Bitcoin tăng giá, thị trưởng bùng nổ. Hy vọng lại tới với nhà đầu tư

bitcoin tang gia

Bitcoin tăng giá – Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin ngày 17/7 bất ngờ tăng tới 12% trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ, vượt mốc 7.000 USD lần đầu tiên trong hơn 1 tháng.

Bitcoin tăng giá trở lại

“Không có một lý do cụ thể nào đằng sau cú tăng giá mạnh này của Bitcoin”, ông Lucas Nuzzi, Giám đốc nghiên cứu kỹ thuật của Digital Asset Research, nói trong một cuộc trao đổi với hãng tin Bloomberg. “Một số nhà giao dịch cho rằng giá Bitcoin đã thoát đáy và khối lượng giao dịch tăng mạnh”.

Lúc 7h30 sáng ngày thứ Tư theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap là 7.331 USD/Bitcoin, tăng hơn 9% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Bitcoin và EOS là những coin biểu diễn tốt nhất trong top 10, tăng gần 10% trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Giá các đồng tiền ảo khác cũng tăng đáng kể. Đồng Ethereum tăng 5%, đạt hơn 502 USD, đồng Ripple tăng hơn 6%, đạt hơn 0,57 USD.

Lần gần đây nhất giá Bitcoin giao dịch trên ngưỡng 7.000 USD là vào hôm 8/6. Sau đó, thị trường tiền ảo bước vào một cuộc bán tháo lớn, khiến giá trị vốn hóa “bốc hơi” 42 tỷ USD vào cuối tuần tiếp theo.

Trong các báo cáo trước đó, chúng tôi từng lưu ý rằng thị trường đã chứng kiến ​​sự xuất hiện hàng loạt các sự kiện tích cực như chính phủ Hàn Quốc điều tiết thị trường tiền điện tử,… những sự kiện, tin tức như thế có thể thúc đẩy thị trường tăng trưởng trong thời gian tới.

Sự phát triển lạc quan tại các nước đi đầu trong ngành tiền điện tử như Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc không được phản ánh trong thị trường mật mã ở hai tuần qua, và hoạt động tăng trưởng gần đây có thể bắt đầu thể hiện sự tiến bộ mà thị trường đã nhìn thấy và nhu cầu tiêu dùng chung.

Lần cuối cùng BTC tăng vọt với một biên độ lớn như ngày hôm nay là hôm 9/4. Khi đó, giá của BTC đã tăng từ 6.900 USD lên 8.000 USD trong vòng 30 phút. Cuối cùng, cuộc biểu tình đó đã khiến giá của BTC suýt chút nữa di đến vùng 10.000 USD thành công.

Một số nhà quan sát cho rằng nguyên nhân khiến giá tiền ảo, trong đó có Bitcoin, sụt giảm mạnh là do vụ tấn công (hack) nhằm vào một sàn tiền ảo Hàn Quốc. Một số khác lại cho rằng lý do nằm ở lo ngại về việc Trung Quốc siết hoạt động của các nền tảng giao dịch tiền ảo trực tuyến.

Trong những tháng gần đây, các sàn tiền ảo đối mặt với sự giám sát gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới, trong bối cảnh nảy sinh nhiều vấn đề bao gồm các vụ hack, nghi vấn thao túng thị trường và rửa tiền.

Tuy vậy, những người ủng hộ tiền ảo cũng đón nhận một số thông tin khả quan trong tuần này. Trong đó có tin CFA Institute – viện đào tạo uy tín đã cấp chứng nhận cho hơn 150.000 nhà tài chính chuyên nghiệp – sẽ lần đầu tiên bổ sung các chủ đề về tiền ảo và công nghệ chuỗi khối (blockchain) vào chương trình học từ năm tới.

Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh, vượt mốc 7.000 USD - Ảnh 1.

Giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt ngày 17/7 – Nguồn: Bloomberg.

Ngoài ra, một vài chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ giá Bitcoin đang lần đầu tiên cho thấy dấu hiệu tích cực kể từ tháng 4. Trong lần gần đây nhất xuất hiện những chỉ báo này, giá Bitcoin đã tăng khoảng 20% trong 3 tuần kế tiếp.

Tuy nhiên, các nhà đầu cơ giá lên trên thị trường tiền ảo có lẽ vẫn cần có sự thật trọng.

Cuối tuần vừa rồi, nhiều người hào hứng khi có tin đồn công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đã lập một nhóm nghiên cứu để tìm cách tận dụng những lợi thế của tiền ảo và công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh, vượt mốc 7.000 USD - Ảnh 2.

Diễn biến giá Bitcoin từ cuối năm 2017 đến nay – Nguồn: Bloomberg.

Mặc dù vậy, trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg, Giám đốc điều hành (CEO) Larry Fink của BlackRock, đã “dội gáo nước lạnh” vào những đồn đoán đó: “Tôi không tin là có bất kỳ khách hàng nào muốn chơi tiền ảo. Tôi chưa nghe khách hàng nào nói họ muốn như vậy”.

Giá top 10 trên CoinMarketCap

Đánh giá bài viết