Keyword

BlackBerry giới thiệu nền tảng Blockchain-Backed tập trung vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe

blackberry-gioi-thieu-nen-tang-blockchain-backed-tap-trung-vao-dich-vu-cham-soc-suc-khoe

Công ty phần mềm và nhà sản xuất điện thoại thông minh BlackBerry đã phát hành một nền tảng Blockchain-powered. Sản phẩm mới tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Theo thông báo, BlackBerry đã hợp tác với công ty công nghệ ONEBIO để phát triển một hệ sinh thái “cực kỳ an toàn” được Blockchain hỗ trợ.

Hệ thống này được thiết kế để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu y tế, nơi thông tin có thể được nhập bởi các thiết bị sinh trắc học của bệnh nhân, phòng thí nghiệm và Internet of Things (IoT). Khi được nhập, dữ liệu sẽ được ẩn danh và chia sẻ với các nhà nghiên cứu. Giám đốc điều hành BlackBerry John Chen nói:

“Chúng tôi đang áp dụng kiến ​​thức chuyên môn về an ninh, bảo mật dữ liệu và giao tiếp trong các ngành công nghiệp như ô tô, dịch vụ tài chính và chính phủ để giải quyết một trong những thách thức lớn nhất trong ngành chăm sóc sức khỏe: tận dụng để cải thiện sức khỏe của bệnh nhân đồng thời đảm bảo sự riêng tư về bảo mật dữ liệu”.

Trong số các sản phẩm khác, BlackBerry cũng đã trình bày một hệ điều hành thời gian thực cho việc phát triển các dụng cụ phẫu thuật robot, hệ thống theo dõi bệnh nhân và các sản phẩm quan trọng về an toàn khác.

Trong khi đó, BlackBerry đã kiểm soát 50% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, trong năm 2016 công ty kiểm soát ít hơn 0,1%. Trong khi BlackBerry vẫn còn trong kinh doanh điện thoại thông minh – nó sẽ phát hành lặp đi lặp lại điện thoại thông minh mới nhất của nó vào ngày 10 tháng 10 – sáng kiến ​​Blockchain gần đây là dấu hiệu của công ty di chuyển vào các lĩnh vực khác.

Hôm nay, BlackBerry cũng đã công bố một dịch vụ ký mã số lượng tử mới sẽ “cho phép phần mềm được ký bằng kỹ thuật số bằng cách sử dụng một chương trình sẽ rất khó để phá vỡ với một máy tính lượng tử.”

Theo Coitelegraph

5/5 - (1 bình chọn)