Keyword

Chính phủ Kenya ứng dụng Blockchain để quản lý dự án nhà ở của chính phủ

Chính phủ Kenya ứng dụng Blockchain để quản lý dự án nhà ở của chính phủ

Chính phủ Kenya có kế hoạch triển khai ứng dụng công nghệ blockchain để quản lý một dự án nhà ở của chính phủ là 500.000 căn hộ.

Trong chương trình nhà ở giá rẻ của Chính phủ của Kenya nhằm mục đích để xây dựng 500.000 căn hộ vào năm 2022 cho người thu nhập thấp dưới 100.000 Shilling Kenya ($ 992) khi họ không thể đủ khả năng chi trả. Theo Star, trong số 2,48 triệu người Kenya làm việc trong năm 2016 chỉ có 77.000 tương đương 3,1 %, kiếm được trên Sh100,000.

Xem thêmKB Financial nhận bằng sáng chế giải pháp bảo mật ứng dụng Fintech dựa trên Blockchain scandal

The Star báo cáo rằng công nghệ blockchain sẽ được sử dụng để đảm bảo phân phối nhà ở phù hợp cho những người tham gia xứng đáng trong chương trình và giải quyết các vấn đề về kép từ nhà lập pháp và người hưởng lợi.

Theo báo cáo, chính phủ hy vọng rằng công nghệ mới sẽ tái lập niềm tin của công chúng trong các sáng kiến ​​về quản lý nhà ở của chính phủ, sau vụ bê bối National Youth Service, trong đó 40 công chức và 14 quan chức khu vực bị bắt vì tham nhũng 78 triệu USD từ kho bạc nhà nước.

Phát biểu tại cuộc đối thoại đô thị thứ hai về chương trình nghị sự nhà ở giá rẻ với Ngân hàng Thế giới tại Nairobi, Bộ trưởng Phát triển Nhà ở và Đô thị Charles Hinga cho biết:

“Kenya sẽ sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo các chủ sở hữu hợp pháp sống trong các dự án nhà ở do chính phủ tài trợ”.

Dự án này sẽ được Quỹ Nhà ở Quốc gia tài trợ theo Đạo luật Tài chính năm 2018, theo đó Kenyans sẽ đóng góp 1,5 phần trăm tiền lương của họ sẽ được kết hợp bởi nhà tuyển dụng của họ.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên để sử dụng blockchain của Kenya ở cấp chính phủ. Gần đây, Chủ tịch công tác tình báo nhân sự của Ledled Kenya và nhân viên tình báo nhân tạo Bitange Ndemo nói rằng chính phủ nên xem xét việc khai báo nền kinh tế để đối phó với mức tăng “tham nhũng” và sự không chắc chắn. Động thái này, theo Ndemo, sẽ có chính phủ in ít tiền tệ hơn.

Vào tháng 6, “ Bancor thanh khoản phi tập trung” hợp tác với nền tảng phi lợi nhuận Cơ sở Kinh tế Cơ sở đã đưa ra một mạng lưới các loại tiền tệ cộng đồng dựa trên blockchain ở Kenya nhằm chống lại đói nghèo. Dự án tìm cách kích thích thương mại địa phương và khu vực và hoạt động ngang hàng bằng cách cho phép các cộng đồng Kenya tạo và quản lý các thẻ kỹ thuật số của riêng họ.

Trong khi các dự án blockchain- và mã thông báo dựa trên đang được thực hiện tại Việt Nam, Ngân hàng Trung ương của Kenya (CBK) là cảnh giác đối với cryptocurrencies . Vào tháng Tư, CBK đã ban hành thông tư cho tất cả các ngân hàng trong nước, cảnh báo họ chống lại việc xử lý mật mã hoặc tham gia vào các giao dịch với các thực thể liên quan đến mật mã.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)