BUY THE DIP LÀ GÌ? RỦI RO VÀ CÁCH ÁP DỤNG MUA BẮT ĐÁY

BUY THE DIP LÀ GÌ? RỦI RO VÀ CÁCH ÁP DỤNG MUA BẮT ĐÁY

BUY THE DIP LÀ GÌ? BTD là một cơ hội và thời cơ để sản sinh lợi nhuận cho ai biết nắm bắt. Vậy BTD – Buy The Dip là gì? Rủi ro và cách áp dụng mua bắt đáy như thế nào hiệu quả?

Mua bắt đáy – BTD – Buy The Dip là gì?

BUY THE DIP LÀ GÌ? Chúng ta có thể hiểu Buy The Dip chính là “bắt đáy” mà mọi người trong cộng đồng hay dùng. Thuật ngữ này có nghĩa là hoạt động mua vào tài sản, các đồng coin sau khi giá của chúng giảm nhanh và mạnh trong ngắn hạn. Người mua nhận định nó sẽ tăng lên mạnh trong thời gian tiếp theo.

Khái niệm này dựa trên lí thuyết về sóng giá hay lí thuyết sóng Elliott (Elliott Wave Theory). Nhà đầu tư mua một tài sản sau khi giá đã giảm, điều đó có nghĩa là họ đang mua với giá thấp hơn. Những nhà đầu tư này đang trông chờ vào sự phục hồi của thị trường và do đó họ sẽ có lãi nếu nhịp giá cao hơn đến.

Buy The Dip có bối cảnh khác nhau, và tỉ lệ mua vào cũng khác nhau, tùy thuộc vào tình huống mà nó được sử dụng.

Tuy nhiên, cũng giống như các chiến lược giao dịch khác, việc “bắt đáy” đem có thể đem lại rủi ro cho nhà đầu tư bởi xác định “đáy” là khó lường trước do những biến động thị trường nằm ngoài dự đoán đến từ các tác nhân ngoại cảnh.

Vì vậy, khi quyết định thực hiện hành vi này, nhà đầu tư cần phải sáng suốt trong việc phân tích các chuyển biến và thực sự hiểu từng thời điểm của thị trường.Bên cạnh đó các trader cần cân nhắc và phân tích thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua Dip.

Rủi ro và cách phòng tránh BTD – Buy The Dip

Tất cả các chiến lược giao dịch và phương pháp đầu tư đều nên có một số hình thức kiểm soát rủi ro. Trong thế giới tài chính, quản lý rủi ro là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Điều này sẽ quyết định bạn tồn tại được bao nhiêu lâu trên thị trường.

Khi mua một tài sản sau khi nó giảm, hầu hết các trader và nhà đầu tư sẽ tiếp tục tìm kiếm điểm Stop loss để kiểm soát rủi ro của họ.

Điểm Stop loss tốt nhất là bạn nên đặt dưới vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo, và quan hơn là điểm Stop loss này phù hợp với năng lực chịu lỗ mà chúng ta có thể chấp nhận nó.

 BTD - Buy The Dip là gì? Rủi ro và cách áp dụng mua bắt đáy-1

BUY THE DIP LÀ GÌ? Áp dụng Buy The Dip thế nào?

Để áp dụng chiến lược Buy The Dip thì đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ đây là một chiến lược đầu tư rất mạo hiểm vì đáy thực sự ở điểm nào không thể biết được.

Tuy nhiên chúng ta sẽ có cách tăng tỉ lệ “bắt đáy” đúng thời điểm khi tiến hành mua Dip qua các cách như:

Sử dụng rất thành thục các tín hiệu Price Action.

Nên sử dụng một trong ba mô hình nến đảo chiều cực mạnh là Bullish Engulfing, Hammer, Morning Star. Điều quan trong là các mẫu hình nến này phải xuất hiện ở các vùng hỗ trợ quan trọng, như đường MA 200, các vùng giá từng phản ứng trước đây hay các tỉ lệ vàng của chỉ báo Fibonacci.

Có thể kết hợp Buy The Dip với sự quá bán trên RSI, Phân kỳ MACD thì đây cũng là phương pháp tốt.

Buy The Dip trong xu hướng

BUY THE DIP LÀ GÌ? Buy The Dip sẽ rất rủi ro và nguy hiểm cho nên chúng ta luôn phải cân nhắc.

Nếu chúng ta “bắt đáy” của một xu hướng tăng thì sẽ giúp tỷ lệ thắng trong lần đầu tư này cao hơn. Xu hướng là thời cơ tốt đối với nhà đầu tư, khi xu hướng tăng các bạn nên suy nghĩ ưu tiên về lệnh Buy hơn lệnh Sell.

Trong một xu hướng tăng, chúng ta luôn có những đợt Pullback nhỏ, những đợt này sẽ cung cấp cho chúng ta những cơ hội mua Dip tốt.

Chúng ta có thể kết hợp với đường Trendline để tiến hành mua Dip. Trong một số trường hợp, DIP ở khu vực này sẽ trùng với khu vực Quá bán trên RSI hoặc Stochastic.

Buy The Dip là một phương pháp đầu tư đầy mạo hiểm nhưng nó cũng là cơ hội khó có thể bỏ qua cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, hãy đặt Stop loss khi tiến hành mua đáy để bảo vệ tài khoản cũng như phòng rủi ro nhé!

>> Xem thêm: ATH LÀ GÌ?

Đánh giá bài viết