Keyword

Cảnh sát New Zealand thu giữ 4.2 triệu đô la tiền điện tử vi phạm bản quyền

Cảnh-sát-New-Zealand-thu-giữ-4.2-triệu-đô-la-tiền-điện-tử

Lực lượng cảnh sát quốc gia New Zealand đã thu giữ từ 6,2 đến 6,7 triệu đô la New Zealand tiền điện tử từ một người đàn ông được cho là có liên quan đến vi phạm bản quyền phim trực tuyến tại Hoa Kỳ.

Cảnh sát thu giữ hai tài khoản

Cảnh sát New Zealand đã kiềm chế khoảng 6,7 triệu đô la New Zealand (4,2 triệu đô la Mỹ) tiền điện tử và 1,1 triệu đô la New Zealand (700.000 đô la Mỹ) trong các quỹ ngân hàng theo Quy tắc hình sự Đạo luật phục hồi (CPRA) từ lập trình viên phần mềm 31 tuổi, được cho là Jaron David McIvor.Vào lúc 5 giờ sáng theo giờ địa phương, ngày 23 tháng 11, tờ New Zealand Herald đã đăng thông báo

Một giờ sau, các nhà chức trách đã công bố một thông cáo báo chí tuyên bố rằng họ đã thu giữ 6,2 triệu đô la tiền điện tử và 800.000 đô la tiền ký quỹ vào mùa hè vừa qua từ một nghi phạm vẫn chưa được nêu tên. Báo cáo chỉ ra rằng cảnh sát đã hạn chế thêm 472.000 đô la tiền điện tử và 377.000 đô la tiền ký quỹ từ một công ty liên kết vào tháng 11.

CPRA là một quá trình dựa trên dân sự, nơi một thẩm phán tòa án cấp cao phải quyết định xem ai đó có tích lũy của cải và lợi ích thông qua hoạt động tội phạm quan trọng hay không. Nếu đây là trường hợp, thẩm phán có thể cấp lệnh đóng băng và tịch thu bất kỳ tài sản nào liên quan đến các hoạt động tội phạm bị cáo buộc.

xem thêm : Cảnh sát Hà lan bắt giữ Người sáng lập Startup Blockchain

Nghi phạm liên quan đến vi phạm bản quyền và rửa tiền

Trong trường hợp này, cảnh sát New Zealand nghi ngờ rằng McIvor có trụ sở tại Hamilton có liên quan đến hoạt động rửa tiền, khi anh ta nhận được hàng triệu đô la từ một trang web phát trực tuyến phim bất hợp pháp mà anh ta đã giúp tạo ra.

Trung sĩ thám tử cao cấp Keith Kay, người đứng đầu Đơn vị thu hồi tài sản ở Waikato, cho biết nhóm của ông đã tham gia sau một mẹo từ Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS), đã nhận được báo cáo hoạt động đáng ngờ từ PayPal, dẫn các quan chức thuế đến McIvor ở New Zealand.

Cảnh sát báo cáo với New Zealand Herald rằng McIvor đã kiếm được khoảng 2 triệu đô la từ trang web phát trực tuyến, được cho là đã gửi vào tài khoản ngân hàng của anh ta từ các giao dịch chuyển khoản quốc tế, PayPal và Stripe. Kay bình luận thêm:

  • “Đưa tiền bất hợp pháp vào New Zealand cấu thành tội rửa tiền và cảnh sát sẽ điều tra kỹ lưỡng và kiềm chế tài sản của những người thực hiện hoạt động đó […] bất kể tội phạm ở đâu trên thế giới.”

Luật sư của McIvor, luật sư Hamilton, Trần Trần, nói rằng thân chủ của anh ta đang bác bỏ các cáo buộc về rửa tiền.

Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo.

Đánh giá bài viết