Keyword

Bitcoin hay Altcoin sẽ kiếm cho bạn nhiều tiền hơn trong năm 2020

Bitcoin hay Altcoin sẽ kiếm cho bạn nhiều tiền hơn trong năm 2020

Bitcoin đã có mức tăng trưởng khá ấn tượng trong 2 tháng đầu năm 2020. Vậy Bitcoin hay Altcoin sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong năm nay?

Mua Bitcoin hay thử vận may với altcoin?

Tâm lý thị trường hiện đã chuyển sang tích cực và các trader cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết. Liệu Bitcoin hay altcoin sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn?

Bitcoin là dự án phi tập trung nhất, với nhiều người dùng nhất và có đầu óc khoa học máy tính tốt nhất để thúc đẩy quá trình phát triển mạng. Bên cạnh đó, nó còn có hiệu ứng mạng lớn nhất, cơ sở hạ tầng hỗ trợ tốt nhất và đánh đổi thuận lợi nhất để có chủ quyền tự chủ. Có lẽ quan trọng nhất đối với các trader là tính thanh khoản mạnh nhất và là mạng an toàn nhất, với hash rate POW cao nhất để xác thực các giao dịch.

Mặt khác, altcoin thường biến động và rủi ro cao hơn rất nhiều. Chúng không an toàn, không có nhiều thanh khoản và thường có thể bị tấn công vì có tỷ lệ hash rate thấp hơn hoặc không đảm bảo đồng thuận như nhiều coin PoS khác. Một số altcoin có nhà phát triển tài năng nhưng số khác thì không. Mỗi altcoin nên được xem xét trên cơ sở từng trường hợp và nhà đầu tư nên nghiên cứu cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

Các altcoin có vốn hóa lớn như Bitcoin Cash hoặc Ethereum thực sự có cơ sở hạ tầng khá lớn để thực thi các mạng. Ví dụ, DeFi gần như đầu tư hàng tỷ đô la vào ETH. Mỗi dự án được xây dựng trên nền tảng altcoin thường có sự đánh đổi.

== Tìm hiểu cách mua Bitcoin đơn giản và nhanh chóng cho người mới bắt đầu

Altcoin có độ biến động cao

Nhiều trader thích tính biến động của các altcoin vốn hóa nhỏ vì chúng tạo ra lợi nhuận lớn hơn nhiều nếu tăng vọt. Hầu hết các altcoin đều tăng khi Bitcoin tăng, đôi khi tăng nhiều hơn so với chính BTC, nhưng điều tương tự cũng đúng nếu BTC bắt đầu dump.

Trong bull run năm 2017, một số trader đã trở thành triệu phú từ một altcoin siêu nhỏ đột nhiên nhận được rất nhiều sự quan tâm vì quan hệ đối tác hoặc tính năng mới. Mặc dù vậy, hầu hết các altcoin đã mất hơn 90% giá trị trong thị trường gấu và một số dự án đã chết khiến các nhà đầu tư cầm trong tay rổ token vô giá trị.

Bitcoin đã giảm giá đáng kể và mất hơn 80% giá trong nhiều lần, nhưng cũng đã tăng từ 0.06 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại là 19.891 đô la, tăng 33,151,566.66%. Như vậy, có thể thấy nó cực kỳ biến động, nhưng do nguồn cung hạn chế và các quy tắc đồng thuận, khoản đầu tư vào Bitcoin rất an toàn, với tiềm năng tăng trưởng gần như không giới hạn.

Trong khi đó, altcoin được xem như penny stock. Bạn có thể nhận ra Google, Amazon hoặc Tesla thế hệ tiếp theo, nhưng cũng không thể. Mỗi altcoin rất khác nhau và cũng rất khác với Bitcoin.

Nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào alt, vui lòng thực hiện nghiên cứu của riêng bạn cũng như lưu ý rằng hầu hết mọi dự án altcoin đều marketing không rõ ràng và mang tính giật gân. Altcoin và các công ty đứng sau dự án cũng dễ bị điều tiết bởi quy định, nhưng Bitcoin thì không.

Bitcoin là khoản đầu tư tốt hơn nhiều cho năm 2020. Không chỉ được coi là tài sản trú ẩn an toàn mà còn là loại tiền điện tử gốc, liên tục dẫn đầu sự phát triển blockchain thông qua quy trình BIP. Altcoin thật sự có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn Bitcoin nhưng nó rủi ro hơn rất nhiều và bạn có thể mất tất cả mọi thứ ngay lập tức.

Bài viết này của Tincoinviet không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết