Blockchain Wallet là gì ? Blockchain Wallet có những tính năng gì ?

Blockchain Wallet la gi

Tincoinviet mời các bạn cùng đi tìm hiểu Blockchain Wallet (Wallet Blockchain) là gì, Blockchain Wallet có những tính năng của nó đem lại.

Vậy Blockchain Wallet (Wallet Blockchain) là gì ?

Blockchain Wallet (Wallet Blockchain) được hiểu như là một nền tảng ví điện tử được phát triển bởi công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Luxembourg, Blockchain. Blockchain Wallet (Wallet Blockchain) có thể được truy cập từ website hoặc thiết bị di động, Wallet Blockchain giúp cho người dùng giao dịch an toàn với đồng tiền điện tử như bitcoin và Ether thông qua những giao diện trực quan.

Blockchain Wallet với giao diện thân thiện với người dung, kèm với sự án toàn và linh hoạt, do đó không có gì ngạc nhiên khi Blockchain Wallet đạt tới 15 triệu ví điện tử. Nó được tích hợp những phương pháp bảo mật tiên tiến nhất, kèm với giao diện giúp người dùng truy cập dễ dàng, nó đã cung cấp một giải pháp trực tuyến tối ưu để lưu trữ đồng tiền điện tử (cryptocurrency)

Những tính năng chính của Wallet Blockchain :

 • Bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện các bước để bảo về tài khoản, quỹ dự phòng và việc ngăn chặn những truy cập trái phép.
 • Nó tích hợp vào các sàn giao dịch tin cậy, do đó giúp việc mua bán cryptocurrency trực tiếp từ Wallet Blockchain trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Wallet Blockchain có tính linh hoạt để điều chỉnh chi phí giao dịch phù hợp với các ưu tiên
 • Wallet Blockchain tương thích với các hệ điều hành IOS, Android, Website

Wallet Blockchain có phí là bao nhiêu ?

Wallet Blockchain được tạo hoàn toàn miễn phí. Nhưng bạn sẽ phải trả một khoản phí giao dịch mỗi khi di chuyển vào hoặc ra cryptocurrency của bạn. Hệ thống Wallet Blockchain sẽ tự động khấu trừ chi phí giao dịch thích hợp với tài khoản của bạn, nó dựa vào số tiền giao dịch và mức độ hoạt động của mạng lưới tại thời điểm đó. Ngoài ra bạn có thể tùy chọn để chỉ định phí giao dịch Bitcoin của bạn đã được tích hợp sẵn và có thể tìm thấy trong mục cài đặt “Tùy chỉnh phí/Customize Fee”.

Wallet Blockchain hiện nay lưu trữ 2 đồng tiền điện tử (cryptocurrency) đó là Bitcoin và Ether

Wallet Blockchain thực hiện thanh toán như thế nào ?

Để thực hiện thanh toán bằng Wallet Blockchain bạn cần thực hiện các bước dưới đây :

Bước 1: Thực hiện nhấn vào nút “Gửi” trên bảng điều khiển của bạn

Bước 2: Lựa chọn đơn vị tiền tệ thích hợp cho thanh toán của bạn

Bước 3: Hãy nhập địa chỉ ví của người nhận, bằng cách dán vào hoặc quét mã QR

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn thanh toán. Tính năng chuyển đổi tự động của Wallet Blockchain cho phép bạn nhập giá trị bằng nội tệ hoặc tiền điển tử (cryptocurrency), và nó sẽ hiển thị tổng số bằng cả 2 loại để so sánh dễ dàng.

Bước 5: Bạn có tùy chọn nhập mô tả, cung cấp thêm chi tiết về thanh toán

Bước 6: Nếu bạn cần thực hiện giao dịch nhanh nhất có thể, bạn có thể chọn thực hiện giao dịch “Mức độ ưu tiên”. Bạn muốn giao dịch nhanh thì bạn cần trả chi phí giao dịch cao hơn để xác nhận nhanh hơn.

Bước 7: Bạn cũng có thể chọn “Phí Tùy chỉnh” để xác định phí cho giao dịch của bạn.

Bước 8: Khi thông tin đã được nhập xong, hãy nhấp vào “Tiếp tục” và xác nhận chi tiết của giao dịch.

Wallet Blockchain được thiết kế với cả tính bảo mật và tiện ích

Làm sao để nạp tiền Wallet Blockchain ?

Để thêm được tiền vào Wallet Blockchain thì sẽ cần phải tạo một tài khoản. Nếu bạn chưa có thì bạn cần truy cập vào blockchain.info (blockchain.com), sau đó chọn đăng ký một ví tiền miễn phí.

Nhập địa chỉ e-mail của bạn, chọn một mật khẩu, và làm theo các bước để kích hoạt chiếc ví mới của bạn.

Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào nút “Yêu cầu/Request”.

Chọn đơn vị tiền tệ, bitcoin hoặc Ether.

