Chính phủ Mỹ đã thông qua việc mua lại Coinbase

Sàn giao dịch Coinbase

Theo như Bloomberg, Coinbase Inc mới thông báo rằng SEC và FINFRA đã quyết định mua lại 3 công ty bao gồm sàn giao dịch tiền ảo và dịch vụ ví lưu trữ nhằm cung cấp một đồng token dưới sự giám sát liên bang.

Trao đổi với nhà quản lý, người phát ngôn của Coinbase nói rằng: Các nhà đầu tư đã chấp thuận yêu cầu của Coinbase để xác nhập với Digital Wealth LLC, Venovate Marketplace Inc. and Keystone Capital Corp. Venovate và Keystone đã đăng kí với SEC và FINFRA như là một đại lý môi giới. Digital Wealth đang chờ một giấy phép đăng ký đầu tư, trong khi Venovate đã được cấp phép như một hệ thống giao dịch tiền ảo thay thế. Sự kiện này không được thông báo trên website của SEC và FINFRA.

Sự chấp thuận đánh dấu một cột mốc mới

Sự giám sát trực tiếp từ liên bang đã đánh dấu một cột mốc mới, tuy nhiên nó cũng được coi là một thử thách khá lớn vì Coinbase trước kia chỉ được giám sát bởi cơ quan địa phương.

Công ty cũng đã nhấn mạnh vào tháng 6, ban giám sát SEC sẽ cho phép nó hoạt động giống như một nhà môi giới, một cố vấn đầu tư và một sàn giao dịch thay thế. Công ty cũng mở rộng các dịch vụ cung cấp cho khách hàng cũng như các tài sản được niêm yết.

Là một sàn giao dịch thay thế, nó sẽ hoạt động độc lập với sàn giao dịch chứng khoán, nhằm quản lý giá trị lên tới hàng tỷ đô của các đồng token được bán trong các đợt ICO. Theo CoinSchedule, chính phủ Mỹ và Anh đã giảm bớt các dự án ICO, số tiền tại 2 quốc gia này đã đạt mức 12 tỷ đô vào năm nay, nhiều hơn 3 lần so với năm trước.

Chính phủ Mĩ thông qua việc mua lại sàn giao dịch Coinbase
Chính phủ Mĩ thông qua việc mua lại sàn giao dịch Coinbase

Theo SEC, hầu hét các đồng coin bán trong đợt ICO đều được bảo mật bởi luật liên bang. Nó yêu cầu tổ chức phát hành phải đăng kí và tuân thủ các luật pháp riêng. Một vài yêu cầu đã được áp dụng cho sàn giao dịch để giao quyết các hoạt động giao dịch token. Điều này giải thích tại sao Coinbase lại do dự khi kê khai các tài sản bên ngoài và những tài sản có được thông qua dịch vụ môi giới.

Một nhà phát ngôn cho biết – Coinbase sẽ tích hợp công nghệ của nó vào những công ty bị mua lại, điều này sẽ đảm bảo rằng nhân viên sẽ được phép yêu cầu công ty cung cấp thông tin khách hàng. Tuy nhiên, người phát ngôn không đưa ra thời gian cụ thể.

Coinbase sẽ cân nhắc nhiều đồng coin hơn

Theo thông tin mới, Coinbase đang chuẩn bị ra mắt 5 đồng token mới vào tháng tới. Vào thứ 6, Coinbase thông báo rằng, họ đã nghiên cứu 5 đồng coin mới là Zcash, OX, Stellar, Cardano và token. Một số đồng coin đã được hỗ trợ thêm vào đó là BTC, LTC, ETH, bitcoin cash và ETH Classic sẽ được hỗ trợ vào tháng tới.

Phân loại Crowdsale để bán Token

Theo như chủ tịch Coinbase COO và COO Hirji phát biểu đầu năm nay: tiền ảo được thiết kế để thay thế cho dòng tiền fiat như Bitcoin – không thuộc luật chứng khoán. Đã có một cuộc thảo luận về cách phân loại Crowdsales để bán token.

Coinbase chỉ tự tin hỗ trợ cho 4 đồng coin trên sàn. Đầu năm nay, Chủ tịch của Coinbase COO đã cân nhắc về sự thay đổi của luật pháp. Có thể việc hoạt động như một trung tâm môi giới sẽ giúp học niêm yết nhiều đồng coin hơn.

Hirji nói rằng giấy phép sẽ giúp Coinbase đạt được các mục tiêu trở thành một địa điểm gia dịch an toàn và uy tín cho các trader.

Vào cuối tháng trước, Circle Internet Financial Ltd đã công bố một bản kế hoạch để đăng ký hoạt động giống như một sàn giao dịch và môi giới cùng với SEC để cho phép các nhà đầu tư trao đổi token được an toàn và bảo mật. Circle sẽ cam kết với ngân hàng liên bang để có thể cung cấp thêm một vài dịch vụ.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo trong nước và thế giới.

Đánh giá bài viết