vào, hiện đang mở rộng niềm tin của họ cho những người tham gia trong cơ sở hạ tầng cho các thợ mỏ.

Và không có điều đó, chúng tôi chỉ cho phép bọn tội phạm xâm nhập. Và điều này đã xảy ra qua nhiều năm với nhiều cách tiếp cận khác nhau, đúng không? Điều này không có gì mới.

Crypto và tội phạm

OC: Trong nghiên cứu mà bạn đã làm, bạn thấy rằng sự tham gia của tội phạm đang gia tăng?

JB: Sự liên quan đến tội phạm trong tiền điện tử là một trong những lý do ban đầu khiến tiền điện tử bị mất đi, vì vậy đó là một trong những lý do khiến Bitcoin trở nên phổ biến như trong những ngày trước đó.

Và bây giờ, nó chỉ tiếp tục mở rộng. Tôi đã đề cập trong bảng điều khiển của tôi sáng nay rằng trong năm 2017, hình thức hoạt động tích cực nhất của hacking của doanh nghiệp lớn là ransomware. Ransomware chỉ là thực tế khi bạn có thể trả tiền chuộc trong một số loại tiền điện tử. Trước khi tiền điện tử, không có tiền chuộc, nó chỉ là không khả thi. Vì vậy, tiền điện tử bây giờ đã cho bọn tội phạm một cách để tiến hành ransomware.

Đó là năm 2017. Ransomware không còn phổ biến nữa. Vào năm 2018, phổ biến nhất là cryptojacking – hoặc khai thác mật mã bất hợp pháp – nơi hacker đặt phần mềm khai thác mật mã hoặc trong trình duyệt, nhưng ngày càng tăng trên máy chủ, cả trong các trung tâm doanh nghiệp và môi trường đám mây cơ bản hút điện và trả tiền cho tội phạm tiền điện tử.

Điều này bây giờ là phổ biến nhất, cách chiếm ưu thế nhất của hack một công ty lớn.

Về cơ bản, tiền điện tử đã trở thành gì không chỉ là cách để bọn tội phạm xâm nhập vào khai thác, mà còn là cách để tiến hành các giao dịch tội phạm, đó là một cách để tiến hành tấn công.

Nếu bạn nhìn vào trang web tối, toàn bộ bối cảnh kinh tế cho trang web tối là tiền điện tử. Web đen tối không thực sự thực tế – bởi vì không có cách nào tốt để trao đổi tiền – cho đến khi tiền điện tử xuất hiện.

OC: Nhưng một trong những lập luận mà mọi người đưa ra là các giao dịch liên quan đến tội phạm không phải là phần lớn các giao dịch xảy ra với tiền điện tử .

Luôn luôn có tội, vậy tại sao bạn lại chiến đấu với phương tiện trao đổi tiền mặt, tiền điện tử, bất kể nó là gì – thay vì tìm kiếm những cách khác để ngăn chặn hoặc truy tố tội phạm?

JB: Vâng, bọn tội phạm đã sử dụng tiền mặt kể từ khi phát minh tiền mặt, rõ ràng. Nhưng đó thực sự là một so sánh sai. Bạn đang nói, “Vâng, bởi vì bọn tội phạm có thể sử dụng tiền mặt, chúng ta không nên lo lắng về tội phạm sử dụng tiền điện tử.”

Nó giống như nói, “Ừm, nếu tôi dừng lại để tăng tốc, lý lẽ của tôi cho cảnh sát phải là những người khác đang tăng tốc,” hoặc, “Những người khác sẽ đi nhanh hơn tôi.” Không cảnh sát nào cho bạn ra khỏi một tấm vé bởi vì bạn nói rằng ai đó đã phạm tội. Đó không phải là biện minh cho tội ác.

OC: Nhưng đây là sự so sánh. Tại sao chiếc xe có thể đi nhanh hơn giới hạn tốc độ? Tại sao họ không chỉ làm cho chiếc xe không thể đi nhanh hơn một tốc độ nhất định?

Nếu bạn bắt đầu kiểm soát các phương tiện, nó hạn chế tự do của mọi người. Và tôi nghĩ rằng đó là một điều thực sự quan trọng đối với những người trong mật mã – nó giống như, tôi muốn sự tự do để có thể gửi cho bạn, giao dịch với bạn trên cơ sở ngang hàng. Tôi cảm thấy như đó là loại nghiền ước mơ của một thế giới phi tập trung.

JB: Vâng, tôi không nghĩ đó là một câu hỏi về việc nghiền nát giấc mơ, đó là công nghệ mà mọi người đã đưa ra không hỗ trợ giấc mơ. Giấc mơ về việc có thể thực hiện giao dịch dễ dàng như cung cấp cho bạn một hóa đơn đô la, nhưng có thể thực hiện nó trên phạm vi quốc tế, điện tử – ổn, có ý nghĩa ở cấp độ bề ngoài, vậy tại sao lại có cơ sở hạ tầng công nghệ khổng lồ cực kỳ có giá trị đối với bọn tội phạm và trở thành một yếu tố trung tâm của tội phạm có tổ chức, nói trên toàn cầu.

Và điều này đã xảy ra qua nhiều năm. Trong thực tế, tôi vừa đọc một số nghiên cứu được đưa ra trong bản tin sáng nay, về khái niệm truyền thông mạng phi tập trung – chúng tôi chưa bao giờ nghĩ ra cách làm mà không có nó chỉ là phương tiện cho hoạt động tội phạm .

Trở lại những năm 80, nội dung khiêu dâm hardcore khó có thể xảy ra. Trang web không có ở xung quanh. Bạn sẽ đi đến cửa hàng địa phương của bạn, bạn có thể nhận được Playboy – nhưng đó không phải là hardcore – vì vậy đây là nó. Và nó hầu như là bất hợp pháp cho đến khi chính quyền Clinton nới lỏng các quy tắc tục tĩu trong những năm 1990. Một khi chính quyền Clinton đã làm điều đó, nội dung khiêu dâm chủ đạo đã chuyển sang trang web và từ đó đến nay vẫn còn đó.

Bây giờ cùng với BitTorrent. Chúng tôi hiện đang sử dụng internet, tốc độ internet sẽ nhanh hơn, giờ đây chúng tôi có thể tải xuống video. Vậy ta phải làm sao? Chúng tôi đưa ra một giao thức ngang hàng, phi tập trung cho phép mọi người trao đổi các tệp lớn với bất kỳ ai khác. Vì vậy, những gì bạn sử dụng cho? Vâng, phần mềm lậu, video vi phạm bản quyền và nội dung khiêu dâm bất hợp pháp. Bởi vì đó là việc sử dụng chính. Đây chỉ là bản chất con người: Nếu bạn có một cách trao đổi thông tin hoặc các tập tin được ẩn khỏi xem, sau đó nó sẽ được sử dụng chủ yếu bởi bọn tội phạm để tiến hành hoạt động tội phạm.

Vấn đề với BitTorrent là bản thân BitTorrent không đặc biệt vô danh – bạn phải xác định địa chỉ IP của bạn – vì vậy nó không phải là rất tốt cho tội phạm có tổ chức. Nó trở thành một loại giao thức tội phạm vô tổ chức. Nó cũng không cung cấp một cơ chế thanh toán. Nó đã được nhiều hơn về việc chia sẻ khiêu dâm bất hợp pháp với bạn bè của bạn hơn là xây dựng một doanh nghiệp.

Chúng ta cần gì? Chúng tôi cần một cách ẩn danh lớn hơn trong thanh toán và cơ sở hạ tầng thanh toán. Và cùng đến Bitcoin. Đó là lý do tại sao Bitcoin phát nổ, đó là vì BitTorrent không có những thứ đó.

