Keyword

Các giải pháp thiết kế sàn giao dịch tiền ảo mà bạn cần biết

Thiết kế sàn giao dịch tiền ảo là nhu cầu của nhiều các nhân, tổ chức. Để giúp bạn đọc có thêm kiến thức trước khi phát triển, bài viết hôm nay, Tincoinviet.net mời bạn đi tìm hiểu các giải pháp thiết kế sàn giao dịch phổ biến nhất. 

Giải pháp sàn giao dịch tiền điện tử nhãn trắng (White Label)

Một số công ty cung cấp phần mềm nhãn trắng trao đổi tiền điện tử. Ngay cả OKEx, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đã tuyên bố ra mắt dịch vụ nhãn trắng. Bạn chỉ phải mua một giải pháp làm sẵn, điều chỉnh thiết kế của nó và bắt đầu nền tảng trao đổi của riêng bạn.

Ưu Điểm

 • Triển khai nhanh chóng: Bạn không cần phải xây dựng bất cứ thứ gì từ đầu. Tất cả các yếu tố cần thiết của một trang web trao đổi tiền điện tử đã được phát triển. Tất cả bạn phải làm là triển khai, cài đặt và cấu hình nó trong môi trường của riêng bạn.
 • Độ tin cậy cao: Khi bạn mua giải pháp nhãn trắng, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ hoạt động đáng tin cậy. Phần mềm trao đổi càng phổ biến thì càng có nhiều khách hàng kiểm tra nó và càng có nhiều lỗi được tìm thấy và sửa chữa.
 • Giá cả hợp lý: Mua một giải pháp làm sẵn rẻ hơn so với phát triển nó từ đầu. Các giải pháp tự lưu trữ có giá trung bình 30.000-50.000$ mỗi năm khi chi phí phát triển nội bộ khoảng 200.000 đô la.

Nhược điểm

 • Độ linh hoạt thấp: Các nhà cung cấp phần mềm nhãn trắng hiếm khi cho phép khách hàng thay đổi thiết kế và chức năng đáng kể. Đây là lý do tại sao nhiều nền tảng trao đổi trông rất giống nhau và cung cấp các tính năng hoàn toàn giống nhau.
 • Lợi nhuận giảm: Giá của phần mềm trao đổi nhãn trắng thường bao gồm phí kích hoạt một lần hoặc phí hàng tháng / hàng năm. Ngoài ra, các nhà cung cấp thường xem xét chia nhỏ hoa hồng hoặc phí cố định dựa trên khối lượng trao đổi. Bạn phải trả tiền ngay cả khi lợi nhuận của bạn thấp.
 • Khó khăn với sự hỗ trợ: Vì các nhà cung cấp có nhiều khách hàng, bạn có thể khó nhận được hỗ trợ nhanh chóng. Có thể mất nhiều thời gian để tìm một nhà phát triển nội bộ để duy trì trang web trao đổi bitcoin của bạn vì tính đặc thù của dự án.

Sàn giao dịch White Label

Giải pháp nguồn mở

Loại phần mềm này có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào một cách tự do.

Ưu Điểm

 • Nó miễn phí: Có, bạn không phải trả tiền cho việc sử dụng các giải pháp nguồn mở.
 • Thời gian triển khai ngắn: Vì phần mềm nguồn mở có tất cả các chức năng cốt lõi hoạt động, bạn có thể triển khai trao đổi của mình khá nhanh.

Nhược điểm

 • Độ tin cậy không đủ: Một giải pháp nguồn mở có thể tuyệt vời, nhưng nhiều giải pháp khác lại thiếu chất lượng. Và một số trong số họ chưa bao giờ được kiểm tra kỹ lưỡng.
 • An ninh yếu: Rất khó có giải pháp nguồn mở an toàn cao nào với mã hóa cơ sở dữ liệu. Nhiều lỗ hổng mã có thể dẫn đến thiếu tiền và gián đoạn kinh doanh.
 • Thiếu sự hỗ trợ: Hãy nhớ rằng nền tảng open-souce hiếm khi được hỗ trợ tốt. Đôi khi các chủ sở hữu ngừng phát triển hơn nữa và bạn phải tự mình giải quyết tất cả các vấn đề.

Chưa có nhiều giải pháp trao đổi tiền điện tử nguồn mở trên thị trường, nhưng bạn có thể tìm thấy một số:

 • https://github.com/sb-/OpenExchange
 • https://github.com/3s3s/opentrade
 • https://github.com/thekiur/cryptoexchange
 • https://github.com/jaonoctus/exchange

Giải pháp mã nguồn mở

Phát triển phần mềm tùy chỉnh

Cách thứ ba để xây dựng trang web trao đổi bitcoin của riêng bạn là phát triển nó từ đầu. Nó liên quan đến nhiều nỗ lực hơn, nhưng dẫn đến lợi nhuận lớn hơn.

