Keyword

Bộ kinh tế Nhật Bản công bố nền tảng Blockchain cho thương mại

Bộ kinh tế Nhật Bản công bố nền tảng Blockchain cho thương mại

Bộ kinh tế Nhật Bản công bố nền tảng Blockchain cho thương mại – Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản (NEDO) đang làm việc trên một hệ thống chia sẻ dữ liệu dựa trên blockchain cho ngành công nghiệp thương mại, Cointelegraph Nhật Bản đưa tin hôm thứ Năm, ngày 23 tháng 8.

Xem thêmBank of America ứng dụng lưu trữ mã hóa dự trên Blockchain

NEDO, tổ chức quản lý công cộng lớn nhất Nhật Bản thúc đẩy nghiên cứu và triển khai các công nghệ công nghiệp và năng lượng, được cho là đang phát triển một dự án hỗ trợ blockchain để sắp xếp cơ sở hạ tầng để chia sẻ thông tin thương mại .

Tổ chức hoạt động dưới sự chỉ đạo của cơ quan phụ huynh, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI).

Dự án được đặt tên là “Phát triển cơ sở hạ tầng để tạo ra các mô hình công nghiệp mới Tận dụng IoT” nhằm thiết lập một hệ thống cơ sở hạ tầng để số hóa và tăng cường quá trình chia sẻ dữ liệu logistics giữa các đơn vị thương mại. ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Cụ thể, dự án dự định khám phá một hệ thống chia sẻ dữ liệu hiệu quả và chính xác hơn bằng cách thay thế các quy trình hiện tại sử dụng các tệp PDF hoặc phương tiện trên giấy. Theo thông cáo báo chí chính thức , các quy trình này đòi hỏi công việc tốn kém và tốn thời gian, chẳng hạn như kiểm tra lỗi và dữ liệu đầu vào dư thừa.

cơ sở hạ tầng mới cho hợp tác thông tin thương mại.

Tổng quan về một hệ thống cơ sở hạ tầng mới cho hợp tác thông tin thương mại. Nguồn: METI

Dự án blockchain của NEDO là một liên doanh được hợp tác với NTT Data của Nhật Bản, một trong những công ty CNTT lớn nhất trong nước. Theo thông cáo báo chí của NTT , công ty cũng có kế hoạch giới thiệu triển khai xã hội nền tảng cơ sở hạ tầng mới trong năm 2013, nhằm thúc đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đầu tuần này, Cointelegraph đã báo cáo rằng một trong những cơ quan thực thi pháp luật lớn nhất ở Mỹ, Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP), sắp bắt đầu thử nghiệm trực tiếp hệ thống theo dõi lô hàng dựa trên blockchain.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết