Bithumb là gì? Hướng dẫn đăng kí tài khoản trên Bithumb

Sàn giao dịch Bithumb là một sàn đến từ Hàn Quốc

Bithumb – Nếu bạn đang là một trader chuyên nghiệp hoặc có ý định tham gia vào thị trường tiền ảo mà không biết đến sàn giao dịch Bithumb quả là một thiếu sót rất lớn. Vậy Bithumb là gì và nó có những điểm mạnh gì để tạo nên sự khác biệt so với các sàn khác.

Bithumb là gì?

Bithumb là sàn giao dịch tiền ảo (cryptocurrency exchange) có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc. Hiện nay, nó đang đứng đầu thế giới về số lượng giao dịch hàng ngày. Bithumb đang sở hữu 10% lượng giao dịch toàn cầu. Năm 2017, số tiền giao dịch trung bình vào khoảng 1.3 tỷ đô. Vào thời gian đầu, khách hàng chính hướng đến là người Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, thị phần của Bithumb chiếm khoảng hơn một nửa và ¾ trong số đó là Bitcoin. Điều đó chính tỏ rằng Bithumb đang là một trong sàn giao dịch hoạt động sôi nổi nhất trên thế giới hiện nay.

Hiện nay, sàn giao dịch ban hành 2 loại tài khoản chính là cá nhân và doanh nghiệp. Nó hầu như chỉ phục vụ cho người Hàn Quốc và chỉ cung cấp các cặp giao dịch với tiền Hàn Quốc. Thật không may, sàn này không hỗ trợ cặp giao dịch BTC/ETH, nhưng hứa hẹn nó sẽ hỗ trợ trong tương lai gần.

Bithumb đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin như LTC (Litecoin), Bitcoin Gold (BTG), Zcash ( ZEC). Trong thời gian gần đây rộ lên thông tin, Bithumb sẽ hỗ trợ thêm NEO.

Bithumb đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin
Bithumb đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin

Bithumb đang cung cấp 4 cấp độ xác thực. Cấp độ cao hơn thì mức phí rút tiền cũng sẽ cao hơn. Từ cấp độ xác thực thứ 2 trở đi, bạn cần xác thực thông qua hộ chiếu để được hỗ trợ dịch vụ. Ngoài ra, bạn còn có thể gửi thêm một số thông tin như: giấy phép lái xa, hóa đơn thanh toán dịch vụ đã sử dụng, ảnh chụp hộ chiếu.

Bithumb hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ như Tiếng Hàn, Nhật, Trung Quốc, … rất tiếc là không có tiếng Việt.

Phí giao dịch trên Bithumb

Có thể nói phí giao dịch trên Bithumb khá cạnh tranh. Bạn sẽ không mất phí nạp tiền. Trong trường hợp bạn sử dụng tiền Hàn Quốc hoặc BTC/ ETH thì phí rút tiền sẽ là 1000 KRW tương đương khoảng 0.92$. Chi tiết phí giao dịch bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

BTC (Bitcoin) 0.0005 BTC
ETH (Ethereum) 0.01 ETH
DASH (Dash) 0.01 Dash
LTC (Litecoin) 0.01 LTC
ETC (Ethereum Classic) 0.01 ETC
XRP (Ripple) 0.01 XRP

Nhiều trader đánh giá, phí giao dịch là một trong những điểm mạnh của Bithumb. Tuy nhiên, khi  giao dịch ngoài lãnh thổ Hàn Quốc, bạn sẽ không được hưởng mức phí này vì còn phải tính đến phí chuyển đổi và chuyển tiền quốc tế. Tất cả tài sản trên sàn của bạn sẽ được quy ra tiền Hàn Quốc.

Ngoài ra, Bithumb có khá nhiều mã giảm giá 0.075%, bạn có thể tận dụng nó. Bithumb cũng thường xuyên có các phiếu quà tặng Bitcoin, giá trị của chúng được tính bằng đồng Won của Hàn Quốc. Giá trị cho mỗi thẻ tối thiểu khoảng 9 USD. Sau đó, Bithumb sẽ mua lại những thẻ này và quy đổi thành Bitcoin.

Bithumb có an toàn không?

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề scam của sàn thì hãy yên tâm nhé. Ở thời điểm hiện tại, đây là một trong những sàn có độ bảo mật cao nhất bao gồm do phải xác thực qua nhiều bước. Từ khi thành lập đến nay, Bithumb đã trải quan 1 sự cố duy nhất. Đó là vào ngày tháng 6 năm 2017, hơn 30000 tài khoản đã bị đánh cắp dữ liệu. Tuy nhiên số tiền đánh cắp đã không được tiết lộ. Bithumb ngay sau đó đã bồi hoàn số tiền lại cho khách hàng và tiến hành nâng cấp hệ thống bảo mật. Từ đó đến nay, Bithumb vẫn chưa để xảy ra vụ việc tương tự như trên.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản và mua bán trên Bithumb

Hướng dẫn đăng kí tài khoản

Bước 1: Vào link đăng kí: tại đây =>   Nhập thông tin theo bảng dưới đây => Sign Up

Đăng kí tài khoản trên Bithumb
Đăng kí tài khoản trên Bithumb

Ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn những ngôn ngữ phù hợp.

Bước 2: Vào email xác nhận link đăng kí

Bước 3: Xác thực 2 yếu tố

  • Chọn My page => Authentication
  • Chọn  OTP Authentication
  • Chọn Next
  • Quét mã code xác thực
Xác thực bảo mật 2 FA
Xác thực bảo mật 2 FA

Chọn Authentication ra giao diện xác minh => Send ID => Tải ảnh CMT mặt trước và mặt sau => Submit để hoàn thành xác nhận.

Hướng dẫn mua bán coin trên Bithumb

Để giao dịch coin trên Bithumb, bạn cần có một trong những đồng coin cơ bản như BTC, ETH và USDT. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BTC vì nó có thể chuyển đổi hầu hết sang các đồng coin khác.  Ở Việt Nam bạn có thể mua bán BTC trên sàn Remitano

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản => Wallet => Deposit

Bước 2: Lựa chọn đồng coin bạn muốn giao dịch

Bước 3: Xuất hiện địa chỉ ví kèm mã Qrcode. Dùng mã này để chuyển tiền vào ví để tiến hành mua bán.

Bước 4: Đặt lệnh mua bán

Vào Exchange => Chọn đồng coin bạn muốn mua/bán => Easy Trade => Chọn đồng coin

Đặt lệnh mua tại Buy, đặt lệnh bán tại Sell => Nhập lượng tiền giao dịch vào ô Oder Amount. Bạn có thể tham khảo giá thị trường tại cột bên phải

Bước 5: Kiểm tra yêu cầu giao dịch tại Open Order

Hi vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn tìm kiếm được 1 sàn giao dịch uy tín, an toàn. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo trong nước và quốc tế. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết