Blocknet là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa Blocknet (Block)

Blocknet logo

Blocknet là gì?

Blocknet (BLOCK) là một cải tiến mang tính cách mạng trong ngành công nghệ mã hoá, nó là một giao thức peer-to-peer (mạng ngang hàng) thực giữa các nút trên các nền tảng Blockchain khác nhau. Đây là nền tảng của một stack công nghệ (một tập hợp những phần mềm/công nghệ phối hợp chung với nhau, tạo thành một nền tảng để ứng dụng có thể hoạt động được) kết hợp một API và một nền tảng ứng dụng, có khả năng cho phép mở rộng các ứng dụng và làm giảm đáng kể thời gian phát triển.

Blocknet cũng là tên của đồng tiền mã hóa được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ trên chính nền tảng này. Để người dùng có thể chạy ứng dụng của họ trên nền tảng, các nút tương ứng chạy các ứng dụng phải được thanh toán. Đồng tiền này có thể được sử dụng bởi người dùng trong hệ thống Blockout Coin.

Blocknet – tương lai cho các dự án dựa trên blockchain

Các dự án của nền tảng này có thể làm tăng cơ hội sử dụng và tiềm năng lợi nhuận khi họ tham gia vào Blocknet vì các công nghệ của nền tảng này có chức năng như các dịch vụ trên bất kỳ mạng lưới blockchain hoặc mạng lưới truyền thống nào khác. Blocknet không có đồng tiền cốt lõi hoặc trung tâm nào cả nên nó là một khuôn khổ blockchain liên kết mở thực sự có thể được mở rộng rộng như internet.

Blocknet hoạt động như thế nào?

Hãy tưởng tượng bạn có một ứng dụng trên điện thoại của bạn. Nó được kích hoạt bởi Blocknet. Nó có thể là ứng dụng có mục đích chung, như trình duyệt hoặc ứng dụng một mục đích, giống như một ứng dụng cho thanh toán NFC.

Ứng dụng của bạn kết nối trực tiếp với các ứng dụng khác trên điện thoại và các máy tính khác, có khả năng phân phối các dịch vụ khác nhau, tùy thuộc vào blockchain mà họ đang sử dụng.

Ứng dụng của bạn cũng trên một số blockchain, tự động hiển thị một microservice cho các ứng dụng trên bất kỳ blockchain khác.

Bạn sử dụng ứng dụng như bạn sẽ sử dụng một ứng dụng truyền thống, ngoại trừ không có thực thể trung tâm sở hữu dữ liệu của bạn, không có máy chủ để hack, cơ sở hạ tầng mạng được crowdsourced, và mật mã là rất mạnh mẽ. Đó là internet khi chúng tôi luôn muốn nó.

Nền tảng Xbridge của Blocknet

Blocknet được thành lập trên XBridge, giao thức peer-to-peer đầu tiên cho phép giao tiếp giữa các nút trên các blockchains khác nhau. Nó là một nền tảng mã nguồn mở và được thực hiện trong mọi ứng dụng có hỗ trợ Blocknet. Đó là những gì kết nối một loạt các dịch vụ mở – hoặc phân cấp hoặc tập trung với nhau.

Sự phát triển của XBridge đang được tiến hành: giao tiếp giữa các nút đã được thiết lập thành công, và việc giao dịch Token đang được thử nghiệm. Một khi nó được hoàn thành, nó sẽ trở thành một phần quan trọng của nền tảng ứng dụng của Blocknet, cho phép phát triển nhanh chóng và đơn giản hoá các ứng dụng được phân quyền.

Đồng tiền Blocknet được giao dịch trên những sàn giao dịch nào?

Tiền ảo Blocknet được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại thì đồng tiền ảo Blocknet coin mới được niêm yết trên 2 sàn giao dịch là sàn BittrexNovaexchange với cặp BLOCK/BTC. Bạn có thể mua bán đồng BLOCK coin trên 2 sàn này thông qua link sau:

https://bittrex.com/Market/Index?MarketName=BTC-BLOCK

https://novaexchange.com/market/BTC_BLOCK/

Nếu bạn chưa biết sử dụng sàn Bittrex thì có thể xem bài hướng dẫn này để biết cách mở một tài khoản trên sàn giao dịch Bittrex, mua Bitcoin nạp vào Bittrex rồi lấy BTC để mua các Altcoin khác,..Nói chung hướng dẫn bạn từ A – Z luôn nhé.

 

Tỷ giá của đồng Blocknet (BLOCK) hiện tại

Nhìn vào biểu đồ giá bên trên chúng ta có thể thấy giá trị của đồng tiền mã hóa Blocknet bắt đầu gia tăng mạnh mẽ từ tháng 9 đến bây giờ. Thời điểm TinCoinViet viết bài này giá 1 BLOCK = $13.27 (29/6/2018) và có tổng vốn hóa thị trường là $69,116,116 USD  tương đương với 11,770 BTC.

Đánh giá bài viết