Chơi Bitcoin và những lưu ý “sống còn” bạn cần nhớ

choi-bitcoin-nhung-luu-y-khi-choi-bitcoin

Chơi Bitcoin đang là hình thức được nhiều nhà đầu tư chú ý, nhưng không hề đơn giản. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo an toàn khi chơi Bitcoin.

Với ví trực tuyến, bạn không nên lưu trữ nhiều Bitcoin

Đã có rất nhiều trường hợp ví tiền Bitcoin trực tuyến của khách hàng bị hack và đánh cắp hết số Bitcoin được lưu trữ trong đó. Hoặc mất mát do những lỗi kỹ thuật. Bởi vậy, cách tốt nhất khi sử dụng ví trực tuyến của bạn chỉ nên lưu trữ một lượng nhỏ Bitcoin mà thôi.

Chơi Bitcoin – Hãy bắt đầu đầu tư một lượng nhỏ

Nếu bạn còn đang phân vân, có nên chơi Bitcoin hay không thì hãy bắt đầu tham gia thị trường này với một số vốn nhỏ, một lượng giao dịch nhỏ để vừa để làm quen với thị trường, vừa đảm bảo an toàn khi đầu tư.

Hơn nữa, việc đầu tư, mua bán, lưu trữ Bitcoin không giống với các hình thức đầu tư khác hay các dịch vụ ngân hàng online truyền thống. Nếu bạn gửi Bitcoin nhầm địa chỉ, bạn không thể chỉ đơn giản là gọi điện thoại cho ngân hàng để hủy bỏ giao dịch.

Bạn cần phải nhớ: Các khoản thanh toán Bitcoin không thể hoàn tác

Bất kỳ giao dịch nào với Bitcoin bạn đều không thể hoàn tác chúng và chúng chỉ có thể được hoàn trả bởi người nhận tiền. Bởi vậy, bạn cần thực hiện giao dịch, kinh doanh với những doanh nghiệp, tổ chức có uy tín. chơi Bitcoin

choi-bitcoin-nhu-the-nao

Tuy nhiên, bạn cũng yên tâm một phần vì mạng lưới Bitcoin cũng có thể phát hiện các lỗi chính tả, nó thường không cho phép bạn gửi đến một một địa chỉ không hợp lệ do nhầm lẫn.

Bảo mật ví Bitcoin và danh tính của bạn

Ví Bitcoin có thể giúp bạn dễ dàng giao dịch ở mọi nơi và dễ dàng kiểm soát tiền của mình. Bởi vậy mà bạn cần bảo mật ví một cách tối ưu nhất.

Ngoài ra, danh tính của bạn cũng nên được bảo mật. Vì, tất cả giao dịch Bitcoin đều được lưu trữ công khai trên Blockchain, nên bất kỳ ai cũng có thể thấy giao dịch của bất kỳ địa chỉ Bitcoin nào và danh tính người dùng đằng sau một địa chỉ sẽ được tiết lộ cho đến khi kết thúc quá trình mua hàng. chơi Bitcoin

Không nên lưu trữ Bitcoin trên sàn giao dịch

Bạn cần mở một tài khoản ngân hàng có liên kết với một sàn giao dịch Bitcoin để có thể chuyển đổi tiền mặt thành Bitcoin. Tuy nhiên, sàn giao dịch cần phải xác minh danh tính của bạn nên quá trình này thường mất vài ngày. Khi có tài khoản, bạn có thể chuyển tiền bằng cách chuyển khoản ngân hàng trước khi mua Bitcoin. Nhưng sàn giao dịch không hẳn là nơi an toàn lý tưởng để bạn có thể lưu trữ Bitcoin, nó vẫn có nguy cơ bị hack, nên tốt nhất là bạn nên lưu trữ Bitcoin tại ví lạnh.

Trên đây là 5 lưu ý bạn nhất định phải ghi nhớ khi chơi Bitcoin để đảm bảo an toàn cho chính mình trong khi đầu tư Bitcoin.

Hãy theo dõi Tincoinviet để cập nhật những thông tin về Bitcoin nhanh nhất và chính xác nhất nhé.

Đánh giá bài viết