Keyword

Người sáng lập Quỹ đầu tư Bitcoin có thêm 10 triệu đô mỗi tuần

thi truong bitcoin

Grayscale – nhà cung cấp tài chính cho quỹ đầu tư Bitcoin ( OTC: GBTC) nói rằng họ có thêm 10 triệu đô tiền đầu tư mỗi tuần và phần lớn số tiền đó đến từ nhà đầu tư tổ chức.

Nhà đầu tư là các tổ chức lớn

The New York – một công ty con của tập đoàn Digital Currency Group đã đề cập chi tiết trong Báo cáo đầu tư tiền điện tử của các công ty đầu tư trong vòng 6 tháng đầu năm.

Theo báo cáo mới nhất, các nhà đầu tư đã chi khoảng 248,39 triệu đô vào sản phẩm của Grayscale từ đầu năm nay ngay cả khi rất nhiều thị trường tiền ảo đã suy giảm khoảng 75% vào đầu tháng 1. Như vậy, tính trung bình mỗi tuần họ nhận được khoảng 9.55 triệu đô tiền đầu tư.

Điều đáng chú ý hơn là khoảng 56% tiền đầu tư –tương đương 5.3 triệu đô mỗi tuần – 139 triệu đô từ tháng 1 đều từ các nhà đầu tư tổ chức

Tuy nhiên điều này cũng trái ngược với những đánh giá gần đây đến từ BlackRock CEO Larry Fink, họ tuyên bố: Mặc dù sự thật rằng công ty đã thiết lập một đội ngũ làm việc trong lĩnh vực tiền ảo – nhưng nhà đầu tư tổ chức vẫn chưa có nhiều sự quan tâm tới lĩnh vực này.

Đầu tư Bitcoin chủ yếu đến từ tổ chức
Đầu tư Bitcoin chủ yếu đến từ tổ chức

Các nhà đầu tư tổ chức được công nhận là những tổ chức lớn , ngoài ra 20% tiền đầu tư đến từ người mua lẻ. Các tài cũ khoảng 16%. Các nhà đầu tư tổ chức và người mua lẻ có thể sử dụng dịch vụ môi giới để mua các sản phẩm của Grayscale và nắm giữ các tài khoản ưu tiên.

Sản phẩm phổ biến nhất của vẫn là Quỹ đầu tư Bitcoin, mà công ty ra mắt vào năm 2015 và đây cũng là sản phẩm đầu tiên được niêm yết trên thị trường không tiền mặt(OTC). Các nhà đầu tư đang rót hơn 6 triệu đô la vào GBTC hàng tuần, trong khi số tiền còn lại của công ty thu hút khoảng 3,5 triệu đô la mỗi tuần.

Những quỹ khác bao gồm Quỹ đầu tư cổ điển Ethereum (OTC: ETCG), gần đây đã được niêm yết trên thị trường OTC, và Quỹ đầu tư kỹ thuật. Grayscale cũng vừa tung ra các quỹ đầu tư cá nhân cho zcash, ethereum, bitcoin tiền mặt, litecoin, và XRP.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng TincoinViet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo trong nước và quốc tế. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Đánh giá bài viết