Bytecoin là gì? Đồng tiền ảo Bytecoin (BCN) có gì đặc biệt?

bytecoin la gi

Bytecoin là gì?

Bytecoin (BCN) là một Cryptocurrency mật mã mở được phân quyền, Bytecoin được tạo ra bằng công nghệ CryptoNote.

Hãy chú ý đồng tiền mã hóa Bytecoin ký hiệu BCN, không nên nhầm lẫn với mạng lưới Bytecoin ký hiệu BTE.

Bytecoin có tính chất quốc tế. BCN cho phép các giao dịch an toàn và bảo mật trên toàn cầu, cung cấp sự tiện lợi cho các giao dịch tiền tệ hoàn toàn miễn phí.

Bytecoin là gì?
Bytecoin là gì?

Để phân biệt được mạng lưới Bytecoin từ tiền tệ Bytecoin, loại tiền tệ ảo này được gọi là BCN. Ví dụ, tỷ lệ phát hành Bytecoin hiện tại là 65.000 BCN mỗi 120 giây.

Mạng lưới Bytecoin hoạt động như thế nào?

Bytecoin là một Cyptocurrency mở nên bất cứ ai cũng có thể trở thành người dùng đồng tiền điện tử này và tự nguyện tham gia vào hoạt động của mạng lưới của nó. Điều duy nhất bạn cần phải làm là tải phần mềm đặc biệt để tạo ra ví BCN cho bạn. Với sự giúp đỡ của phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể gửi tiền cho người khác và nhận thanh toán từ họ.

Thuật toán Bytecoin không cho phép người khác biết được số dư trong ví của bạn, bạn gửi tiền đi cũng như nơi nào nhận được tiền của bạn. Nói chung tính bí mật của Bytecoin so với các đồng coin khác là khá tuyệt vời.

Các giao dịch bằng tiền Fiat sẽ được thực hiện bởi một người trung gian, giống như một ngân hàng và sự thành công của giao dịch sẽ phụ thuộc vào người trung gian này.

Tuy nhiên, không giống như thuật toán SHA256 của Bitcoin, Bytecoin sử dụng thuật toán CryptoNight để đảm bảo an toàn cho các giao dịch.

Bạn có thể tham gia vào hoạt động của mạng bằng cách phân bổ sức mạnh tính toán của máy tính của bạn. Do cơ chế này, xử lý giao dịch được phân cấp, cho phép một người không chỉ là người dùng mà còn là người tham gia.

Có hai cách để kiếm được Bytecoins. Bạn có thể tham gia bảo trì mạng và nhận được phần thưởng cho nó, hoặc mua BCN trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Cách thức hoạt động của các giao dịch tiền Bytecoin

Cũng như đồng Bitcoin hay Ethereum thì Bytecoin được giao dịch hoàn toàn trên mạng internet. Sự riêng tư của giao dịch được bảo vệ bởi các thuật toán mật mã an toàn, theo đó không ai có thể xác định được ai đã gửi tiền, người nhận là ai, và số tiền giao dịch là bao nhiêu.

Việc xử lý giao dịch tiền ảo Bytecoin được thực hiện bởi toàn bộ mạng người dùng. Tuy nhiên, không có người tham gia nao có quyền truy cập vào các chi tiết giao dịch. Tất cả các chuyển khoản đều là ẩn danh.

Việc xử lý giao dịch yêu cầu một lượng tài nguyên tính toán đáng kể. Những người dùng tham gia vào mạng lưới có thể phân bổ thời gian của máy tính để xử lý giao dịch. Như một phần thưởng họ nhận được đồng BCN. Qúa trình này được gọi là khai thác mỏ.

Team và kế hoạch phát triển Bytecoin

Dự án phát triển của BCN đã bị đứt đoạn kể từ khi thành lập vào tháng 7 năm 2012. Trước đây, các nhóm trong dự án đã làm việc biệt lập mà không có sự tiếp xúc với nhau. Điều này đã dẫn đến có nhiều fork và các phiên bản của đồng tiền này.

Vào tháng 7 năm 2017, nhóm nghiên cứu đã quyết định thay đổi hình ảnh và hé lộ một bài bí ẩn nhưng nhóm vẫn ẩn danh bằng cách chỉ cung cấp tên và ảnh đại diện trên trang web của họ mà không có link bios hoặc truyền thông xã hội. Nhưng, thật khó để mong đợi nhiều sự rõ ràng hơn từ một dự án tập trung vào sự riêng tư

Nhóm đã bận rộn trong công việc tái cấu trúc code của họ và đang lên kế hoạch phát hành API công cộng mới vào ngày 6 tháng 2 năm 2018. Họ cũng sẽ tiến vào thị trường Châu Á, Trung Đông và Châu Phi trong năm 2018.

Lịch sử phát triển của Bytecoin

Phát hành BCN là một quá trình mở sử dụng quyền lực máy tính của tất cả các thành viên trong mạng lưới. Bấy kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia mạng lưới Bytecoin và tham gia vào quá trình phát hành Bytecoin.

Việc khai thác mỏ trong mạng kết quả tạo ra tiền mới, phục vụ như là phần thưởng cho những người dùng sử dụng sức mạnh tính toán của họ để xử lý giao dịch.

Tất cả giao dịch tiền ảo BCN được thực hiện trong 120 giây. Người khai thác mỏ đảm bảo rằng các giao dịch được xử lý chính xác và cung cấp sự bảo vệ mật mã cho các giao dịch và dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, các thợ mỏ không thể truy cập dữ liệu tài chính của người dùng vì Bytecoin bảo vệ danh tính của người gửi và người nhận, và che giấu số tiền được chuyển.

Như một phần thưởng, thợ mỏ nhận được khoảng 65.000 BCN mỗi 120 giây. Cách tiếp cận này cho phép phát hành đồng tiền mới và các giao dịch không phí.

Giảm phát hành Bytecoin

Giá đồng Bytecoin dần dần trở nên đắt hơn theo thời gian, vì lượng phát hành được gới hạn đến 184.47 tỷ đồng BCN. Số lượng phát hành mỗi 120 giây giảm nhẹ. Kết quả là BCN tăng giá trị và tăng tỷ giá. Trong khi các loại tiền tện ảo khác giảm mạnh trên mỗi block lại bị giảm sức mạnh mạng lưới, phát hành Bytecoin đang diễn ra chậm hơn, để bảo vệ đồng tiền này khỏi những cú sốc kinh tế.

Nên dùng ví nào để lưu trữ Bytecoin

Bạn có ba lựa chọn để lưu trữ BCN của mình đó là Desktop wallet, Web wallet và Mobile wallet.

Desktop wallet có sẵn trên Mac, Windows và Linux và bạn có thể truy cập vào web wallet từ bất kỳ trình duyệt web nào cũng được.

Ngay bây giờ, những người dùng Android cũng đã có thể sử dụng mobile wallet. Nhóm nghiên cứu chưa công bố ngày phát hành cho ví iOS.

Khi sử dụng các ví này, bạn cũng nên thiết lập mật khẩu được mã hóa và xác thực hai yếu tố. Các biện pháp bổ sung này sẽ đảm bảo ví của bạn được bảo vệ ở mức độ cao hơn so với thiết lập mặc định.

Mua Bytecoin ở đâu?

Mặc dù kế hoạch phát triển của Bytecoin cho biết token của ọ sẽ có mặt trên các sàn giao dịch trong quý 3 năm 2018, nhưng bạn vẫn có một vài lựa chọn để mua nó.

Bạn có thể trao đổi Bitcoin cho BCN trên HitBTC và Poloniex. Trước khi mua bán trên những nền tảng này, trước tiên bạn cần mua Bitcoin từ một giao dịch khác như GDAX.

Bạn cũng có thể mua BCN bằng đô la Mỹ trên Changelly nhưng hãy thận trọng vì nền tảng này có thể tính phí cao cho bạn. Khi sử dụng Changelly, bạn sẽ cần phải có một ví tiền BCN trước thời hạn.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch đang hỗ trợ BCN ở đây

Giá trị của đồng tiền ảo Bytecoin

Ở thời điểm này thì giá 1 BCN = $0.003221 USD = 0.00000050 BTC và có vốn hóa thị trường là $592,246,878 USD = 91,463 BTC . Tỷ giá của Bytecoin cũng tương tự như những đồng tiền điện tử khác luôn biến động nên rất được lòng những nhà đầu tư thích “Lướt sóng” (Đầu tư mua rẻ bán đắt).

Đánh giá bài viết