Cách mà cá mập hút máu trader và thu hút trader mới

ca map lam gia 768x521

Thị trường tiền ảo cũng giống như một canh bạc với tổng giá trị của thị trường sẽ bằng 0. Khi một trader kiếm lời từ thị trường thì đồng nghĩa cũng có một người khác đang mất một khoản tiền tương tự như bạn được lãi. Nếu như bạn có thể đang kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ thị trường này, cũng có nghĩa là có rất nhiều người khác đã và đang dần mất dần tài sản đi.

Lợi nhuận mà các đồng coin mang lại luôn luôn chịu ảnh hưởng từ vốn hóa thị trường. Khi mà ở giai đoạn với xu hướng tăng, dòng tiền được đổ vào nhiều, tất cả những người tham gia đều có lời, tiền lời ở đây chính là từ tiền của những trader mới tham gia.

Tuy nhiên, khi vào giai đoạn với xu hướng giảm, những trader vừa và nhỏ sẽ phải chịu chung cảnh thua lỗ. Vậy những lúc như vậy khoản tiền bạn mất đi sẽ đi đâu ? Một điều hiển nhiên là vào tay những trader có vốn lớn hay gọi là cá mập và vốn cực lớn gọi là cá voi, những người này họ nắm trong tay rất nhiều coin và họ làm giá cho cả thị trường theo ý họ để có thể thu lợi nhuận.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ phân tích một cách chi tiết về các giai đoạn luân chuyển tiền trong thị trường tiền điện tử, từ đó sẽ giúp các trader biết được những dấu hiệu làm giá của đội cá mập, cá voi muốn thực hiện để hút máu các trader vừa và nhỏ.

Giai đoạn 1: Đẩy giá Bitcoin lên cao để thu hút trader mới

Giai đoạn 2: Đẩy giá các loại altcoin lên cao hoặc đẩy song song cùng với Bitcoin

Giai đoạn 3: Tiếp tục đẩy giá Bitcoin tăng cao

Giai đoạn 4: Dìm hàng xuống sâu

 

Giai đoạn 1: Đẩy giá Bitcoin lên cao để thu hút trader mới

Cá voi và cá mập sẽ không có lời nếu thị trường không có biến động về giá và chỉ còn trader cũ đang đứng trước nhưng khoản lỗ trước đó. Những trader nào được lãi thì đã rút vốn về và đợi thời cơ mua vào. Chính vì vậy, để có thể kiếm lời các nhà đầu cơ làm giá sẽ bắt đầu việc thu hút các nhà đầu tư mới bằng cách thêm vốn vào để đẩy thị trường lên và gây sư chú ý của dư luận, lúc đó các nhà đầu tư mới sẽ thấy lợi nhuận cao và bắt đầu họ tham gia thị trường hòng kiếm lời.

Đặc điểm để có thể nhận biết giai đoạn này đó là giá Bitcoin sẽ tăng nhanh và mạnh trong thời gian ngắn, thường thì những cột xanh sẽ dựng rất cao biểu thị số lượng mua vào rất lớn. Bitcoin sẽ tăng trong vòng trong vòng khoảng 1-2 tuần. Điều này gây tâm lý FOMO tức là bắt hụt, tăng cảm giác muốn mua cho những nhà đầu tư mới, thúc đẩy họ bỏ tiền vào thị trường để có thể kiếm lợi nhuận.

Việc giá Bitcoin lên nhanh như vậy sẽ thu hút rất nhiều các nhà đầu tư cả cũ lẫn mới sẽ đổ thêm tiền vào thị trường. Lúc này, vốn hóa của thị trường sẽ tăng chóng mặt và giá Bitcoin sẽ đẩy lên nhanh hơn nữa.

Lúc này giá sẽ được đẩy lên khoảng 10- 50% so với giai đoạn xuống đáy. Lúc này các loại Altcoin sẽ giảm giá so với Bitcoin đây là thời điểm các ông lớn bắt đầu gom hàng để chuẩn bị đẩy giá các loại Altcoin.

Giai đoạn 2: Đẩy giá các loại altcoin lên cao hoặc đẩy song song cùng với Bitcoin

Sau khi kết thúc giai đoạn 1, giá Bitcoin sẽ vấn được đẩy lên tuy nhiên sẽ lên chậm hơn và không mạnh mẽ như giai đoạn trước. Kéo theo đó là các loại Altcoin  bắt đầu tăng giá lên mạnh so với Bitcoin. Ở giai đoạn hai này, vốn lúc này sẽ được chuyển dịch dần sang các altcoin có vốn hóa nhiều trước và sau đó là sẽ các altcoin thấp hơn.

Tại những thời điểm này, giá các loại Altcoin có thể tăng giá 5% – 20% mỗi ngày và liên tục tăng trong hàng tuần, cho đến khi các trader giữ Bitcoin thấy “ngon ăn” và cũng nhảy vào mua để kiếm lợi nhuận. Lúc này thì các cá mập, cá voi đã bắt đầu chốt lời dần altcoin qua BTC.Ở giai đoạn hai này, chúng ta rất dễ  để có thể kiếm lời, giá tăng liên tục, mua bất kỳ altcoin nào chỉ sau vài hôm sau là đã có lời.

Giai đoạn 3: Tiếp tục đẩy giá Bitcoin tăng cao

Sau khi đã kiếm được lời altcoin sang Bitcoin, các cá voi bắt đầu thực hiện đẩy giá Bitcoin lần cuối. Lúc này báo chí sẽ đưa một loạt các thông tin liên tục về giá Bitcoin tăng, cũng như tương lai của Bitcoin…Giá Bitcoin lúc này sẽ liên tục được đẩy lên cao, các ông to lúc này sẽ chuyển về USD để thu lợi nhuận.

Nếu bạn mua Bitcoin trong giai đoạn này thì khả năng bạn bị đu đỉnh hay mua phải giá cao sẽ rất lớn, và lúc đó sẽ phải đợi rất lâu mới hồi lại được vốn đã mất nếu như không cắt lỗ kịp thời.

Giai đoạn 4: Dìm hàng xuống sâu

Ở giai đoạn 4 này, sẽ bị đẩy xuống rất thấp và nó sẽ được kéo dài trong vài tuần. Giá Bitcoin cũng như các loại coin khác luôn có xu hướng giảm so với ngày hôm trước. Tình trạng này tao sự mất kiên nhẫn cho các nhà đầu tư và dẫn tới cắt lỗ để thu hồi vốn.
Lúc này các thông tin giảm sâu sẽ liên tục được đưa ra, các ngưỡng hỗ trợ sẽ luôn bị phá vỡ. Giai đoạn này thường kéo dài 1 tuần cho tới 17 ngày.

Cả giá Bitcoin và giá các loại altcoin trong thời điểm này sẽ liên tiếp giảm nếu có tăng sẽ tăng lên 1 chút và sẽ giảm ngay trong ngày hôm sau, khiến cho tài khoản của bạn bị suy giảm số tiền luôn bị bốc hơi.

Đây cũng là ông lớn sẽ mua vào khiến thị trường sẽ đi lên rất nhanh. Tuy nhiên nhiên sau khi mua  vào trong giai đoạn này giá sẽ không tăng nhanh mà sẽ tăng giảm trong một thời trong khoảng 1-2 tuần.Theo thông kê thì trong năm nay sẽ có chu kỳ trong 2 tháng giá của các đồng coin sẽ bị cá mập và cá voi đẩy xuống giai đoạn 4 một lần.

Làm cách nào để trader có lãi và hạn chế rủi ro.

Để hạn chế rủi ro trong từng giai đoạn bạn sẽ phải nghiên cứu thị trường tìm ra quy luật của nó sau đó xây dựng chiến lược cho từng giai đoạn của mình.Để không bị lỗ và mắc bẫy cá mập, cá voi đầu tiên bạn cần phải có tâm lý vững vàng để đưa ra được quyết định đúng đắn.

Trong giai đoạn 1: giai đoạn bạn cần phải giữ để kiếm được lời, nếu như bạn bán sớm ở giai đoạn này sẽ làm bạn có thể hổi tiếc bởi giá có thể được đẩy lên rất cao vào giai đoạn sau đó

Trong giai đoạn 2: Giai đoạn này bạn nên gom mua các altcoin lớn và nếu thấy giá tăng đột biến thì bắt đầu bán ra. Sau đó, tiếp tục mua các altcoin nhỏ chưa được đẩy giá và chờ đợi để chốt lời. Ngay sau đó bạn cần chốt ngay sang USD hay những đồng coin thay có giá trị tương đương với đô la như USDT, TUSD.

Trong giai đoạn 3:Nên đẩy giá sang hết USD,  chỉ giữ lại một phần nhỏ để có thể trade ăn các đợt sóng nhỏ. Chú ý: luôn luôn phải cắt lỗ nếu giá phá vỡ đường hỗ trợ.

Trong giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cần phải cực kỳ kiên nhẫn và tâm lý vững vàng không bị dao động trước sóng. Đặc biệt quan trọng, bạn không nhảy vào các đồng coin mà bạn cảm thấy giá của nó đang “tốt”, vì giá đáy hôm nay có thể là giá đỉnh của ngày mai.Tuy nhiên tới một thời điểm gọi là đáy sẽ có một đợt biến động mạnh lúc này giá sẽ quay lại giai đoạn 1.

                                                                                                                                                                 tincoinviet.net

Đánh giá bài viết