Keyword

Những câu hỏi được đặt ra trước khi đầu tư vào công ty Blockchain

nhung cau hoi duoc dat ra truoc khi dau tu vao cong ty blockchain

Tincoinviet mời các bạn dành chút thời gian khám phá những câu hỏi được đặt ra trước khi đầu tư vào công ty Blockchain qua bài viết dưới đây.

Vì sự quan tâm đến công nghệ blockchain tiếp tục đạt được lực kéo, tầm quan trọng của giáo dục nhà đầu tư ở mức cao nhất mọi thời đại. Với hàng trăm dự án mới xuất hiện mỗi tuần. Không phải mọi dự án đều có thể hoặc sẽ thành công. Để không làm phức tạp thêm vấn đề, một số dự án đi kèm với một mã thông báo tiền điện tử được sử dụng để gây quỹ.

Vậy làm thế nào để bạn tự bảo vệ mình trước khi đầu tư ? Tôi luôn ủng hộ cho việc nghiên cứu nhóm của dự án, ngành mà họ đang cố gắng tạo ra những đột phá. Tìm hiểu nhóm, ý tưởng rất tuyệt vời, nhưng việc thực hiện sẽ thắng trong ngày. Nhưng chỉ vì một cái gì đó có vẻ tốt trên giấy, nó không có nghĩa là nó sẽ sống theo hype. Đầu tư vào công ty Blockchain

Hãy nhớ rằng bất cứ khi nào ai đó kiếm tiền trên giao dịch, người khác sẽ mất tiền. Vào cuối ngày, không ai có một quả cầu pha lê để dự đoán các dự án thành công. Tuy nhiên, có một số câu hỏi cơ bản bạn cần phải hỏi (và tìm câu trả lời cho) trước khi đầu tư tiền của bạn. Hãy xem cách bạn có thể xác định giá trị như các chuyên gia:

Blockchain có mã thông báo có thể kiếm được không?

Thợ mỏ hoặc người xác nhận là mạch máu của hầu hết các blockchain. Họ viết các giao dịch và do đó kiểm soát các nút. Đổi lại cho công việc này, họ cần phải được khuyến khích và khen thưởng. Hãy suy nghĩ của thợ mỏ là kế toán – và kế toán không làm việc miễn phí.

Nếu dự án bạn đang nghiên cứu không có mã thông báo có thể kiếm được, hãy tự hỏi tại sao những người thợ mỏ muốn đầu tư thời gian của họ (hoặc ai sẽ là một tổ hợp công nghiệp?) Và sức mạnh tính toán để giữ cho các nút blockchain chạy trơn tru. Nếu cách duy nhất ai đó có thể sở hữu token là thông qua trao đổi và airdrops, hãy hỏi, ai đang làm công việc? Nếu không có người kiểm chứng, việc áp dụng rộng rãi và sử dụng công nghệ này có thể sẽ thất bại – và đó là nơi giá trị thực sự là. Đầu tư vào công ty Blockchain

Làm thế nào dữ liệu sẽ nhận được vào blockchain?

Nếu dự án đang cố gắng phá vỡ một ngành công nghiệp với các hệ thống kế thừa đã được chứng minh, các doanh nghiệp sẽ di chuyển dữ liệu của họ vào blockchain như thế nào? Blockchain khác nhau sẽ có kích thước khối khác nhau, vì vậy bạn cần phải suy nghĩ bao nhiêu dữ liệu sẽ phù hợp với từng khối, dữ liệu nào sẽ thích hợp để lưu trữ trong blockchain và cách các doanh nghiệp chuyển dữ liệu vào blockchain. Là lưu trữ tất cả các dữ liệu cần thiết hoặc chỉ là một con trỏ đến một kho dữ liệu ngoài chuỗi?

Nghe có vẻ nhàm chán, nhưng chỉ nghĩ về số lượng lớn dữ liệu di chuyển đã xảy ra trong sự sợ hãi Y2K. Một vài người hiểu biết đã kiếm được nhiều tiền, và lần này sẽ không khác.

Điều này đòi hỏi một tập đoàn phải đồng ý với việc sử dụng nó?

Điều này là không thể tránh khỏi, nhưng một cái gì đó bạn luôn luôn cần phải xem xét trước khi đầu tư. Nếu một dự án nhằm phá vỡ một ngành công nghiệp, bạn cần phải suy nghĩ của tất cả các công ty trong ngành công nghiệp nhất định cũng sẽ cần phải áp dụng công nghệ và tiêu chuẩn. Đầu tư vào công ty Blockchain

Ví dụ, một vài dự án nhằm phá vỡ ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. Nhưng trong chuỗi cung ứng, có rất nhiều công ty sẽ cần phải áp dụng đầy đủ công nghệ cho blockchain để có tác động – nhà cung cấp, nhà sản xuất, chủ hàng, nhà bán lẻ… danh sách đi và về.

