Keyword

Blockchain khắc phục sự cố tin tức giả mạo của Facebook như thế nào

Blockchain khắc phục sự cố tin tức giả mạo của Facebook

Tincoinviet mời mọi người cùng tìm hiểu xem Blockchain khắc phục sự cố tin tức giả mạo của Facebook như thế nào qua bài viết dưới đây.

Xem thêmBlockchain là gì ? Tương lai của Blockchain ?

Sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Hoa Kỳ, Facebook bắt đầu nhận được flak cho vai trò có thể của nó trong chiến thắng của Donald Trump. Việc sử dụng hồ sơ trên Facebook để phân tích dữ liệu của Cambridge Analytica , do đó số lượng lớn các tin bài giả mạo trên trang web đã tác động vào việc xác nhận dẫn đến nền tảng của Facebook đang được sử dụng để đánh giá sai người dùng về thế giới xung quanh họ. Mặc dù Facebook gần đây đã bị rớt xuống với vấn đề tin tức giả mạo của họ, nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều rào chắn.

Bởi Facebook hoạt động như một cộng đồng lớn nhất trên thế giới, công ty có nghĩa vụ đảm bảo thông tin thu hút người dùng trên nền tảng của họ là một cách chính xác. Khi Mark Zuckerberg được  điều trần trước Quốc hội và các nhà lập pháp, Facebook cần phải đưa ra một số giải pháp kỹ thuật có thể giúp giảm thiểu tình trạng khó trong việc xử tin tức giả mạo của họ.

Công nghệ Blockchain cung cấp cho Facebook nhiều cách để khắc phục thông tin không chính xác và giả mạo. Cho dù họ phát triển một mạng blockchain để theo dõi hoạt động nút riêng lẻ và xác minh thông tin hoặc tích hợp blockchain vào các hệ thống khuyến khích, công nghệ có thể giúp Facebook quay trở lại đúng hướng. Blockchain khắc phục sự cố tin tức giả mạo

Xác minh danh tính

Một trong những vấn đề lớn nhất mà Facebook đã thấy là sự gia tăng của các tài khoản giả mạo và việc sử dụng các tài khoản này để quảng bá hàng loạt. Những tài khoản này đã được gắn liền với sự lây lan của các liên kết tin tức giả thông qua các nhóm Facebook. Trong khi Facebook đã thực hiện các biện pháp để sử dụng máy học và trí thông minh nhân tạo để phát hiện và đóng tài khoản giả, tích hợp blockchain có thể thúc đẩy những nỗ lực này.

Với danh tính theo dõi mạng blockchain trên Facebook, các cá nhân có thể đảm bảo minh bạch rằng danh tính của họ không bị đánh cắp. Hơn nữa, Facebook sẽ có thể theo dõi và so sánh các hành động của các tài khoản khác nhau tốt hơn. Nếu một diễn viên xấu chịu trách nhiệm về một loạt các tài khoản, blockchain có thể phát hiện và ngăn chặn hoạt động này nhanh hơn so với việc học máy có thể. Blockchain khắc phục sự cố tin tức giả mạo

Tặng thưởng cho người sáng tạo nội dung

Tặng thưởng cho người sáng tạo nội dung
Tặng thưởng cho người sáng tạo nội dung

Steem đã ra mắt như một mạng truyền thông xã hội dựa trên blockchain để thưởng cho những người sáng tạo nội dung với các ưu đãi tài chính. Nền tảng này hoạt động tương tự như Reddit và cung cấp mã thông báo áp phích dựa trên số phiếu bầu lên và xuống mà họ nhận được. Kể từ khi áp phích được khuyến khích tài chính để giảm thiểu số phiếu bầu và được thưởng cho nội dung chất lượng, mạng truyền thông xã hội có thể phân loại các diễn viên xấu mà không có sự can thiệp từ bên ngoài.

