Năm 2019 đánh giấu sư gia tăng nhiều vụ lừa đảo tiền điện tử. Như tincoinviet đã đưa tin trước đó hàng loạt vụ lừa đảo đã bị phanh phui có liên quan đến tiền điện tử. Mới đây nhất  Cảnh sát Philippine bắt giữ 277 người liên quan tới lừa đảo tiền điện tử.

Cảnh sát Philippine bắt giữ 277 người liên quan tới lừa đảo tiền điện tử
cảnh sát bắt giữ những người liên quan

Cảnh sát Philippine bắt giữ 277 người liên quan tới lừa đảo tiền điện tử

Cảnh sát Philippines đã báo cáo đột kích các văn phòng của một vụ lừa đảo tiền điện tử được cho là nhắm vào các nhà đầu tư ở Trung Quốc.

Theo một báo cáo ngày 15 tháng 9 của hãng tin địa phương, các nhân viên của Cục Di trú, Ủy ban Chống Tham nhũng của Tổng thống và Nhóm Giám sát và Thực thi Liêm chính của Cảnh sát Quốc gia đã đột kích các văn phòng của Grapefruit Services Inc.

Các nhà chức trách đã nhận được một lời khuyên từ Đại sứ quán Trung Quốc, nơi tuyên bố rằng công ty đã lừa đảo hàng ngàn nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục.

Ủy viên xuất nhập cảnh Jaime Morente nói rằng chính phủ Trung Quốc đã hủy hộ chiếu của tất cả các nhân viên, khiến họ trở thành những người lao động bất hợp pháp tại Philippines. Các quan chức đã bắt giữ 277 nhân viên của công ty, tất cả đều là công dân Trung Quốc.

xem thêm: Coinbase UK giải quyết vụ kiện với nạn nhân của cuộc tấn công lừa đảo qua email

Khu kinh tế đặc biệt

Một nguồn tin giấu tên nói với Inquirer.net rằng Grapefruit Services Inc là nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Golden Mill Years Quickpay Inc. Ltd., hoạt động theo giấy phép đặc biệt từ Cơ quan Khu kinh tế Cagayan (CEZA).

CEZA – một tập đoàn thuộc sở hữu của chính phủ – giám sát Khu kinh tế đặc biệt và Freeport, là một khu vực kinh tế đặc biệt ở phía bắc của đất nước. Còn được gọi là Cảng miễn phí Cagayan, khu vực này nhằm thu hút đầu tư nước ngoài và địa phương. Chính phủ Philippines bắt đầu cho phép các công ty tiền điện tử hoạt động ở đó vào tháng 4 năm 2018.

Inquirer.net tuyên bố rằng công ty đã hoạt động bên ngoài khu vực được chỉ định, và do đó đã vận hành các quy định tài chính của Philippines.

Quy định đặc biệt cho tiền điện tử

Vào đầu năm nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (PSEC) đã hoãn ban hành các quy định cuối cùng đối với các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO), đã giới thiệu một phiên bản dự thảo vào tháng 8 năm 2018.

Trong dự thảo, PSEC tuyên bố rằng các mã thông báo phát ra trong ICO nên được phân loại là chứng khoán và do đó, chúng phải được đăng ký với Ủy ban và cần phải tiết lộ thông tin cần thiết để bảo vệ công chúng đầu tư.

Vào tháng 2 năm 2019, CEZA đã giới thiệu một bộ quy tắc chi phối các dịch vụ mã thông báo tài sản kỹ thuật số. Các quy tắc được thiết kế để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử và bảo vệ các nhà đầu tư, ảnh hưởng đến các vấn đề như mua lại các mã thông báo tiện ích và bảo mật.

xem thêm: Thị trường thiết bị Blockchain tăng mạnh sẽ chạm mức 1,285 tỷ đô la

Xem thêm hình ảnh đẹp: Hình nền chúc mừng năm mới, hình nền pháo hoa mừng năm mới, ảnh bìa chúc mừng năm mới, ảnh bìa chúc tết nguyên đán, hình ảnh động mừng năm mới, hình ảnh động mừng sinh nhật, bánh kem chúc mừng sinh nhật, hoa hồng mừng sinh nhật, hình ảnh đẹp

5/5 - (1 bình chọn)