Keyword

Bitcoin Gold sẽ bị xóa khỏi sàn giao dịch Bittrex kể từ ngày 14/09

bitcoin-gold

Bitcoin Gold sẽ bị xóa bỏ khỏi sàn giao dịch Bittrex từ ngày 14/09/2019 theo thông báo của sàn giao dịch này.

Thông báo về việc xóa Bitcoin Gold

Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo cho cộng đồng rằng sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã quyết định xóa Bitcoin Gold(BTG) sau khi chúng tôi từ chối thanh toán cho họ 12.372 Bitcoin Gold để duy trì niêm yết.

Vì Bittrex không phải là đơn vị thanh khoản hàng đầu cho Bitcoin Gold nên chúng tôi nghĩ tác động của Bittrex đối với hệ sinh thái của chúng tôi sẽ không đáng kể, trong khi đó, các sàn giao dịch hàng đầu hiện nay bao gồm Bithumb, Binance, HitBTC, Bitinka và Bitfinex đang chiếm hầu hết khối lượng của chúng tôi tại thời điểm này.

Bittrex đã công bố quyết định vào 01/09 vừa qua dựa trên những cuộc tấn công double spending vào ngày 19/5, mặc dù tất cả những nỗ lực của chúng tôi là hỗ trợ họ, và những mối nguy hại đã chấm dứt sau cuộc tấn công vào hồi tháng 05 vừa qua, một tin tặc đã sử dụng sức mạnh thuê của NiceHash để thực hiện tấn công 51% và double spending. Vào ngày 03/07, sau khi hardfork nâng cấp mạng thành công, rủi ro đã được giảm thiểu và hầu hết các sàn giao dịch đã mở lại dịch vụ ví.

bitcoin-gold-1

Bittrex thông báo với chúng tôi rằng họ đã phải chịu rất nhiều tổn thất, bởi vậy, họ yêu cầu chúng tôi thanh toán 12.372 Bitcoin Gold để bù đắp cho những tổn thất đó. Sau đó, họ cũng thông báo với chúng tôi rằng Bittrex sẽ chi trả một phần khoản lỗ từ nguồn dự trữ Bitcoin Gold của riêng mình và yêu cầu chúng tôi thanh toán 6.000 BTG còn lại và chúng tôi sẽ bị xóa khỏi Bittrex nếu chúng tôi không thực hiện.

Điều này nghe có vẻ giống như một thương vụ sinh lời, nhưng rất đáng kể đối với các khoản tài trợ cho dự án Bitcoin Gold. (Tổ chức phi lợi nhuận của chúng tôi không có nguồn thu nhập, tất cả các phần thưởng khai thác Bitcoin Gold đều được chuyển đến các thợ mỏ, và gần một nửa số tiền trong tài trợ vẫn còn bị khóa trong tương lai).

Sau những nỗ lực của chúng tôi, Bittrex đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công. Những kẻ tấn công đã gửi 12.371 Bitcoin Gold từ ví mà chúng tôi đã cảnh báo trước đó. Vài giờ sau, Bittrex cho phép họ giao dịch BTG và rút tiền, sau đó những kẻ tấn công sử dụng đòn tấn công 51% để nhân đôi số Bitcoin Gold đó.

Chúng tôi cảm thấy rõ ràng rằng chúng tôi đã thực hiện mọi bước hợp lý để cố gắng đảm bảo an toàn cho Bittrex chống lại mối đe dọa này.

Tất cả các đối tác sàn giao dịch khác của chúng tôi có thể yên tâm, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để hỗ trợ họ bất cứ khi nào có thể và cải tiến thêm những tính năng bảo mật khác. Bitcoin Gold

5/5 - (1 bình chọn)