Ưu Điểm

 • Các tính năng có giá trị: Với đội ngũ phát triển của riêng bạn, bạn có thể cung cấp cho khách hàng chức năng họ thực sự muốn. Chẳng hạn, OKEx hỗ trợ một nền tảng máy tính để bàn độc lập hoàn toàn độc lập. Điều đó giúp giao dịch trên phần cứng từ thấp đến trung bình dễ dàng hơn. Và Binance tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng vì số lượng lớn danh sách tiền xu ban đầu. Các tính năng nổi bật thu hút và giữ chân khách hàng.
 • Bảo mật và độ tin cậy cao: Một nhóm có chuyên môn mạnh về phát triển trang web trao đổi tiền điện tử có thể cung cấp một phần mềm an toàn như các hệ thống ngân hàng. Các nhà phát triển SoftMediaLab có kinh nghiệm về bảo mật khóa riêng, bảo vệ tấn công DDoS, xác thực 2 yếu tố, v.v.
 • Tất cả lợi nhuận là của bạn: Bạn không phải chia sẻ lợi nhuận của mình với người khác. Nó có nghĩa là bạn kiếm được nhiều tiền hơn, cũng như có thể thiết lập phí giao dịch thấp hơn cho khách hàng. Câu chuyện thành công của OKEx và Binance cho thấy các khoản phí nhỏ mang lại sự tăng trưởng nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Dự án dài hạn: Xây dựng một trang web trao đổi tiền điện tử từ đầu mất ít nhất 6 tháng. Các dự án lớn với số lượng lớn các tính năng có thể mất một năm hoặc thậm chí lâu hơn.
 • Khó tìm chuyên gia: Giao dịch tiền điện tử là ngành kinh doanh tương đối mới. Trao đổi đầu tiên xuất hiện vào năm 2010 và hiện chỉ có khoảng 200 nền tảng hoạt động thành công. Do đó, không có nhiều nhà phát triển trao đổi tiền điện tử có kinh nghiệm trên thế giới.
 • Chi phí đáng kể: Thuê một công ty phát triển thuê ngoài hoặc nhóm phát triển chuyên dụng tốn khoảng 200.000 đô la để xây dựng một trao đổi tiền điện tử từ đầu.

Các Loại Nền Tảng Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử

Như đã nêu ở trên, việc lựa chọn phần mềm và công nghệ là quá quan trọng và đòi hỏi phải xem xét sâu. Tuy nhiên, trước khi bạn phát triển nền tảng trao đổi tiền điện tử của mình, bạn phải quyết định loại của nó, từ đó xác định cấu trúc của sản phẩm trong tương lai.

Có 2 loại nền tảng trao đổi tiền điện tử phổ biến:

 • Tập trung: Các trao đổi như vậy đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán, xử lý tài sản của họ và kiếm phí giao dịch từ các giao dịch được thực hiện trên nền tảng của họ. Các nền tảng như vậy dễ sử dụng hơn, đặc biệt là đối với người mới, có tính thanh khoản cao, giao dịch nhanh, có thể có cả cặp tiền điện tử / tiền điện tử và fiat / crypto và phục hồi tài khoản trong trường hợp mất khóa riêng tư dễ dàng hơn ở đây. Nhưng chúng kém an toàn hơn vì các khách hàng của trao đổi tập trung phải cung cấp khóa riêng để chuyển tài sản kỹ thuật số của họ từ ví sang trao đổi, điều này có khả năng dẫn đến các cuộc tấn công keylogging và thường không ẩn danh vì họ có thể yêu cầu dữ liệu cá nhân của khách hàng;
 • Phi tập trung. Tất cả các giao dịch ở đây là ngang hàng, chúng được thực hiện trực tiếp giữa người dùng thông qua hợp đồng thông minh, do đó không có trung gian duy nhất. Chỉ người dùng mới có thể quản lý tài sản và khóa riêng. Tuy nhiên, nền tảng này có rào cản gia nhập cao hơn và giao dịch chậm hơn. Do đó, thanh khoản, cũng như khối lượng, ở đây thấp hơn nhiều.

Phần kết luận

Có nhiều hơn một cách để xây dựng trao đổi tiền điện tử của riêng bạn. Phần mềm nhãn trắng cần chi phí ban đầu tương đối thấp và rút ngắn đáng kể thời gian triển khai, nhưng giảm lợi nhuận của bạn do các khoản thanh toán và phí liên tục. Các giải pháp nguồn mở là miễn phí, nhưng có thể không đáng tin cậy và khó hỗ trợ. Xây dựng trao đổi của riêng bạn từ đầu với các nhà phát triển phần mềm có kinh nghiệm có chi phí cao hơn, nhưng cho phép bạn có được lợi nhuận cao hơn và thực hiện các tính năng đặc biệt sẽ thu hút khách hàng.

Các yếu tố trang web trao đổi chính bao gồm quản lý người dùng, cơ sở dữ liệu, công cụ thương mại, hệ thống tạo thị trường, bảng điều khiển quản trị viên, báo cáo, API, websockets, FIX, ví và chính trang web. DDoS tấn công bảo vệ, ví lạnh, đa cấp và giới hạn tài khoản quản trị viên là cần thiết để đáp ứng các yêu cầu bảo mật cơ bản.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc khi mua BTC bằng VND trên Remitano

TV Show
TV Show Hàn

Đánh giá bài viết