Keyword

Canada xây dựng chuỗi cung ứng cần Sa ứng dụng công nghệ Blockchain

Canada xây dựng chuỗi cung ứng cần Sa ứng dụng công nghệ Blockchain

Chúng ta cùng tìm hiểu xem Canada xây dựng chuỗi cung ứng cần Sa ứng dụng công nghệ Blockchain như thế nào qua bài viết dưới đây.

Công ty Blockchain và Crypto của Canada DMG đã công bố phát triển một nền tảng quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu cho ngành công nghiệp cần sa hợp pháp, theo một thông báo được công bố ngày 17/10.

Xem chi tiếtGiá thị trường tiền điện tử có thể tăng gấp 10 lần vào năm 2020

Theo báo cáo của CBC về dịch vụ tin tức và thông tin công cộng quốc gia của Canada , chính phủ nước này đã chính thức hợp thức hóa cần sa giải trí kể từ hôm nay. Cần sa trước đây chỉ có sẵn cho việc sử dụng thuốc trong nước.

Theo Health Canada, hiện tại có hơn 120 nhà sản xuất cần sa được cấp phép ở Canada, nơi một trong những nhà sản xuất hàng đầu đã tuyên bố rằng tình trạng thiếu lao động và các vấn đề chuỗi cung ứng có thể dẫn đến tình trạng khan hiếm ngay sau khi nó trở thành hợp pháp.

DMG hiện đang đàm phán với các công ty công nghiệp cần sa, các phòng thí nghiệm đảm bảo chất lượng, các nhà phân phối và các nhà quản lý về việc tung ra giải pháp chuỗi cung ứng cần sa phù hợp với các yêu cầu cụ thể của ngành. Trong số các khả năng được lên kế hoạch của nền tảng blockchain mới , DMG trích dẫn khả năng tương thích với các hệ thống cũ, giới thiệu những người tham gia mới cũng như thu hồi sản phẩm bị lỗi.

Giám đốc điều hành của DMG Dan Reitzik nói rằng “ngành công nghiệp cần sa đang phát triển đòi hỏi các giải pháp quản lý sản phẩm và blockchain là sự lựa chọn hợp lý nhất”, nói thêm rằng “việc sử dụng đầu tiên của blockchain là Bitcoin (BTC), nhưng việc sử dụng hoàn hảo là quản lý chuỗi cung ứng cho các sản phẩm như cần sa. ”

Theo thống kê của DMG, thị trường cần sa là một ngành công nghiệp trị giá 23 tỷ đô la ở Canada, trong khi 13 triệu người tiêu dùng giải trí tạo ra 6 tỷ đô la doanh thu.

Công nghệ Blockchain đã được triển khai tích cực trong các chuỗi cung ứng nông nghiệp và thực phẩm. Đầu tháng này, IBM đã cho ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust để kết nối các bên khác nhau trong ngành công nghiệp thực phẩm. Trong thời gian thử nghiệm, bắt đầu từ tháng 8 năm 2017, công ty đã hợp tác với Nestle SA, Công ty Thực phẩm Dole, Driscoll’s Inc., Nhà nước Golden Foods, Kroger Co., McCormick và Co., Công ty McLane, Tyson Foods Inc. và Unilever NV .

Tháng trước, Walmart hãng khổng lồ bán lẻ của Mỹ và bộ phận Sam’s Club thông báo họ sẽ yêu cầu các nhà cung cấp thẻ xanh để thực hiện một hệ thống theo dõi từ trại đến cửa hàng dựa trên blockchain để “cải thiện đáng kể hiệu quả”.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)