Keyword

Bitcoin giảm đột ngột 500 USD trong vài giây để lấp ‘GAP’ hợp đồng tương lai

Bitcoin giảm đột ngột 500 USD trong vài giây để lấp đầy 'khoảng trống' hợp đồng tương lai

Giá của Bitcoin đã giảm vài trăm đô la trong vài giây vào phiên giao dịch cuối ngày 10 tháng 8, một lần nữa mức 12,000 USD đã cho thấy là mức kháng cự khó nhằng.

Khi bitcoin giảm nhanh chóng như vậy đã lấp đầy “khoảng trống” mới nhất trong thị trường bitcoin futures của CME.

Biểu đồ giá BTC / USD 1D

*”Khoảng trống” hay còn gọi là “GAP” là khoảng trống giá của hợp đồng tương lai Bitcoin so với giá Bitcoin trên sàn giao dịch*

Mới đây Cointelegraph cũng đã dự đoán rằng bitcoin có thể sẽ cố gắng giảm giá trong khung thời gian ngắn để lấp đầy khoảng trống giá trong hợp đồng tương lai.

“Việc này đã gây ra một sự gia tăng đột biến về thanh khoản đối với BitMEX”, theo Skew cho biết.

thanh lý btc/usd trên bitmex
Thanh lý BTC / USD trên BitMEX

13,000 USD sẽ theo sau mức đột phá trên 12,000 USD

Theo nhận định gần đây của nhà phân tích Michaël van de Poppe, sự sụt giảm đột ngột của bitcoin mới đây đã cho thấy bitcoin đang trở lại mô hình hành vi giá thường thấy trong những tháng trước.

Dao động trong một phạm vi giá nhất định đã trở thành một đặc điểm của BTC/USD trong năm nay, với mức tăng gần đây của bitcoin đã phải trải qua một khoảng thời gian sideway kéo dài, và phạm vị giá từ từ thu hẹp lại.

“Trong thời gian tới, các mức thấp hơn có thể được test lại, mức hỗ trợ quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần lưu ý là 10,000 USD”, Van de Poppe cho biết.

Ông nói thêm:

“Tuy nhiên, tôi vẫn có niềm tin về dài hạn, nếu phe bò bitcoin có thể phá vỡ dứt khoát 12,000 USD thì khả năng di chuyển lên tiếp 13,000 USD là có thể”

Hiện tại sự chú ý sẽ tập trung vào khả năng của phe bò để xem nó có thể củng cố mức 12.000 USD như một vùng hỗ trợ hay không.

Đánh giá bài viết