Bittrex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và tạo tài khoản trên sàn Bittrex

Sàn giao dịch Bittrex

Bittrex – Giao dịch tiền điện tử đang thực sự bùng nổ trong thời gian gần đây dẫn đến một loạt các sàn giao dịch tiền ảo ra đời. Tuy nhiên việc xuất hiện quá nhiều sàn giao dịch khiến các chủ đầu tư thực sự đau đầu trong vấn đề lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn sàn Bittrex – một sàn giao dịch được nhiều người đánh giá là uy tín, an toàn.

Bittrex là gì? Đặc điểm của sàn giao dịch Bittrex

Bittex là sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế có trụ sở chính tại Seattle, Washington. Nó được thành lập vào năm 2013 bởi Bill Shihara và 2 chuyên gia bảo mật từng làm việc cho Microsoft. Đến tháng 6 năm 2017, sàn giao dịch này nằm trong top 13 sàn giao dịch lớn nhất về số lượng người giao dịch. Với việc phát hành một loạt các loại tiền ảo và tính năng bảo mật cao, Bittrex đã thu hút được một lượng lớn nhà đầu tư. Thậm chí đến tháng 12 năm 2017, đã phải tạm dừng việc đăng ký tài khoản vì nhu cầu quá cao và gần đây đã cho đăng kí trở lại.

Vào ngày 6 tháng 3 năm 2018, Bittrex đã phát hành TRUEUSD – một loại coin có hỗ trợ USD. Kể từ khi niêm yết trên sàn, giá của TRUEUSD đã tăng gấp 2 lần với mức giá 1.30+ USD. Đến 25 tháng 5 năm 2018, tiếp tục hỗ trợ NGC. Với việc làm đó, Bittrex đã chiếm được hơn 30% tổng số lượng giao dịch. Tuy nhiên đến 20 tháng 3 năm 2018, sàn này đã tuyên bố hủy loại tiền ảo do đã vi phạm quy định của sàn. Bittrex luôn kiểm soát toàn bộ các đồng coin mới được phát hành để đảm bảo người dùng có đủ toàn bộ các thông tin để giao dịch. Hiện nay, Bittrex đang cung cấp khoảng 200 loại tiền ảo. Với những người mới bắt đầu chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng sàn này như một sự khởi đầu dễ dàng.

Đặc điểm của sàn giao dịch Bittrex

  • Bảo mật và an toàn: Khi tham gia vào sàn giao dịch Bittrex, người dùng sẽ được xác minh tài khoản 2 bước. Hơn nữa, trên 80% tài khoản được lưu trữ trên ví đa tầng vì vậy hacker rất khó xâm nhập.
  • Hỗ trợ nhiều đồng coin:Hiện nay, sàn giao dịch Bittrex đã hỗ trợ trên 200 đồng coin và chắc chắn con số này không dừng lại.
  • Giao dịch diễn ra nhanh chóng: Việc mua bán và trao đổi coin rất đơn giản và nhanh chóng nhờ bộ API hoàn chỉnh. Thời gian rút tiền sẽ phụ thuộc vào liên kết ủy quyền mà Bittrex gửi tới mail của bạn. Ngoài ra, hạn mức rút tiền có thể lên đến 50000$
  • Hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp

Chi phí giao dịch trên sàn Bittrex

Đa số các sàn giao dịch đều chia làm 2 loại phí Marker (người tạo ra lệnh phí mua/bán) và Taker (người khớp lệnh mua bán). Tuy nhiên, khi giao dịch trên sàn Bittrex, cả Marker và Taker đều phải trả một mức phí giao dịch như nhau là 0.25%/giao dịch. Bên cạnh đó, sàn cũng tính phí khi rút/nạp BTC với mức chi phí xấp xỉ 0.001 BTC/lần.

Người dùng trên Bittrex phải tuân thủ về hạn mức giới hạn rút tiền:

  • Tài khoản chưa được xác minh thì chỉ có thể rút 1BTC/ ngày hoặc tương đương.
  • Tài khoản cơ bản được rút 3 BTC/ ngày hoặc tương đương.
  • Tài khoản Nâng cao được rút tối đa 100 BTC/ngày hoặc tương đương.

Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản và mua bán coin trên Bittrex

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Do nhu cầu quá cao nên Bittrex hiện đã bắt đầu danh sách chờ mở tài khoản mới. Việc đăng kí vào danh sách này không đảm bảo 100% bạn được mở tài khoản.

Bước 1: Truy cập vào link: tại đây => Register

Điền đầy đủ các thông tin: Email address, Password, Confirm Password (xác nhận tài khoản) => chọn I agree to the Bittrex => Sign up

Đăng kí tài khoản trên sàn Bittrex
Đăng kí tài khoản trên sàn Bittrex

Note: Mật khẩu phải có 8 kí tự bao gồm chữ cái viết hoa, viết thường và chữ số

Bước 2: Vào mail xác nhận link đăng kí

Xác minh tài khoản trong email
Xác minh tài khoản trong email

Bước 3: Đăng nhập

Sau khi xác nhận tài khoản thành công, Bittrex sẽ chuyển sang chế độ đăng nhập. Bạn chỉ cần nhập email, password và tiến hành đăng nhập.

Bước 4: Hoàn thành xác minh

Sau khi đăng nhập bạn phải thực hiện một vài thao tác xác minh cơ bản.

Vào Setting => My Profile để xác minh thông tin cá nhân => Identity Verification

Chọn Start Verification => ID Verification => Chọn một trong 2 hình thức xác minh

Xác minh ID Verifiacation

Trong bài viết này mình sẽ chọn xác minh theo Identity card.

Xác minh ID Verification

Bạn có thể xác minh bằng cách chụp ảnh trực tiếp từ camera trên máy tính hoặc có thể tải ảnh từ máy tính lên. Bạn cần tải lên mặt trước, mặt sau của chứng minh thư cùng với ảnh chân dung.

Tải ảnh để xác minh

Sau khi tải ảnh, Bittrex sẽ xác minh

Chờ kết quả xác minh

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về Bittrex, cách đăng ký và mua bán coin trên Bittrex. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để theo dõi những thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo Việt Nam và thế giới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết