Keyword

BMW tổ chức sự kiện Blockchain trong giải đấu công nghệ ô tô

BMW tổ chức sự kiện Blockchain trong giải đấu công nghệ ô tô

Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem BMW tổ chức sự kiện Blockchain trong giải đấu công nghệ ô tô như thế nào qua bài viết dưới đây.

Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI), và Trusted IoT Alliance (TIoTA) đã đưa ra một giải đấu cho các ứng dụng Blockchain trong xe.

Xem thêmYoBit khởi động chương trình bơm tiền vào đồng tiền điện tử ngẫu nhiên

Giải đấu mới mang tên MOBI Grand Challenge được dự báo sẽ phát triển mạng lưới xe cộ và hệ thống có khả năng hoạt động đầu tiên của Blockchain để điều phối các máy, cung cấp chia sẻ dữ liệu cũng như cải thiện mức độ di động trong điều kiện đô thị.

Thử thách Blockchain ba năm, có kế hoạch trao giải thưởng cho người chiến thắng với hơn 1 triệu đô la Token , sẽ bao gồm một số sự kiện và mời những người tham gia trực tuyến trên toàn cầu.

MOBI Grand Challenge sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 10 với thử thách bốn tháng đầu tiên để giới thiệu “sử dụng tiềm năng của Blockchain trong việc điều phối chuyển động của xe và cải thiện giao thông trong môi trường đô thị”.

Các công nghệ được lựa chọn từ thử thách đầu tiên sẽ được trình diễn tại sự kiện được tổ chức bởi thành viên cộng đồng MOBI BMW Group tại Munich, Đức vào tháng 2 năm 2019.

Các kết quả được tìm thấy trong loạt đầu tiên của MOBI Grand Challenge sẽ được sử dụng làm cơ sở để tạo ra những thách thức tiếp theo của giải đấu ba năm.

Theo thông cáo báo chí, những người chiến thắng trong thử thách đầu tiên sẽ được trao giải thưởng trị giá 350.000 đô la trong một số danh mục, bao gồm cả giá trị trị giá 250.000 đô la của Beyond Protocol và trị giá 100.000 đô la bằng Giao thức Ocean.

Ocean Protocol là một giao thức trao đổi dữ liệu dựa trên Blockchain đã cam kết trao giải thưởng trị giá 1 triệu đô la trong thẻ cho MOBI Grand Challenge. Beyond Protocol là một công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon đang áp dụng công nghệ sổ kế toán phân tán ( DLT ) để bảo mật các thiết bị Internet of Things ( IoT ). Công ty đã cam kết trị giá 250.000 đô la để sử dụng trên mạng giao thức của nó.

Zaki Manian, Giám đốc điều hành của Trusted IoT Alliance và là thành viên của Hội đồng cố vấn của MOBI, nói rằng tính di động là một hướng đột phá trong ngành công nghiệp IoT cho Blockchain. Theo Manian, chỉ một “tỷ lệ nhỏ các công ty đã hoàn thành bằng chứng đầu cuối về các khái niệm trong lĩnh vực này”, vì vậy giải đấu mới dự định “lấp đầy khoảng trống này”.

Vào tháng 5 năm 2018, bốn nhà cung cấp xe hàng đầu thế giới BMW, GM, Ford và Renault đã tung ra một nền tảng Blockchain nối với nhau nhằm “thay đổi giao thông”. sử dụng công nghệ Blockchain.

Vào tháng 3, Cointelegraph thông báo rằng nhà sản xuất xe hơi lớn của Mỹ, Ford đã cấp bằng sáng chế một hệ thống các phương pháp giao tiếp từ xe cộ đến phương tiện thông qua trao đổi mã thông báo mật mã để tạo thuận lợi cho điều tiết lưu lượng giao thông.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)