Keyword

Cộng hòa Malta sử dụng Blockchain trong lưu trữ chứng chỉ giáo dục

Cộng hòa Malta sử dụng Blockchain trong lưu trữ chứng chỉ giáo dục

Theo một thông báo vào ngày hôm qua, tại cộng hòa Malta đã ứng dụng sử dụng công nghệ Blockchain trong lưu trữ chứng chỉ giáo dục

Sáng kiến ​​này được cho là nhân rộng dự án thí điểm hai năm bao gồm tất cả các trường của quốc gia, bao gồm cả chứng chỉ trung học cơ sở do nhà nước, nhà thờ và các trường độc lập cấp. Theo báo cáo, chính phủ Malta đã ký hợp đồng hai năm với công ty phần mềm Learning Machine, để xây dựng dự án thí điểm nói trên.

Trong buổi lễ ký kết tại Castille, Thủ tướng Joseph Muscat đã tuyên bố rằng Malta là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa tất cả các chứng chỉ giáo dục lên một Blockchain. Ông cũng được trích dẫn trong bài báo nói:

Năm 2017, chúng tôi đã nói Malta sẽ trở thành hòn đảo Blockchain, và nó có.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 1, Đại học Bahrain cũng cấp bằng tốt nghiệp về Blockchain . Trade Arabia đã báo cáo rằng sáng kiến ​​Blockchain của trường đại học là một phần của chiến lược số hóa tổng thể cho người học di động.

Các Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cũng đã ban hành giấy chứng nhận kỹ thuật số Blockchain dựa trên hơn 100 sinh viên tốt nghiệp như một phần của một chương trình thí điểm như của giữa tháng Mười năm 2017. Giấy chứng nhận đã được báo cáo phát hành thông qua một ứng dụng đặc biệt, cho phép sinh viên tốt nghiệp để chia sẻ một Phiên bản kỹ thuật số của tamper-Proof và các phiên bản kỹ thuật số có thể kiểm chứng được với các nhà tuyển dụng tiềm năng và các bên khác.

Vào tháng 12 năm 2016, tin tức đã phá vỡ rằng chính phủ Kenya đang sử dụng giải pháp Blockchain cấp doanh nghiệp của IBM để phát triển một hệ thống quản lý giáo dục bất biến và minh bạch.

Vào tháng 7 năm ngoái, chính phủ Malta đã thông qua một nhóm các dự luật cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử và Blockchain. Silvio Schembri, Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính, Kinh tế Kỹ thuật số và Đổi mới trong Văn phòng Thủ tướng Malta nói về các luật mới:

Ba hóa đơn sẽ điều chỉnh công nghệ sổ cái phân tán (DLT) đã được Quốc hội phê chuẩn và ban hành thành luật. Malta, khu vực tài phán thế giới đầu tiên cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý cho không gian này.

5/5 - (1 bình chọn)