Bitfinex là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo ví trên Bitfinex mới nhất

Bitfinex hiện đang là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất hiện nay. Vậy chìa khóa nào tạo nên thành công của sàn giao dịch này? Và làm thế nào đăng kí tài khoản và giao dịch trên Bitfinex. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời bằng bài viết dưới đây.

Bitfinex là gì? Đặc điểm của sàn giao dịch Bitfinex

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền ảo ( Cryptocurrency exchange)  lớn nhất hiện nay, được thành lập bởi iFinex có trụ sở chính tại Hong Kong. Từ năm 2014 đến nay, Bitfinex luôn là một trong những sàn giao dịch đồng Bitcoin lớn nhất thế giới. Tuy nhiên vào năm 2015, một số tài khoản khách hàng đã bị hack. Số tiền bị mất ước tính khoảng $400,000. Cơn khủng hoảng thực sự xảy ra vào cuối năm 2016 khi hơn 73 triệu USD trong tài khoản của khách hàng bị “bốc hơi” khiến Bitfinex dần mất uy tín. Kể từ đó, việc truy cập để thanh toán và rút tiền cũng bị suy giảm.

Bitfinex là một trong số ít sàn sử dụng mạng peer to peer (mạng đồng cấp) để giao dịch. Trong thời gian đầu mới thành lập, nó hoạt động như một sàn cho vay Bitcoin, về sau này nó mới hỗ trợ thêm nhiều đồng coin khác. Ngoài ra, với đội ngũ chuyên gia tài chính hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nó cũng cung cấp những dịch vụ tài chính đa dạng hơn so với các sàn giao dịch tiền ảo hiện nay.

Đặc điểm của sàn Bitfinex

Hỗ trợ nhiều đồng tiền: một số đồng coin được giao dịch nhiều nhất trên sàn là Bitcoin, ETH, Dash, IOTA, Ripple, Zcash. Tuy nhiên có một điều hạn chế là phần lớn các đồng coin được giao dịch đều theo cặp riêng BTC/ETH, USD/EUR.

Xác thực: Vì lí do bảo mật nên việc trade coin phải qua rất nhiều bước xác thực. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên dự trữ sẵn BTC/ETH trên Remitano rồi mới nạp.

Giao diện đẹp, dễ sử dụng: giao diện của Bitfinex được đánh giá khá hiện đại. Biểu đồ được hỗ trợ bởi Tradingview nên chúng luôn nằm trong top đẹp và ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, sàn cũng cung cấp rất nhiều biểu đồ, công cụ để hỗ trợ người dùng trong quá trình tìm hiểu. Ví dụ như Price Action thì có trendline hoặc Harmonic, tam giác, Fibonacci, Eliott.

Giao diện của sàn giao dịch Bitfinex
Giao diện của sàn giao dịch Bitfinex

Hỗ trợ nhiều lệnh giao dịch: Khi giao dịch, người dùng có thể đặt lệnh stop và take profit cùng một lúc – điều mà các sàn Binance và một số sàn khác không có được.

Ký quỹ ngắn hạn: Điều đặc biệt trên sàn Bitfinex là bạn có thể giao dịch với số tiền lớn hơn mà bạn có thực. Chính điều này đã trở thành chìa khóa thu hút nhà đầu tư.

Xác nhận tài khoản: người dùng hiện nay than phiền về việc xác thực tài khoản vì thời gian chờ quá lâu. Rất nhiều tài khoản đã phải chờ gần 1 tháng mà vẫn chưa có kết quả. Tuy nhiên, nó vẫn cho phép giao dịch với hạn mức theo quy định mà không cần phải xác thực.

Bảo mật tài khoản: Bitfinex cho phép bảo mật 2 nhân tố ( 2FA). Người dùng có thể lựa chọn bảo mật bằng FIDO Universal, sms hoặc qua app Google Authenticator. Mình khuyên bạn nên dùng app Google Authenticator vì nó khá tiện lợi và khả năng bảo mật cũng cao nhất.

Thời gian rút coin: Thời gian giao dịch trên Bitfinex khá lâu. Đôi khi bạn sẽ bị delay đến gần 10h đồng hồ.

Chi phí giao dịch trên sàn Bitfinex

Chi phí giao dịch trên sàn Bitfinex được đánh giá là thấp nhất hiện nay. Khi bạn gửi và rút tiền thì sẽ không bị tính phí, Bitfinex chỉ tính phí đối với marker/taker

Đối với marker: với những giao dịch dưới 500.000USD trong 30 ngày là 0.1%/giao dịch

Đối với taker: những giao dịch 500.000 USD trong 30 ngày là 0.2%/giao dịch

Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản trên Bitfinex

Bước 1: Truy cập vào đường Link tại đây => Sign up => Bạn tích chọn hết các ô ” I understand” => Proceed

Điền đầy đủ thông tin User name, Email, Password => Open Account. Lưu ý password phải có ít nhất 8 kí tự chứa kí tự viết hoa, chữ số và kí tự đặc biệt.

Đăng kí tài khoản trên sàn giao dịch Bitfinex
Đăng kí tài khoản trên sàn giao dịch Bitfinex

Bước 2: Xác nhân Email đăng ký

Vào mail => Verify my email address

Xác định email đăng kí tài khoản
Xác định email đăng kí tài khoản

Bước 3: Đăng nhập

Sau khi xác nhận tài khoản, bạn có thể đăng nhập vào sàn Bitfinex

Vào Login => User name => nhập Email, Password để đăng nhập và sử dụng

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple,..trên sàn Bitfinex

Để bắt đầu giao dịch trên Bitfinex bạn cần tạo địa chỉ ví của các đồng coin. Đến thời điểm hiện tại, bạn có thể tại ví của các coin như Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Zcash, Monero, Litecoin, Ripple, Dash, IOTA, EOS và Tether:

Bước 1: Chọn Deposit => xem danh sách ví của tất cả các coin

Tạo ví để rút tiền Bitfinex
Tạo ví để rút tiền Bitfinex

Bước 2: Kích vào đồng coin mà bạn muốn tạo ví

Chọn đồng coin bạn muốn tạo ví
Chọn đồng coin bạn muốn tạo ví

Bước 3: Kéo xuống dưới => Chọn I understand => Continue=> Click to generate address

Tạo ví cho đồng coin
Tạo ví cho đồng coin

Sau khi click thì Bitfinex sẽ tự động tạo cho bạn một địa chỉ ví . Bạn cần lưu lại địa chỉ này để giao dịch.

Lưu địa chỉ ví để tiến hành giao dịch
Lưu địa chỉ ví để tiến hành giao dịch

Trên đây là những thông tin cơ bản về sàn giao dịch Bitfinex, cách đăng ký tài khoản và tạo ví giao dịch. Hi vọng nó sẽ trở thành một địa điểm trao đổi coin uy tín của bạn trong hiện tại và tương lai. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử trong nước và quốc tế. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Xem thêm: Tìm hiểu về sàn giao dịch Binance – sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất hiện nay

Đánh giá bài viết