Chuyên gia về vàng nhận định Bitcoin có thể còn tăng mạnh hơn nữa

Thị trường Bitcoin đã chứng kiến ​​một số biến động dữ dội trong ngày hôm qua. Sau những biến động này, “phe bò” đã cố gắng thiết lập khu vực thấp hơn 11.000 USD thành vùng hỗ trợ.

Xem thêm: Bitcoin và Ethereum giảm hơn 12% trong 6 phút khi hơn 1 tỷ USD

Mới đây, một nhà kinh tế học đã đưa ra một lưu ý rằng đỉnh cao nhất được hình thành bởi Bitcoin rất giống với những gì mà bạc và vàng đã làm hồi tuần trước.

Mặc dù sau khi hình thành đỉnh, giá của bạc và vàng đều ghi nhận sự điều chỉnh nhưng hai kim loại quý này đã nhanh chóng mở rộng xu hướng tăng ngay sau đó.

Ông tin rằng Bitcoin sẽ có những bước đi tương tự với hai tài sản trên.

Bitcoin đối mặt với biến động lớn khi bị từ chối ở khu vực 12.000 USD

Vào trưa hôm qua, phe bò của Bitcoin đã có một cuộc đua đầy ấn tượng để thiết lập mức cao mới hàng năm tại 12.000 USD. Đà tăng này xuất hiện song song bởi sự tăng trưởng tương tự của Ethereum khi tài sản này đã đạt mức cao mới tại 415 USD trước khi mất đà và giảm xuống khu vực 300 USD.

Việc bị từ chối ở mức 12.000 USD đã khiến Bitcoin giảm xuống vùng 11.100 USD chỉ trong vài phút – đánh dấu một trong những lần giảm giá nhanh nhất từng được ghi nhận kể từ ngày 12 tháng 3.

Kể từ đó, phe bò đã cố gắng thiết lập vùng giá này như một mức hỗ trợ, mặc dù Bitcoin hiện vẫn chưa nhận được bất kỳ lực đẩy đáng chú ý nào tại đây

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã giảm hơn 3% với mức giá hiện tại là 11.156 USD.

Trong thời gian này, có thể tiền điện tử hàng đầu sẽ chứng kiến một số biến động hơn nữa do cả phe bò và gấu đang “chiến đấu” để kiểm soát xu hướng ngắn hạn của tài sản.

BTC có thể sẽ tăng mạnh hơn nữa nếu chúng đi theo sự dẫn dắt của bạc và vàng

Trong khi nói về việc Bitcoin chưa thể kiểm soát mốc 12.000 USD, Alex Krüger – một nhà kinh tế học chuyên về tiền điện tử nổi tiếng – đã giải thích rằng hành động giá này đã dẫn đến việc BTC “bỏ lỡ đỉnh cao”.

Mặc dù đây là một dấu hiệu giảm giá, nhưng ông lưu ý rằng cả vàng và bạc đều có sự hình thành kỹ thuật tương tự trong tuần trước, với việc theo sau một sự sụt giảm nhanh chóng là một xu hướng tăng.

Đánh giá bài viết