Keyword

Bỏ túi 3 bí quyết để giao dịch margin tiền điện tử thành công

Những mẹo giúp giao dịch margin thành công

Giao dịch margin có thể giúp trader nhân tài khoản lên vài lần chỉ trong vài phút, tuy nhiên cũng sẽ khiến họ cháy tài khoản chỉ trong thời gian ngắn tương đương. Để giúp các nhà đầu tư hạn chế rủi ro do giao dịch margin tiền điện tử, Tincoinviet.net xin chia sẻ 3 bí quyết giao dịch của các trader thành công.  

Tìm hiểu giao dịch Margin

Giao dịch margin hay còn gọi là giao dịch kỹ quỹ.  Mặc dù giao dịch margin có khả năng tạo ra lợi nhuận ngoạn mục mà không cần nhiều vốn khởi đầu nhưng nó cũng có thể gây tổn thất đáng kể nếu trader thiếu thận trọng khi lựa chọn và thực hiện giao dịch

Ví dụ, một giao dịch có thể tạo ra lợi nhuận gấp 100 lần so với giao dịch giao ngay tiêu chuẩn nhưng cũng có thể xảy ra điều ngược lại, khiến các trader mất tiền nhanh hơn nhiều so với khả năng giao dịch giao ngay. Bởi vì điều này, các trader mới bắt đầu cần nghiên cứu kỹ và cẩn thận khi giao dịch margin. Do đó, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn 3 mẹo ‘phòng thân’ hiệu quả để giao dịch margin tiền điện tử.

Bắt đầu với đòn bẩy thấp khi giao dịch margin

Mặc dù có thể được khuyến khích tối đa hóa đòn bẩy để tăng cường tiếp xúc thị trường, nhưng làm như vậy luôn mang lại rủi ro lớn hơn. Rốt cuộc, với đòn bẩy 100 lần, thị trường chỉ cần dịch chuyển 1% cũng đủ dẫn đến thanh lý tự động.

Giao dịch với đòn bẩy thấp cũng có ưu điểm riêng. Thứ nhất, nó cho phép các trader duy trì vị trí lâu hơn rất nhiều, do đó rất khó có khả năng vị trí long sẽ bị thanh lý mạnh mẽ sau dump chớp nhoáng, trong khi các vị trí short được duy trì trong một pump nhanh gọn. Vì hầu hết các thị trường tiền điện tử đều biến động dữ dội và những chuyển động nhất thời này không đại diện cho xu hướng chung nên các vị thế đòn bẩy thấp có khả năng kéo dài cho đến khi xu hướng thực sự được thể hiện bằng hành động giá.

Nhìn chung, giao dịch với đòn bẩy thấp là một cách đơn giản để các trader mới nắm bắt được thị trường, tạo cho các trader cảm giác dễ chịu hơn so với các vị trí đòn bẩy cao. Khi một trader cảm thấy thoải mái với mức đòn bẩy khoảng 2-5 lần và có sự hiểu biết thấu đáo về mức độ hình thành margin trên nền tảng, họ sẽ muốn thử nghiệm các đòn bẩy cao hơn để tăng lợi nhuận giao dịch.

Những mẹo giúp giao dịch margin thành công

Chú ý đến các chỉ số tâm lý

Các nền tảng giao dịch chất lượng cao thường sẽ cung cấp cho trader nhiều chỉ số khác nhau, làm nổi bật tâm lý thị trường hiện tại của một cặp giao dịch. Cả người mới bắt đầu và trader giàu kinh nghiệm đều có thể sử dụng chúng để đưa ra quyết định sáng suốt hơn về thời điểm tham gia thị trường khi phân vân nên đặt lệnh long hay short.

Ví dụ, tại StormGain, các trader có thể thấy tỷ lệ của vị trí long và short thông qua phần tâm lý trader trên mỗi công cụ. Tương tự, nền tảng cung cấp danh sách rõ ràng các công cụ tăng và giảm hàng đầu, tạo điều kiện cho quá trình tìm kiếm cơ hội giao dịch có khả năng sinh lợi. Xét cho cùng, trí tuệ đám đông là một công cụ mạnh mẽ trong bất kỳ kho vũ khí nào của trader.

Bên cạnh việc sử dụng các chỉ số giao dịch tích hợp có sẵn trên nền tảng giao dịch margin, các trader cũng có thể sử dụng vô số các chỉ số có sẵn trên các trang web của bên thứ ba, chẳng hạn như Crypto Fear & Greed Index của alternative.me

Bằng cách sử dụng một loạt các chỉ số này, có thể hiểu rõ hơn về những gì các trader khác đang làm với điều kiện thị trường, đồng thời giúp đưa ra quyết định tốt hơn để lựa chọn tài sản và margin giao dịch.

Hiểu các chỉ số cơ bản của giao dịch margin

Để đạt được thành công, nghiên cứu chỉ số cơ bản vững chắc là công việc nhất thiết phải làm. Tuy nhiên, với số lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ trong ngành công nghiệp và các sàn giao dịch tiền ảo dễ dàng truy cập, rất nhiều trader thiếu kinh nghiệm bỏ qua chỉ số cơ bản và lao thẳng vào thị trường.

Bởi vì điều này, nhiều trader mới bắt đầu thường kiểm soát rủi ro kém, không thể nhận ra hầu hết các cơ hội tiềm năng và không thể giữ bình tĩnh trước các quyết định giao dịch. Điều này thường khiến các trader non trẻ nắm giữ các vị thế lâu hơn mức cần thiết và có thể là thảm họa khi giao dịch với đòn bẩy.

Để tránh điều này, các trader nên tìm hiểu chỉ số cơ bản của phân tích kỹ thuật và tâm lý trước khi bắt tay vào giao dịch lớn. Hầu hết các nền tảng sàn giao dịch sẽ cung cấp nhiều tài liệu tham khảo cho người dùng, trong khi website phân tích thị trường phổ biến TradingView có phần hướng dẫn hữu ích có thể giúp các trader nắm bắt được cả chiến lược giao dịch cơ bản và nâng cao.

Hiểu các chỉ số của giao dịch margin

Còn rất nhiều mẹo khác cần tham khảo

Mặc dù ba mẹo này sẽ giúp hầu hết các trader mới bắt đầu tăng tỷ lệ thành công và lợi nhuận, nhưng chắc chắn không phải là duy nhất phải xem xét khi giao dịch margin. Có rất nhiều công cụ hữu ích có sẵn trực tuyến để giúp trader đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn nhưng rất ít khi trader thực sự tận dụng những gì được cung cấp.

Do đó, chúng tôi khuyên các trader nên liên tục tìm cách cải thiện, cả về kiến thức cơ bản và thông qua việc sử dụng vô số công cụ được thiết kế để giúp xác định cơ hội và tận dụng chúng thành công. Ví dụ: tính năng cảnh báo TradingView có thể giúp xác định cơ hội giao dịch khi được sử dụng một cách chính xác, trong khi công cụ giao dịch demo của StormGain có thể hoạt động như một sandbox phù hợp cho những ai muốn trau dồi kỹ năng mà không gặp rủi ro.

>> Xem thêm: Mainnet & Testnet là gì ?

Đánh giá bài viết