5 bước để đầu tư vào dự án ICO tiềm năng – Tại sao nên đầu tư ICO?

cach-dau-tu-ico-hieu-qua

Cách đầu tư ICO như thế nào để hiệu quả? Tại sao nên đầu tư ICO? … Hãy theo dõi bài viết của Tincoinviet để có câu trả lời nhé!

Cách đầu tư ICO hiệu quả nhất

Bước 1: Tìm dự án ICO

Bạn cần lọc ra một danh sách các dự án sắp ICO. Thông thường để tìm một dự án có 2 nguồn chính:

  • Thông qua các trang web uy tín: ICO Drops, ICObench….
  • Thông qua trung gian là một ai đó hoặc qua một dòng tweet của những người đang follow dự án đó. Cách đầu tư ICO

Bước 2: Đánh giá dự án

Sau khi đã tìm được list dự án ICO, bạn cần đánh giá tiềm năng của các dự án đó để chọn ra được một dự án tiềm năng nhất.

Hãy tham khảo bài viết Những yếu tố quyết định một dự án ICO tốt để có thể chọn lựa một cách chính xác.

Bước 3: Chuẩn bị

Để chuẩn bị đầu tư vào một dự án ICO, bạn cần phải: Cách đầu tư ICO

Đăng ký Whitelist & KYC

Đây là việc làm bắt buộc nếu bạn muốn tham gia vào bất kỳ một ICO nào, và bạn cần phải có một địa chỉ ví Ethereum – địa chỉ này là địa chỉ để bạn chuyển ETH để mua ICO. Sau khi đăng ký xong Whitelist, bước tiếp theo bạn cần thực hiện là KYC (Know Your Customer). Nếu vượt qua được bước này, đồng nghĩa với việc bạn đã vào được danh sách có quyền được mua ICO của dự án đó.

luu-y-khi-dau-tu-ico

Số lượng Ethereum (ETH)

Bạn cần xác định số lượng ETH bạn muốn đầu tư là bao nhiêu. Mỗi dự án đều sẽ quy định số lượng ETH tối thiều và tối đa cho từng người. Tiếp theo, bạn cần mua ETH và chuyển vào địa chỉ ví Ethereum đã đăng ký ở phần Whitelist. Cách đầu tư ICO

Bước 4: Mua ICO

Có rất nhiều cách mua ICO và cũng tùy vào từng dự án mà bạn mua theo các cách riêng. Tuy nhiên, việc vào website của dự án để mua là cách được nhiều người lựa chọn. Bạn chuyển số ETH mà bạn muốn đầu tư vào ví ETH của họ, như vậy là bạn đã mua ICO thành công.

Bước 5: Cách bảo vệ token của bạn

Dự án sẽ trả token về địa chỉ ví Ethereum của bạn sau khi bạn mua được Token thành công. Cách đầu tư ICO

Để bảo vệ Token của mình, bạn có thể lưu trữ token ở trong ví MyEtherWallet. Nếu muốn an toàn hơn bạn có thể chuyển token về ví lạnh, ví offiline như Ledger Nano S hay ví Trezor.

Tại sao nên đầu tư ICO

  • Việc đầu tư ICO này thích hợp mọi loại hình nhà đầu tư từ lớn đến nhỏ. Bạn có thể đầu tư ICO ngay cả khi bạn có một số vốn cực kỳ nhỏ.
  • Đầu tư ICO là bạn đang đón đầu xu thế của công nghệ 4.0.
  • ICO là khoản đầu tư siêu lợi nhuận. Bạn có thể dễ dàng nhân tài khoản của mình x10, x20… từ việc đầu tư ICO. Cách đầu tư ICO
  • Ngoài ra, khi bạn mua được một crypto thực sự tiềm năng trong đợt ICO cũng có nghĩa là bạn đã mua được nó với giá rất tốt. Và việc bạn cần làm là đợi thu lợi nhuận mà thôi.

Những lưu ý khi đầu tư ICO

  • Bạn nên tìm hiểu danh sách những dự án ICO mới nhất trên những website đáng tin cậy và đọc các ICO review để có một cái nhìn tổng quan về dự án đó.
  • Bạn nên kiểm tra xem mã nguồn của dự án đó trên GitHub có công khai hay không, các thông tin của dự án đó có được thông báo rộng rãi trên các diễn đàn uy tín không.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần nghiên cứu thật kỹ hệ sinh thái ICO đó, từ đó đánh giá được tầm nhìn về xu hướng phát triển của dự án.

Việc đầu tư ICO vẫn là một lĩnh vực có sức hấp dẫn lớn với những cơ hội và rủi ro cao. Bởi vậy, việc có nên đầu tư ICO hay không phụ thuộc vào sự tính toán và hướng đi của riêng của mỗi người. Cách đầu tư ICO

Hy vọng với những thông tin mà bài viết của Tincoinviet chia sẻ đã giúp bạn nắm được các kiến thức cơ bản về cách đầu tư ICO trong giai đoạn hiện nay và những lưu ý trong khi đầu tư ICO.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết