Keyword

Chính phủ Gibraltar ra mắt nhóm tư vấn phát triển khoa học giáo dục liên quan tới Blockchain

gibraltar

Chính phủ Gibraltar phối hợp với Đại học Gibraltar đã tạo ra một nhóm tư vấn tập trung vào việc phát triển các khóa học giáo dục liên quan đến Blockchain.

Nhóm Công nghệ mới trong Giáo dục (NTiE) được cho là một sáng kiến ​​chung giữa chính phủ, Đại học Gibraltar và một số công ty công nghệ hàng đầu có trụ sở tại quốc gia này. Sau khi mở rộng các công nghệ mới ở Gibraltar, NTiE sẽ giải quyết nhu cầu về các kỹ năng liên quan cả trong khu vực tư nhân và ở cấp chính phủ.

Các khóa học – dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm nay – cũng sẽ được hỗ trợ bởi các nhà phát triển ngành đang trong quá trình trở thành Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar.

Gilbert Licudi, Luật sư của Nữ hoàng và Bộ trưởng cho biết: “Việc tiếp cận các khóa học sáng tạo với đầu vào chuyên gia từ những người sử dụng công nghệ này trong khu vực tư nhân là một thành phần quan trọng trong sự phát triển của cộng đồng thương mại (DLT) phân phối bền vững ở Gibraltar. có trách nhiệm với Đại học Gibraltar.

Trong sáng kiến ​​này, trường đại học sẽ báo cáo phát triển và nâng cao chuyên môn về các công nghệ mới, bao gồm DLT, mã hóa và hợp đồng thông minh, sau đó phát hành Chứng chỉ chuyên môn về năng lực trong lĩnh vực này. Chính phủ đã tuyên bố:

“Sự ra mắt của nhóm tư vấn NTiE tiếp tục xây dựng đà cho Gibraltar như một trung tâm cho các công nghệ mới, sau thông báo vào tháng 1/2018 rằng Gibraltar sẽ là khu vực pháp lý đầu tiên trên toàn cầu giới thiệu pháp luật xung quanh Công nghệ Led phân tán.”

Theo Tuyên bố của Bộ trưởng Giáo dục John Cortes, chỉ có 27% các trường đại học trên toàn thế giới cung cấp các khóa học liên quan đến Blockchain, trong khi một nửa trong số 50 trường đại học quốc tế hàng đầu cung cấp các khóa học liên quan.

Một nghiên cứu của Coinbase được tiến hành vào tháng 8 cho thấy các khóa học liên quan đến Blockchain và crypto phổ biến nhất ở Mỹ. Chỉ có năm trong số 18 trường đại học được xem xét hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ cung cấp ít nhất một lớp trong các chủ đề này.

Vào tháng Chín, Đại học New York (NYU) thông qua Trường Kinh doanh Stern NYU đã trở thành trường đại học “đầu tiên” ở Hoa Kỳ để cung cấp cho sinh viên một công nghệ chính trong công nghệ Blockchain. Theo số lượng ngày càng tăng của sinh viên quan tâm đến việc cung cấp mới, NYU báo cáo tăng gấp đôi dịch vụ khóa học của nó trong năm học này.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)