Bạn sẽ thấy địa chỉ của bạn, trông giống như một chuỗi dài các chữ cái và chữ cái. Tất cả mọi người ai cũng có thể gửi cho bạn một loại tiền tệ thích hợp khi sử dụng địa chỉ này. Bạn cũng có tùy chọn để truy cập và chia sẻ địa chỉ ví của mình dưới dạng mã QR.

Hãy chắc chắn về địa chỉ gửi bitcoin và Ether. Việc gửi tiền đến địa chỉ sai có thể dẫn đến việc mất khoản tiền đó vĩnh viễn.

Trường hợp bạn có bitcoin hoặc Ether trong một ví khác, bạn có thể chuyển tiền vào Wallet Blockchain mới của bạn nếu đó loại tiền đó thích hợp.

Còn trường hợp bạn chưa có Bitcoin hoặc Ether, bạn có thể truy cập vào một sàn giao dịch để bạn mua tiền điện tử (cryptocurrency) với tiền pháp định, chẳng hạn như Coinbase, và sau đó chuyển sang Blockchain để cho vào ví của bạn.

Wallet Blockchain có an toàn hay không ?

Mặc dù các tính năng bảo mật cơ bản nhưng đã cung cấp một số lớp bảo vệ, nhiều tính năng bảo mật bổ sung có sẵn dưới dạng tùy chọn. Trong bảng điều khiển của ví tiền của bạn, bạn có thể truy cập tab “Trung tâm bảo mật” để xem thông tin về bảo mật ví của bạn.

Bảo mật cấp một

Email xác thực. Việc xác minh địa chỉ email của bạn sẽ cho phép Wallet Blockchain gửi cho bạn mã đăng nhập vào để xác nhận thanh toán hoặc thông báo cho bạn biết có phát hiện hoạt động bất thường trong tài khoản của bạn không. Mặc dù hầu hết các tính năng bảo mật là tùy chọn, bạn cần phải xác minh địa chỉ email của bạn để hoàn tất quá trình thiết lập cho ví tiền Chặn bạn.

Cụm từ mật khẩu. Một mật khẩu bí mật được tạo ra như là một cách để khôi phục lại tài khoản của bạn trong trường hợp bạn bị mất mật khẩu. Những cam kết của họ về bảo mật người dùng, do đó công ty đứng sau Wallet Blockchain không có quyền truy cập vào mật khẩu của bạn, nên không thể giúp bạn khôi phục nó.

Gợi ý mật khẩu. Tạo một mẹo mật khẩu là một cách tự nhắc nhở bạn trong tương lai, trong trường hợp bạn quên mật khẩu.

Bảo mật cấp hai

Xác minh 2 bước. Khi kích hoạt xác minh 2 bước sẽ yêu cầu bạn nhập mã khóa một lần mà Blockchain Wallet gửi đến điện thoại di động của bạn mỗi khi có một nỗ lực đăng nhập liên kết với tài khoản của bạn.

Liên kết số điện thoại di động của bạn. Nếu bạn liên kết số điện thoại di động của mình, bạn có thể nhận được thông tin đăng nhập một lần qua điện thoại di động bất cứ khi nào ai đó cố gắng truy cập tài khoản của bạn bằng mật khẩu sai.

Bảo mật cấp ba

Chặn yêu cầu Tor Browser. Tùy chọn này chặn các địa chỉ IP đến từ mạng Tor Browser bằng cách truy cập vào tài khoản của bạn. Tor Browser đó là một công cụ ẩn danh thường được sử dụng bởi tin tặc, tuy nhiên nhiều người đam mê bảo mật cũng sử dụng Tor Browser cho các mục đích không độc hại.

Ưu điểm và nhược điểm của Wallet Blockchain :

Ưu điểm của Wallet Blockchain

 • Các tính năng bảo mật nâng cao, chẳng hạn như xác minh 2 bước.
 • Bạn xem số dư được phản ánh bằng đơn vị tiền tệ địa phương của bạn.
 • Thiết kế giao diện người dùng trực quan và có thể dễ dàng điều hướng.
 • Là một biện pháp bảo mật, Blockchain tự động tạo ra một địa chỉ ví mới sau mỗi lần giao dịch cryptocurrency.
 • Công ty có trụ sở tại Luxembourg, một quốc gia được biết đến là đã có một khung pháp lý bảo vệ sự riêng tư cá nhân.
 • Bạn có thể dễ dàng ghép nối ví web với thiết bị di động bằng cách quét mã QR.
 • Bạn sử dụng để mua và bán mật mã trực tiếp thông qua ví tiền Blockchain của mình.

Nhược điểm của Wallet Blockchain

 • Ví điện tử trực tuyến nói chung được coi là dễ bị xâm phạm hơn so với ví tiền ngoại tuyến.
 • Một số người dùng cho rằng quy trình xác minh danh tính để truy cập vào ví cá nhân của họ quá rườm rà.
 • Hiện nay Wallet Blockchain chỉ tương thích được 2 loại tiền điện tử đó là bitcoin và Ethereum.
 • Bạn không thể mua cryptocurrency bằng tiền pháp định trực tiếp thông qua Wallet Blockchain.
Đánh giá bài viết