Keyword

Chờ Bullish? Hơn 1 tỉ USD stablecoin được giữ trên các sàn chờ giao dịch

Chờ Bullish? Hơn 1 tỉ USD stablecoin đang để trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Số tiền lớn “bất động” này làm dấy lên câu hỏi có phải các trader đang chờ một đợt tăng giá để gia nhập lại thị trường?

Hơn 1 tỉ USD trị giá USDT và USDC trên các sàn

Có thể thấy trong thời gian gần đây, tăng trưởng của các đồng stable coin xuất hiện trong bối cảnh thị trường tiền điện tử lao dốc không phanh, với nhiều đồng tiền mã hóa mất hơn 50% giá trị.

Trong thời gian nhạy cảm như thế này, các nhà giao dịch crypto có xu hướng chuyển sang nắm giữ stable coin. Do đó, tổng vốn hóa của các đồng stable coin biến động ngược so với phần còn lại của thị trường tiền ảo. Không những thế, theo dữ liệu của TokenAnalyst, USDT (cụ thể là USDT-ERC20) và USDC trữ trên các sàn giao dịch tiền mã hóa đã vượt mức 1 tỉ USD.

Hơn 1 tỉ USD trị giá USDT và USDC trên các sàn

 

Chỉ tính riêng trong tháng Ba vừa qua, tháng biến động mạnh, USDT và USDC đã tăng xấp xỉ ở mức 600 triệu USD. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy từ biểu đồ trên, đồng Tether tiếp tục thống trị với hơn 80% trong tổng thị phần.

Chờ Bullish? Hơn 1 tỉ USD stablecoin được giữ trên các sàn chờ giao dịch

 

Đáng lưu ý hơn, theo dữ liệu đưa ra của TokenAnalyst xét trên 5 sàn giao dịch tiền điện tử thì trữ lượng trên các sàn, tính theo thứ tự từ lớn đến bé hiện nay là Binance, Bitfinex, Bittrex, Kucoin và Poloniex.

== Xem thêm: Mạng dịch vụ ứng dụng Blockchain chính thức ra mắt vào tháng 4 tại Trung Quốc

1 tỉ USD stable coin đang chờ đợi điều gì trong tương lai?

Các trader đang “nắm giữ” ở stable coin để đề phòng biến động, có thể đang chờ tín hiệu tăng giá để gia nhập lại thị trường. Nếu điều đó xảy ra, một lượng đáng kể – hơn 1 tỷ đô la, có thể kích hoạt sự biến động giá nhanh chóng cho Bitcoin và các altcoin.

Trong một tháng hỗn loạn như vừa qua, Bitcoin dường như vẫn được xem là đồng coin “mạnh mẽ” khi tiếp tục được giao dịch ở mức $6.400. Trong 24 giờ qua, BTC đã tăng hơn 8%.

Hầu hết các đồng altcoin đều đang chuyển xanh cùng với Bitcoin (BTC). ETH được giao dịch ở mức xấp xỉ $130, tăng 5,6% giá trị. XRP, BCH, BNB, EOS.. tăng từ 4 đến 8%.

Nguốn: CryptoPotato

Đánh giá bài viết