Bây giờ, bạn thêm Bitcoin vào BitTorrent và bây giờ bạn có thể xây dựng một thị trường đen chuyên nghiệp toàn cầu cho hàng lậu bất hợp pháp và đó là trang web tối.

Đây là lịch sử của các công nghệ phân tán – nó là một trong những tạo điều kiện cho doanh nghiệp tội phạm. Bitcoin chơi ngay vào đó, và bây giờ chúng tôi có web tối và bây giờ chúng tôi có tin tặc đang tận dụng các công nghệ là tốt.

Đây là câu chuyện. Đây là câu chuyện về tiền điện tử.

Và mọi người đang giả vờ hoặc lừa dối chính mình rằng đó là về một số loại lý tưởng tự do, nơi mọi người sẽ hành xử. Không, mọi người sẽ không cư xử. Tội phạm sẽ đi vào, và họ sẽ tiếp quản, và đó sẽ là toàn bộ lý do tại sao chúng ta có thứ này.

Mối đe dọa mã hóa

OC: Bạn có cái nhìn bi quan về cách tất cả điều này sẽ diễn ra như thế nào. Chúng ta hãy quay trở lại với cryptojacking nitty-gritty, loại hack đặc biệt đó. Đâu là tác hại chính xác được thực hiện ở đó?

JB: Vì vậy, với khai thác mã hóa bất hợp pháp hoặc cryptojacking, những ngày đầu là tất cả về các trình duyệt – bạn có một số loại trang web bị xâm nhập sẽ cung cấp cho bạn một số Javascript bạn sẽ chạy trên trình duyệt của mình. Và như vậy, máy tính của bạn sẽ quay trong một thời gian, và nó lấy cắp một chút điện và một chút sức mạnh xử lý từ bạn.

Phần mềm đó đã trở nên tốt hơn và ngay bây giờ, ngay cả khi bạn đóng trình duyệt, phần mềm vẫn chạy trên máy tính của bạn. Vì vậy, nó hút lên bộ vi xử lý của bạn trên máy tính xách tay của bạn. Đó là tương đối nhỏ so với phần mềm khai thác mật mã trên máy chủ. Bạn đặt nó trên một máy chủ, nó trở nên phức tạp hơn, giờ đây nó tiêu thụ điện năng và sức mạnh xử lý trên máy chủ. Nếu nó nằm trong đám mây, nó sẽ chạy lên hóa đơn điện toán đám mây.

Vì vậy, các công ty đang trả tiền cho các dịch vụ đám mây của họ, bao gồm cả việc khai thác mật mã đang chạy trên đó. Nếu nó ở trên cơ sở, nó vẫn tiêu thụ điện và sức mạnh xử lý, và sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi các thợ mỏ sinh sôi nảy nở và đưa toàn bộ mạng xuống. Nó không chỉ là một hacker làm điều này. Nếu một công ty là dễ bị tổn thương, sau đó nhiều kẻ xấu khác nhau sẽ tìm ra điều này và đưa phần mềm khai thác, mà đang hình thành chính nó thành botnet.

Vì vậy, nhiều phần mềm khai thác máy tính khác nhau, tiêu thụ điện và sức mạnh xử lý, không biết đến phần mềm khai thác mã hóa khác trên cùng một máy chủ.

Về cơ bản, tại thời điểm nhất định, nó chỉ sử dụng hết tất cả sức mạnh xử lý, máy chủ ngừng hoạt động và điều này có thể xảy ra trên toàn bộ mạng. Nó có thể làm mất toàn bộ trung tâm dữ liệu của công ty.

Nhưng bởi vì nó đang chạy đằng sau hậu trường, cách mà bọn tội phạm kiếm tiền của họ đơn giản là xử lý giao dịch và họ nhận tiền từ cơ sở hạ tầng Bitcoin hoặc Monero trực tiếp. Số tiền này không trực tiếp từ nạn nhân đến các thủ phạm. Nó gián tiếp.

Nhưng kết quả là, nó bắt được rất nhiều các CSO, các nhân viên an ninh chính, không biết đến khi nó mất toàn bộ mạng lưới của họ. Vì vậy, đây là vấn đề lớn nhất trên các mạng công ty hiện nay, nhưng nó sẽ không thu hút được nhiều sự chú ý vì có lẽ nó sẽ không có liên kết điều khiển và lệnh, và trong những ngày đầu, nó không có nhiều tác động.

OC: Được rồi, tôi hiểu rồi. Và bạn nghĩ rằng giải pháp, chỉ để làm rõ, không phải là để đối phó với việc ngăn chặn loại tấn công hoặc giảm nhẹ nó theo một cách nào đó, nhưng thực sự đóng cryptocurrency vì tiền điện tử là vấn đề ở đây.

JB: Vâng, tôi không nghĩ đây thực sự là một giải pháp thiết thực. Thật tuyệt vời nếu tôi có thể nói, “Chà, chúng tôi sẽ tắt tiền điện tử, điều đó sẽ dừng việc khai thác mật mã.” Và vâng, nó sẽ, nhưng tôi không nghĩ nó thực tế vì những lý do tôi liệt kê: Không có một quốc gia, đó không phải là luật của một quốc gia.

Vì vậy, nó sẽ mất rất nhiều thời gian. Và nó thực sự là các lực lượng kinh tế, đúng không? Nó phải ít có giá trị để sở hữu một số tiền điện tử nhất định hơn những người khác. Và một khi chúng ta chuyển nền kinh tế sang tiền điện tử an toàn hơn, thì đó sẽ là một giải pháp lâu dài, dần dần.

Trong ngắn hạn, có, nó chủ yếu là phương pháp bảo mật mạng truyền thống: phát hiện phần mềm độc hại và phòng chống mối đe dọa. Và đây là nơi mà rất nhiều công ty lớn đang tiêu tiền đô la không gian mạng của họ ngày hôm nay.

Tại sao chúng ta ở đây

OC: Hãy để tôi hỏi bạn một câu hỏi được chỉ ra một chút, nhưng bạn đang hy vọng sẽ làm gì khi đến với BlockShow hay bất kỳ sự kiện liên quan đến mật mã / blockchain nào khác? Giống như, tại sao bạn ở đây chính xác?

JB: Tại sao tôi lại nhét thanh vào tất cả những người này? Vâng, tôi viết cho Forbes. Tôi là một cộng tác viên của Forbes, vì vậy tôi viết năm bài báo một tháng cho Forbes. Tôi luôn tìm kiếm những câu chuyện hay và đó là một phần của câu chuyện.

Nhưng tôi cũng, về cơ bản, đang tìm kiếm những viên đá quý thô ráp. Tôi đang tìm kiếm những công ty blockchain doanh nghiệp có giải pháp thực tế, ít nhất là trong các công trình – rõ ràng, vẫn còn là những ngày đầu, vì vậy nó thường là bằng chứng – khái niệm – nhưng giải pháp thực tế theo nghĩa là họ đang giải quyết các vấn đề kinh doanh cho các công ty những người không chỉ là các công ty khác trong buồng echo blockchain.

Đó là những câu chuyện mà tôi nghĩ là quan trọng nhất để kể. Nhưng có, tôi có thể kể những câu chuyện về những sai sót của tiền điện tử hoặc các vấn đề với quan điểm tự do về mọi thứ, nhưng điều đó chỉ giúp bạn cho đến nay.

Thực sự, điều quan trọng hơn là tập trung vào những câu chuyện tích cực, phải không? Các trường hợp kinh doanh thực sự cho các công ty thực sự, những người đang giải quyết các vấn đề thực sự của khách hàng. Và đó thực sự là những gì tôi đang tìm kiếm.

Đánh giá bài viết