Keyword

Bitcoin giảm xuống 6,498 đô la sau khi cá Voi bí mật chuyển 100 triệu USD của BTC

Bitcoin giảm xuống 6,498 đô la sau khi cá Voi

Theo một số nguồn tin Bitcoin giảm xuống 6,498 đô la sau khi cá Voi bí mật chuyển 100 triệu USD của BTC, vậy chúng ta cùng dành chút thời gian đi tìm hiểu vấn đề qua bài viết dưới đây.

Xem thêmTop 10 đồng tiền điện tử giảm từ 12,78% đến 22,15% trong ngày 6/9/2018

Hôm nay Bitcoin (BTC) đã giảm đột ngột, khi đồng tiền điện tử này đã giảm gần 1000 đô la so với ngày hôm qua.

Như CryptoGlobe đã báo cáo, một ví bitcoin đã không hoạt động kể từ ngày 9 tháng 3 năm 2014 gần đây đã chuyển 111.000 BTC và BCH của mình sang nhiều ví với ít hơn 1.000 BTC mỗi cái. Một cuộc điều tra chi tiết cho thấy các quỹ có thể thuộc về Dread Pirate Roberts (DPR), tài khoản của quản trị con đường tơ lụa, một người dùng Mt Gox, hoặc một nhà cung cấp đường tơ lụa.

Reddit user sick_silk, người đang theo dõi con cá voi bitcoin bí ẩn, gần đây đã tiết lộ nó sau đó tiến hành di chuyển một phần tiền để trao đổi tiền điện tử trên sàn hàng đầu Binance và Bitfinex.

Mỗi một redditor, ít nhất 15.593 BTC (hiện nay trị giá khoảng 108,9 triệu USD), khoảng 14% tài sản của cá voi, đã được chuyển đến Bitfinex và Binance. Số tiền đã được chuyển tới các sàn giao dịch trong suốt 10 ngày, với 11.100 BTC sẽ chuyển sang Bitfinex và 4.400 đến Binance .

Cá voi dường như đã đổ tiền vào các sàn giao dịch, vì bitcoin hiện đang giao dịch ở mức $ 6,498 sau khi giảm hơn 7,51% trong 24 giờ qua. Sự sụt giảm đã xóa đi các khoản tăng của tiền điện tử từ tuần trước.

Nhìn vào biểu đồ ta đã thấy được sự biến động Bitcoin (BTC)

Biểu đồ sự biến động Bitcoin ngày 6/9/2018

Theo CryptoGlobe báo cáo sự sụt giảm cũng đến vào thời điểm mà Goldman Sachs của Wall Street cho biết họ đã bỏ kế hoạch tung ra một bàn giao dịch bitcoin trong tương lai gần. Trong khi một số nhà phân tích tin rằng động thái của ngân hàng gây ra sự sụt giảm, những người khác cho rằng đó là cá voi bí ẩn bán phá giá số tiền mà nó đã tích luỹ trên sàn giao dịch.

Đáng chú ý, gã khổng lồ Phố Wall vẫn đang tập trung vào dịch vụ lưu ký mã hóa , điều này có khả năng sẽ mang lại cho các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường. Công ty đã thực hiện các bước bé để tham gia vào hệ sinh thái mật mã, bao gồm việc thuê nhà giao dịch mật mã Justin Schmidt làm người đứng đầu thị trường tài sản kỹ thuật số.

Đây sẽ không phải là lần đầu tiên một con cá voi đổ một lượng lớn trong một cuộc trao đổi tiền điện tử, gây ra một vụ tai nạn flash. Năm ngoái, một thương vụ “hàng triệu đô la” đã chứng kiến giá Ethereum giảm từ khoảng 319 đô la xuống còn 10 xu trong vài giây.

Đáng chú ý là cá voi bitcoin bí ẩn cũng được cho là đã di chuyển 210 BTC để trao đổi phái sinh tiền điện tử BitMEX. Có thể cá voi đã sử dụng chúng để rút ngắn tiền điện tử trong khi bán ra 15,500 BTC trên Bitfinex và Binance.

Đánh giá bài viết