Keyword

Bộ Nội vụ Nga đề xuất hình sự hóa hoạt động mật mã chưa đăng ký

Bộ Nội vụ Nga đề xuất hình sự hóa hoạt động

Bộ Nội vụ Nga đề xuất hình sự hóa hoạt động mật mã chưa đăng ký – Nga ‘s Bộ Nội vụ đang xem xét việc thiết lập trách nhiệm hình sự cho các hoạt động mật mã đăng ký, phương tiện truyền thông địa phương ổ cắm Izvestia báo cáo ngày 23 tháng tám.

Xem thêmTin Bitcoin: Bất ngờ mua siêu xe, Hacker 19 tuổi đánh cắp 157 Bitcoin bị cảnh sát tóm

Theo tài liệu được mua lại bởi Izvestia, Bộ Nội vụ Nga đang phát triển một sửa đổi của pháp luật mà mối quan tâm hợp pháp hóa hoạt động chỉ đăng ký với mã nguồn mở cryptocurrencies như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), và những người khác. Bộ đã gợi ý rằng để thực hiện các giao dịch pháp lý trong mật mã, người hoặc tổ chức phải có được một “đăng ký bắt buộc với các cơ quan nhà nước thực hiện các quy định về tài chính và thuế.”

Sáng kiến ​​này được báo cáo đến từ Bộ phận kiểm soát ma túy chính của Bộ Nội vụ Nga (GUKON). Vào ngày 13 tháng 7, người đứng đầu GUKON Andrey Khrapov đã yêu cầu Bộ Tài chính của Nga thể hiện lập trường của họ về khả năng thực hiện và tính khả thi của các biện pháp lập pháp được đề xuất, theo báo cáo của Izvestia.

Bộ Phát triển Kinh tế Nga đã bày tỏ quan điểm hoài nghi về sáng kiến ​​của Bộ Nội vụ, tuyên bố rằng vẫn còn “sớm” để xem xét việc hình sự hoá các hoạt động tiền điện tử. Phó trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Savva Shipov đã chỉ ra rằng chưa có luật nào đề cập cụ thể đến việc điều tiết các giao dịch mật mã.

Tuy nhiên, Shipov lưu ý rằng những người hoặc thực thể có thể bị truy tố trong trường hợp mật mã được sử dụng như một phương tiện thanh toán cho các hoạt động bất hợp pháp đã được thành lập, chẳng hạn như vũ khí hoặc buôn bán ma túy.

Artem Tolkachev , một chuyên gia pháp lý và CEO tại Sputnik DLT, đã tán thành vị trí của Bộ Phát triển Kinh tế trong một email gửi tới Cointelegraph. Theo Tolkachev, “còn quá sớm để nói về tội phạm hóa các hoạt động tiền điện tử không đăng ký”, vì luật pháp cần thiết chưa được thiết lập cho ngành công nghiệp này.

Tolkachev cũng lưu ý rằng trong khi giao dịch mật mã “được gọi là“ vùng xám ”ở Nga, và một số cơ quan chức năng của Nga đã đưa ra các sáng kiến ​​tương tự từ năm 2015, ý tưởng hình sự hóa buôn bán mật mã vẫn chưa có cơ sở pháp lý trực tiếp. ”

Xét về tác động của các sáng kiến ​​như vậy, chuyên gia pháp lý đã đề xuất rằng các dự án mật mã của Nga cuối cùng sẽ “tìm kiếm một thẩm quyền khác”, chỉ ra rằng một số công ty liên quan đến mật mã lớn đang làm việc “thông qua các thiết lập nước ngoài”:

“Nếu những sáng kiến ​​như hình sự hóa tiền điện tử sẽ có hiệu lực trong tương lai, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến các dự án thực sự, điều đó sẽ dẫn đến một thẩm quyền khác. Thực tế, các nhà khai thác mật mã lớn không hoạt động thông qua các cấu trúc của Nga, hoạt động thông qua các thiết lập nước ngoài thay thế. ”

Bộ Tài chính đầu tiên giới thiệu một khuôn khổ pháp lý đầy đủ cho crypto và blockchain vào tháng Giêng, năm 2018. Dự luật có tựa đề “Mở tài sản tài chính kỹ thuật số”, đã được báo cáo thiết lập để được hoàn thành vào tháng Bảy 1. Cho đến nay, dự luật đã được phê duyệt trong chỉ bài đọc đầu tiên trong số ba bài đọc của Quốc hội Nga là Duma Quốc gia.

Trong khi phiên bản gần đây của hóa đơn hợp pháp hoá hoạt động xung quanh mật mã và các đồng xu ban đầu ( ICO ) nói chung, nó vẫn trực tiếp xác định rằng tài sản tài chính kỹ thuật số “không cấu thành một phương thức thanh toán hợp pháp trong lãnh thổ Liên bang Nga.”

Đánh giá bài viết