Keyword

Bitwise thanh lý các khoản đầu tư XRP trong bối cảnh SEC kiện Ripple

Bitwise thanh lý các khoản đầu tư XRP trong bối cảnh SEC kiện Ripple

Bitwise Asset Management, một trong những quỹ quản lý quỹ tiền điện tử lớn nhất, đã thoái vốn hoàn toàn khỏi XRP trong bối cảnh SEC đang bắt đầu khởi kiện Ripple. 

Trong một thông cáo báo chí chính thức, hôm thứ Tư , Bitwise đã thông báo rằng XRP đã bị thanh lý vì quỹ của nó “không đầu tư vào các tài sản có khả năng hợp lý được coi là chứng khoán theo luật chứng khoán liên bang hoặc tiểu bang”.

>> Xem thêm: Giá XRP giảm sâu trong 24 giờ khi các sàn giao dịch bắt đầu hủy niêm yết

Nó tiếp tục:

“Quyết định của Bitwise để thanh lý XRP dựa trên việc xem xét thông tin công khai mới từ khiếu nại của SEC.”

Quỹ chỉ số tiền điện tử của Bitwise đã được ra mắt vào năm 2017 để cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức khả năng tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số. Tài sản được quản lý đã vượt 100 triệu đô la trong tháng 10 nhờ dòng vốn lớn từ các cố vấn, gia đình và quỹ đầu cơ.

Giá của XRP đã rơi tự do trong vài ngày qua do tiết lộ rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang kiện công ty mẹ Ripple vì đã phát hành “đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la”. Vụ kiện, được nêu trong một đơn khiếu nại dài 71 trang chi tiết, là đỉnh điểm của cuộc điều tra kéo dài nhiều năm của cơ quan quản lý chứng khoán.

Bản tóm tắt của vụ kiện có nội dung:

“Từ ít nhất năm 2013 đến nay, Bị cáo đã bán hơn 14,6 tỷ đơn vị bảo mật tài sản kỹ thuật số gọi là ‘XRP’, đổi lại tiền mặt hoặc các khoản khác trị giá hơn 1,38 tỷ đô la Mỹ (‘USD’), để tài trợ cho hoạt động của Ripple và Larsen và Garlinghouse. ”

Bitwise không phải là tổ chức duy nhất thoát khỏi giao dịch XRP. Các sàn giao dịch nhỏ hơn như OSL, Beaxy và CrossTower đã tạm thời ngừng giao dịch hoặc loại bỏ hoàn toàn XRP khỏi các dịch vụ của họ.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đang kêu gọi các nhà đầu tư và nhân viên không lo lắng về vụ kiện nhưng nhấn mạnh rằng cuộc chiến pháp lý có thể mất nhiều thời gian để kết thúc. Trong khi đó, RippleNET có rất ít hoạt động kinh doanh ở Mỹ , về mặt lý thuyết, điều này có thể cho phép công ty chuyển ra nước ngoài. Ripple đã không chỉ ra bất kỳ kế hoạch nào như vậy trong thời gian tới.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết