Bitstamp là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Bitstamp

Bitstamp – Trong danh sách các sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới không thể bỏ qua sàn Bitstamp. Đây là một trong sàn giao dịch lâu đời và được tin dùng nhất trên thế giới hiện nay. Hôm nay, chúng ta sẽ review qua sàn này để những bác nào mới bắt đầu sẽ có thêm một sân chơi an toàn mới.

Bitstamp là gì? Đặc điểm của sàn giao dịch Bitstamp

Bitstamp là một trong những sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới hiện nay được thành lập vào năm 2011 tại London bởi CEO Nejc Kodrič – một người rất nổi tiếng trong cộng đồng tiền ảo. Bitstamp sở hữu văn phòng ở nhiều nơi trên thế giới và cung cấp các giải pháp giao dịch tiền ảo cho khách hàng trên toàn cầu. Nó là một trong số ít các sàn giao dịch cho phép trao đổi giữa USD và các đồng coin. Một số đồng coin đang được Bitstamp hỗ trợ là BTC, ETH, Litecoin và một số đồng coin khác.

Bitstamp được thành lập để thay thế cho sàn Mt.Gox sau khi sàn này bị hacker xâm nhập. Khi giao dịch trên sàn, Bitstamp sẽ cung cấp cho khách hàng một mã API để tự quản lý và sử dụng tài khoản của mình. Tuy nhiên để sở hữu một tài khoản trên sàn này thì bạn sẽ phải trả qua bước xác minh hộ chiếu hoặc các thông tin cá nhân. Theo thống kê của trang Coinmarket thì Bitstamp là một trong những sàn có lượng giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay, khoảng 700 triệu giao dịch/ngày và là sàn dẫn đầu thế giới về các cặp giao dịch BTC/EUR, ETH/EUR.

Bitstamp là một trong những sàn giao dịch uy tín
Bitstamp là một trong những sàn giao dịch uy tín

Theo đánh giá của người dùng, Bitstamp cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích và đặc biệt nó được sử dụng khá dễ dàng, giao dịch nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra với công nghệ bảo mật MultiSig sử dụng cho cả ví nóng và ví lạnh nên được đảm bảo hoàn toàn. Ước tính khoảng 98% BTC của trader được lưu trữ trong ví lạnh. Ngoài ra, Bitstamp còn cung cấp tính năng bảo mật 2 bước cho các tài khoản khách hàng.

Ưu điểm của sàn giao dịch Bitstamp

 • Đầy đủ chức năng: Bitstamp được thiết kế rất thân thiện và dễ sử dụng. Website luôn thể hiện chi tiết các dữ liệu về giá, các giao dịch, sự thay đổi của thị trường. Thêm nữa, Bitstamp cũng cung cấp phiên bản mobile trên cả IOS và Adroid.
 • Khối lượng giao dịch lớn chứng tỏ đây là một sân chơi tốt cho những trader ở cả hiện tại và tương lai
 • Được đảm bảo bởi CSSF ( Ủy ban giám sát tài chính) Luxembourg nên luôn đảm bảo thông tin người dùng được an toàn.
 • Cho phép giao dịch trên nhiều quốc gia: Bitstamp hiện đang phủ sóng khắp 60 quốc gia như Úc, Brazil, Trung Quốc, Hồng Kong, Ấn Độ, Hàn Quốc
 • Có thể nạp tiền qua SEPA hoặc ngân hàng bằng USD/ EURO
 • Bảo mật 2 bước an toàn

Hạn chế của sàn giao dịch Bitstamp

 • Cũng giống như các sàn giao dịch tập trung, Private key của người dùng bị quản lý bởi sàn
 • Trên sàn Coinbase, các trader mới sẽ được free 10$, tuy nhiên Bitstamp thì không
 • Mặc dù có rất nhiều văn phòng trên thế giới tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng được sử dụng toàn bộ dịch vụ của sàn
 • Thời gian chờ xác minh tài khoản thường lâu hơn các sàn khác, thường là hơn 3 ngày
 • Một danh sách dài các khoản phí bất thường được áp dụng cho tài khoản người dùng. Tuy nhiên khoản phí này lại rẻ hơn đáng kể so với các sàn khác như CEX.IO
 • Sàn mới chỉ hỗ trợ 4 đồng coin và mới thêm vào danh sách 2 đồng nữa là BTC và ETH. Tuy nhiên việc làm này là khá chậm so với các sàn giao dịch hiện tại.

Chi phí giao dịch trên Bitstamp

Bitstamp có 3 loại phí cơ bản là phí rút/nạp tiền, phí giao dịch và phí sử dụng các dịch vụ khác. Phí rút và nạp tiền sẽ được free cho tất cả các đồng coin. Tuy nhiên khi bạn sử dụng Bitgo Instant để rút tiền thì sẽ tính phí 0.1% và chuyển tiền Ripple IOUs giữa các tài khoản sẽ tính phí 0.2%.

Chuyển khoản ngân hàng quốc tế sẽ tính phí 0.05% với mức chuyển tối thiểu là 7.5$ và sẽ là 0.09% với mức tiền chuyển tối thiểu là 15$.

Chi phí khi sử dụng thẻ tín dụng để mua sẽ phụ thuộc vào số lượng. Phí sẽ là 8% nếu bạn mua ít hơn 500$, 7% khi bạn mua trong khoảng 500 -1000$, 6% khi mua từ 1000 – 5000$ và trên 5000$ phí sẽ là 5%

Ngoài ra, Bitstamp cũng sẽ tính thêm 1 số loại phí khác như phí từ chối rút tiền là 0.55$, phí tài khoản hàng tháng là 1.95% và phí duy trì là 5$.

Bạn có thể xem chi tiết phí giao dịch tại đây

Sàn Bitstamp có an toàn không?

Với công nghệ bảo mật cao, Bitstamp được các trader đánh giá là một trong những sàn tốt và uy tín nhất hiện nay. Mặc dù trong quá khứ, nó đã từng bị hack và phải ngừng giao dịch vài ngày vào năm 2014 và 2015. Ngay sau sự cố đó, sàn đã nghiên cứu lại khả năng bảo mật của mình và đã cung cấp cho khách hàng những ví lưu trữ an toàn. Kể từ đó, 98% số tiền của khách hàng được lưu trữ trên ví lạnh, vậy nên, hacker rất khó có thể xâm nhập vào. Ngoài ra, tính năng bảo mật 2 bước ( 2FA) cũng đã phần nào khiến cho các trader yên tâm hơn. Nó cũng sử dụng PGP giúp người dùng lưu trữ các cá nhân các file được tải về.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản và giao dịch trên Bitstamp

Hướng dẫn đăng kí tài khoản

Để có thể giao dịch được trên Bitstamp, bạn cần có một tài khoản. Nếu chưa có bạn có thể sử dụng các  bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Link: => Nhập đầy đủ thông tin tên, email, đất nước => Tích vào ô trống đồng ý điều khoản => Tích I’m not a Robot =>Register

Đăng kí tài khoản trên sàn giao dịch Houbi
Đăng kí tài khoản trên sàn giao dịch Houbi

Bước 2: Bạn sẽ nhận được thông báo “ Registration Complete” tại email bạn đăng ký.  Tại đây, bạn sẽ được cung cấp ID và Password. Lưu ý đây ID và mật khẩu là duy nhất và bạn chỉ có thể thay đổi sau lần đăng nhập đầu tiên.

Thông báo xác thực tài khoản trên Bitstamp
Thông báo xác thực tài khoản trên Bitstamp

Khi bạn đăng nhập vào Bitstamp, bạn sẽ được chuyển trực tiếp đến page cho phép xác thực bảo mật 2 yếu tố. Khi quá trình này kết thúc, bạn sẽ có thể truy cập và sử dụng các tính năng trên sàn

Thay đổi các thông tin cá nhân
Thay đổi các thông tin cá nhân

Bước 3: Xác thực tài khoản

Để thực hiện các giao dịch như chuyển khoản ngân hàng, bạn cần xác thực tài khoản. Bitstamp cung cấp cả tài khoản cá nhân và doanh nghiệp. Những thông tin cần xác thực gồm:

 • Quốc tịch, ID quốc gia hợp lệ: Hộ chiếu, giấy phép lái xe
 • Nơi cư trú: địa chỉ ngân hàng, hóa đơn, các tài liệu do chính phủ cung cấp.

Tiếp theo là xác thực số điện thoại. Bạn sẽ được gửi mã OTP đến điện thoại, nhập mã code vào là bạn đã hoàn tất quy trình xác thực.

Hướng dẫn giao dịch trên Bitstamp

Mặc dù việc mua bán trên sàn có thể mất tới 1 -3 ngày nhưng cũng có thể nhanh hơn. Khi bạn đã có sẵn tiền trong tài khoản, việc mua bán trở nên đơn giản hơn khá nhiều. Bạn chỉ cần click vào BUY/SELL, chọn cặp giao dịch phù hợp và tiến hành đặt lệnh. Kết thúc bước này, bạn chỉ cần nhập chính xác giá và số lượng bạn muốn mua/bán.

Hướng dẫn mua bán trên Bitstamp
Hướng dẫn mua bán trên Bitstamp

Sau khi việc mua kết thúc, tài khoản của bạn sẽ cộng thêm số coin bạn vừa mua. Bạn cũng có thể tiến hành bán trên sàn hoặc chuyển tiền ra ví ngoài.

Tóm lại, dù có một vài hạn chế và một số sự cố nhỏ trong quá khứ, tuy nhiên Bitstamp vẫn được đánh giá là một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín cho các trader.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường điện tử trong nước và quốc tế. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết