Keyword

Cảnh sát dân sự Tocantins đã thu hồi được 710 nghìn đô la tiền điện tử

Cảnh sát dân sự Tocantins đã thu hồi được 710 nghìn đô la tiền điện tử

Cảnh sát dân sự Tocantins đã thu hồi được 710 nghìn R đô la tiền điện tử trong ví kỹ thuật số ở Brazil và nước ngoài có liên quan đến một băng nhóm hacker bị bắt vào tháng 5. 

Theo ông Folha GO, cuộc điều tra xác định số tiền này là một phần của Chiến dịch Ostentation, đã diễn ra từ tháng 5 năm nay.

Các cuộc điều tra cho thấy băng nhóm này đã ảnh hưởng đến 394.000 khách hàng của ngân hàng tại 23 bang trên khắp đất nước, những người bị hack tài khoản và bị đánh cắp tiền.

Băng nhóm này có thể đã gây ra thiệt hại hơn 1 triệu R đô la cho các tổ chức ngân hàng, nhưng theo cảnh sát, có dấu hiệu cho thấy những chuyển động vượt quá 10 triệu đô la Mỹ bằng Bitcoin.

Cũng trong tháng 5, cảnh sát đã chiếm đoạt tài sản của cuộc điều tra và bây giờ khi công việc đang tiến triển, họ đã tìm thấy khoảng 28,6322113 BTC, được gửi trong 36 giao dịch.

Bảy lệnh bắt tạm thời đã được ban hành và đã được tống đạt chống lại băng nhóm bị cáo buộc. Những người bị điều tra hiện trả lời tự do, nhưng đã bị tòa án phong tỏa tài khoản, ứng dụng, phương tiện và tài sản.

Điều đáng ngờ là họ đã sử dụng phần mềm độc hại ngân hàng để truy cập vào ngân hàng internet một cách ác ý và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm, chuyển số tiền bị đánh cắp thành Bitcoin.

Đánh giá bài viết