Facebook có thể tích hợp một hệ thống khuyến khích tạo nội dung như thế này, nơi những người sáng tạo nội dung chất lượng cao nhất (những người có ảnh hưởng) được cung cấp bồi thường tài chính cho việc thúc đẩy một lượng lớn sự tham gia tích cực. Mặt khác, hệ thống cũng sẽ theo dõi và thanh lọc những người tạo nội dung gây ra nhiều sự cố nhất và thường xuyên được cộng đồng báo cáo. Nhìn chung, hệ thống sẽ giúp nhiều người thêm nội dung chất lượng và giảm lượng tin tức giả và nội dung chất lượng thấp. Blockchain khắc phục sự cố tin tức giả mạo

Theo dõi nhà báo Bias

RedPen là một dự án sẽ sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi danh tiếng của các nhà báo và truyền đạt thông tin đó cho độc giả. Tiền đề là blockchain có thể phân tích danh tiếng và thiên vị của một người dựa trên một tập hợp dữ liệu. Sau đó, dịch vụ có thể cung cấp thông tin chi tiết về người báo cáo dựa trên bất kỳ xu hướng cụ thể nào mà họ có. Ví dụ, nếu một nhà văn công nghệ đã viết các phần pro-Apple trong quá khứ, thông tin đó sẽ được truyền đạt trong sự bất bình của anh ấy khi anh ấy xem xét lại iPhone mới nhất.

Facebook có thể sử dụng một cách tiếp cận tương tự như sự hiểu biết những gì mọi người đang nói ra khỏi Facebook và coi đó là một bộ lọc. Ví dụ: nếu ai đó có lịch sử đăng thông tin độc hại hoặc sai lệch trên blog cá nhân, thông tin đó phải được truyền đạt cùng với bất kỳ thông tin nào họ đăng trên Facebook. Blockchain khắc phục sự cố tin tức giả mạo

Sử dụng Xác minh đám đông

Trive là một công cụ đồng thuận toàn cầu khoa học xã hội nghiên cứu và làm sáng tỏ sự thật và trao quyền cho người dùng thông qua tiền điện tử để khám phá sự thật thông qua sự khôn ngoan của đám đông. Kết hợp với lý thuyết trò chơi, Trive sẽ cho phép mọi người trên khắp thế giới nghiên cứu, xác minh và ghi điểm sự thật của hầu hết mọi thông tin.

Xác minh nội dung đám đông hoạt động như một bộ lọc spam thông thường trên Facebook hiện tại. Nó có ý nghĩa rằng các nhà cung cấp sepcialize sẽ có lợi trong việc giúp giám sát nội dung cũng như tạo ra một hệ sinh thái thưởng cho mọi người thời gian và công sức. Blockchain khắc phục sự cố tin tức giả mạo

Phân tích xu hướng xuất bản

Cuối cùng, Facebook có thể làm việc với các trung tâm nội dung và xuất bản lớn để theo dõi tình cảm của người tiêu dùng trên các bài viết của họ và trên Facebook để xác định chất lượng nội dung của ấn phẩm và bất kỳ thành kiến ​​tiềm năng nào. Blockchain có khả năng crowdsource dữ liệu và khuyến khích mọi người điều chỉnh hành động của họ.

Với blockchain, Facebook là cơ hội chống lại tin tức giả mạo và giúp tạo ra một môi trường hữu ích hơn cho người dùng của họ. Có một số cách tiếp cận khác nhau mà họ có thể triển khai, mỗi phương pháp cung cấp một bộ chức năng sản phẩm khác nhau. Ít nhất một trong những giải pháp này nên được sử dụng để giúp theo dõi và ngăn chặn các diễn viên xấu trong mạng Facebook. Blockchain khắc phục sự cố tin tức giả mạo

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quan điểm được thể hiện trong bài viết chỉ là tác giả của tác giả và không đại diện cho các tác giả, cũng như chúng không được quy cho CCN.

Theo CCN

Đánh giá bài viết