Việc phá vỡ các ngành công nghiệp đã thành lập cần có thời gian. Nó chỉ là một vấn đề bao lâu, và bao nhiêu người chơi cần phải cung cấp cho mua của họ trong trước khi tầm nhìn của blockchain đến kết quả.

Dữ liệu sẽ được phân tích và sử dụng như thế nào?

Bây giờ chúng ta có tất cả dữ liệu tuyệt vời này trên blockchain, tiếp theo là gì? Hãy suy nghĩ về cách dữ liệu sẽ được sử dụng và những lợi ích gì nó sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp. Đơn giản chỉ cần lưu trữ dữ liệu trên một blockchain và gọi nó là một ngày không phải là đi để lái xe giá trị cho các doanh nghiệp hoặc thông qua. Vì vậy, hãy xem xét các lợi ích cụ thể mà một công ty hoặc ngành sẽ đạt được bằng cách lưu trữ dữ liệu của họ trên một blockchain.

Một trường hợp sử dụng thú vị là nhìn thấy ai đang truy cập dữ liệu và cách thức .

Hãy đi sân bay để minh họa điều này. Giả sử mọi sân bay quốc gia ở Hoa Kỳ đã thông qua một blockchain cụ thể để lưu trữ dữ liệu của tờ rơi. Sau đó, bạn có thể phân tích tổng số khách truy cập vào mỗi sân bay, nhưng cũng là điều du khách đang làm tại mỗi sân bay, thời gian ở mỗi địa điểm và nhiều hơn nữa. Mức độ minh bạch này hoàn toàn độc đáo đối với công nghệ blockchain – nó đơn giản là không thể trước đây.

Blockchain có hoạt động ở tốc độ kinh doanh không?

Trong cốt lõi của nó, blockchain là “Internet của giao dịch.” Giao dịch mỗi giây, hoặc TPS, là rất quan trọng để sử dụng lâu dài và áp dụng công nghệ blockchain – cả bởi doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Một kích thước không phù hợp với tất cả. Một số blockchains là tốt hơn cho các giao dịch tài chính hơn so với các giao dịch xử lý. Đầu tư vào công ty Blockchain

Nếu mạng xác nhận dữ liệu quá chậm, các doanh nghiệp sẽ không thể sử dụng dữ liệu đó, bất kể các lợi ích khác mà nó cung cấp. Ví dụ, cơn sốt Crypto Kitties gần đây. Ethereum là một nạn nhân của sự thành công của chính nó – với rất nhiều người chơi Crypto Kitties, mạng bị sa lầy. Thời gian giao dịch và chi phí tăng lên đáng kể chỉ vì nhiều người đang sử dụng mạng, theo thiết kế, là một luồng đơn. Hãy nghĩ về nó như một đường cao tốc một làn

Bây giờ nghĩ về các tập đoàn quốc tế lớn và có bao nhiêu người sẽ cần phải sử dụng một blockchain cùng một lúc. Nếu mạng sẽ không thể xử lý lưu lượng truy cập cao và khối lượng sử dụng, nó sẽ không được chấp nhận bởi các công ty lớn, những người cần truy cập nhanh vào dữ liệu của họ. Đầu tư vào công ty Blockchain

Khi bạn có thể tự tin hiểu và trả lời những câu hỏi này trước khi đầu tư, bạn sẽ không chỉ có thể xác định các dự án có giá trị cao, bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về hệ sinh thái blockchain. Giá trị thực sự của blockchain sẽ không đến từ những người phát ngôn hào nhoáng, một lộ trình phát triển được suy nghĩ cẩn thận, hoặc một loạt thông báo không bao giờ kết thúc. Tất cả sẽ xuống để thực hiện và nhận con nuôi.

Đôi nét về tác giả: Lawrence Lerner là CEO của Pithia, Inc., một công ty đầu tư mạo hiểm cho The RChain Cooperative. Pithia đang phát triển hệ sinh thái blockchain 3.0 và thúc đẩy việc áp dụng doanh nghiệp thông qua đầu tư chiến lược vào các giải pháp nhận dạng, lưu trữ, chuỗi cung ứng, thanh toán và quản trị. Đầu tư vào công ty Blockchain

Theo CCN

Đánh giá bài viết