Keyword

CEO Ripple nhận định: Hơn 90% các tài sản mã hóa sẽ biến mất

CEO Ripple nhận định: Hơn 90% các tài sản mã hóa sẽ biến mất

Trong cuộc phỏng vấn của Brad Garlinghouse, CEO Ripple đã nhận định rằng hơn 90% trong số 2.000 tài sản mã hóa được niêm yết công khai hiện nay cuối cùng sẽ biến mất.

Mặc dù tuyên bố này làm mất lòng khá nhiều nhà đầu tư nhưng đây không phải là lần đầu tiên dự báo này được đưa ra.

Samson Mow, Giám đốc chiến lược tại Blockstream gần đây giải thích rằng lập luận truyền thống về việc ‘không đặt tất cả trứng của bạn vào cùng một giỏ’ không áp dụng cho tài sản mã hóa. Ông sử dụng số liệu thống kê lịch sử để truyền đạt ý kiến ​​của mình rằng trái với niềm tin phổ biến, sự đa dạng hóa trong thị trường này sẽ giết chết danh mục đầu tư của bạn. Hỗ trợ cho khẳng định này, ông chỉ ra rằng nếu bạn chỉ mua BTC một năm trước, bạn sẽ lãi 54%. Song, nếu bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư với 16 đồng tiền mã hóa hàng đầu, bạn sẽ lỗ 21%.

Lý thuyết chống đa dạng hóa này dường như cũng áp dụng trong các khung thời gian dài hơn. Ví dụ có thể kể ra là các dự án blockchain mới như Namecoin, Peercoin và Feathercoin. Các dự án đều rất hứa hẹn nhưng sau đó đã dần chìm vào quên lãng đối với công chúng.

Ted Rogers, CEO của Xapo, cũng đã chứng thực các nhận xét dễ gây kích động của Garlinghouse. Trong một bài đăng Twitter vào tháng 8, ông bày tỏ ý kiến ​​của mình rằng “khải huyền altcoin” sẽ khai tử 90% token đang được liệt kê trên CoinMarketCap.

ceo-ripple

Garlinghouse: XRP Tops Bitcoin trong nhiều tôn trọng

Trả lời một câu hỏi trong cuộc phỏng vấn của Cheddar, Garlinghouse giải thích rằng về mặt kỹ thuật, XRP vượt trội so với Bitcoin – “ông vua của tiền mã hóa”. Trước hết, XRP có thể được gửi đi trên toàn thế giới với tốc độ gần gấp gần 1.000 lần tốc độ xử lý khối của Bitcoin. Không chỉ nhanh mà phí phát sinh cũng thấp hơn 1.000 lần so với giao dịch trung bình của BTC.

Tóm lại, theo ông thì XRP đã chứng minh rằng nó là tài sản mã hóa hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề thanh toán.

Điều thú vị là, ông giải thích rằng XRP thực hiện tất cả những điều này trong khi vẫn “cực kỳ phân quyền”. Ông chia sẻ với Cheddar:

“XRP tập quyền hay phân quyền? Nó được phân quyền rất rõ ràng. Tôi, Giám đốc điều hành của công ty, không thể kiểm soát sổ cái XRP. Tôi không thể thay đổi giao dịch”.

Rõ ràng là ai cũng biết đay không phải là bất kỳ tranh luận mới. Các nhà đầu tư đã đề cập tới điều này ngay khi Ripple mới gia nhập thị trường.

Vì vậy, một mặt thì những người theo chủ nghĩa phân quyền vẫn tin rằng XRP tập quyền do thiếu quá trình PoW phân tán. Song cùng với đó thì rõ ràng những người ủng hộ hàng đầu của Ripple sẽ không thay đổi suy nghĩ của họ về vấn đề này sớm.

Theo Tapchibitcoin

5/5 - (1 bình chọn)