Keyword

Bitcoin Diamond (BCD) là gì? Mua bán và lưu trữ BCD ở đâu an toàn?

Bitcoin Diamond là gì

Bitcoin Diamond (BCD) là đồng coin được fork ra từ Bitcoin. Vậy Bitcoin Diamond có điểm gì giống và khác so với Bitcoin (BTC). Mời bạn đọc cùng Tincoinviet.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tiền ảo Bitcoin Diamond (BCD) là gì?

Bitcoin Diamond (BCD) là đồng tiền điện tử được fork ra từ chuỗi khối của Bitcoin tại block 495866 vào ngày 24/11/2017.

Thông tin cơ bản về đồng Bitcoin Diamond:

 • Kí hiệu: BCD
 • Loại: Coin, Mineable
 • Blockchain: Bitcoin Diamond
 • Thuật toán đồng thuận: Proof of Work (PoW)
 • Thuật toán đào: X13 
 • Thời gian tạo khối: 10 phút
 • Phần thưởng khối: 125 BCD
 • Tổng cung: 210,000,000 BCD
 • Lưu hành: 186,492,897 BCD

Bitcoin Diamond là gì

Phương thức hoạt động của Bitcoin Diamond (BCD)

Về cơ bản thì Bitcoin Diamond cũng tương tự như các nền tảng blockchain khác, nó là một mạng lưới phi tập trung nhằm cung cấp cho người dùng phương tiện trao đổi giá trị. Bitcoin Diamond giữ được những tính năng cốt lỗi của Bitcoin và có những cải tiến mới.

Một điểm tương đồng là BCD sử dụng thuật toán Proof of Work (PoW) cho việc giao dịch và xác minh block. Các thợ mỏ (Miner) nhận được phần thưởng khi cung cấp năng lực tính toán cần thiết để thực hiện xác minh.

Bitcoin Diamond sử dụng legacy signing (chữ ký cũ) cho tất cả các giao dịch không phải SegWit và BIP143 cho các giao dịch SegWit. Điều này không giống như Bitcoin Gold (BTG) và Bitcoin Cash (BCH) sử dụng BIP143 cho tất cả các giao dịch. Thay vào đó, BCD sử dụng thuật toán gọi là X-13 có khả năng kháng ASIC và cho phép các thợ mỏ sử dụng các GPU cơ bản để giúp bảo mật mạng và cung cấp các xác minh.

Sự chia tách của đồng tiền này không được hào phóng như BTC, bởi vì người dùng chỉ nhận được 0.5 BTX trên 1 Bitcoin bạn có, như của khối 492820. Không giống như nhiều tiền điện tử được phát hành vào năm 2017, trên trang web của BCD ghi rằng đồng tiền này được tạo ra như là “cổ tức miễn phí cho những người nắm giữ BTC”.

Tính năng và đặc điểm của Bitcoin Diamond (BCD)

Tính năng: 

 • Bitcoin Diamond tuyên bố sẽ mở rộng các khối Block lên thành 8 MB để tăng khối lượng và giảm chi phí giao dịch vì hiện nay giao dịch của Bitcoin mất rất nhiều thời gian để chờ xử lí, trong khi phí giao dịch ngày càng tăng.
 • Không giống như Bitcoin khi các giao dịch đều được công khai, Bitcoin Diamond sẽ mã hoá số lượng và số dư tài khoản để đảm bảo tăng cường mức độ riêng tư cho người dùng.

Đặc điểm: 

 • Khối lớn hơn: Nhằm cải thiện tốc độ giao dịch, Bitcoin Diamond đã tăng kích thước khối lên thành 8MB.
 • Cung lớn hơn: Tổng cung của Bitcoin Diamond là 210 triệu. Điều này phần nào đó sẽ làm giảm chi phí giao dịch.
 • SegWit: Bitcoin Diamond sử dụng cơ chế SegWit cho các giao dịch thực hiện trên mạng lưới của mình. Đối với giao dịch không có SegWit, chữ ký sẽ chiếm một phần dữ liệu lớn trong giao dịch. Với các giao dịch có SegWit, chữ ký sẽ không còn nằm trong giao dịch mà sẽ được đưa ra bên ngoài với hình thức SegWit. Bằng cách xóa bỏ dữ liệu chữ ký, 65% dữ liệu sẽ được giải phóng. Các giao dịch chứa đựng trong một khối sẽ tăng lên.
 • Anti-Replay Protection: Cải tiến này của Bitcoin Diamond giúp phòng chống sự tấn công vào thời điểm xác nhận giao dịch.
 • Anti ASICs: Cơ chế đồng thuận của Bitcoin Diamond là PoW. Tuy nhiên, nhờ vào cải tiến từ cơ chế X13 PoW, mạng lưới của Bitcoin Diamond có khả năng chống ASIC. Điều này giảm thiểu hoạt động đào tập trung và mang lại công bằng hơn cho các thợ đào.
 • Lightning Network: Để tăng tốc độ giao dịch và giảm thiểu gánh nặng của chuỗi, Bitcoin Diamond cũng áp dụng Lightnning Network. Với Lightning Network, Bitcoin Diamond cho phép người dùng thanh toán tức thì với chi phí thấp.

Lịch sử ra đời và lộ trình phát triển của Bitcoin Diamond (BCD)

 • 26/11/2017: Bitcoin Diamond được sinh ra sau khi được Hard fork trong một nút của chuỗi block trong nền tảng blockchain của bitcoin.
 • Tháng 12/2017: Hoàn thiện quá trình Hard fork Bitcoin, tạo ví điện tử, phát hành API, mã nguồn mở của Bitcoin Diamond.
 • Q2/2018: Kết thúc quá trình Hardfork và nâng cấp cho nền tảng blockchain mới.
 • Q1/2019: Xây dựng các ứng dụng liên quan trong hệ sinh thái của Bitcoin Diamond
 • Từ năm 2020: Tạo ra một loại Bitcoin tốt hơn

Nhóm phát triển dự án Bitcoin Diamond (BCD)

Hiện nay đội ngũ phát triển đồng Bitcoin Diamond vẫn còn là ẩn số, họ chưa công khai danh tính trên bất cứ phương tiện truyền thông nào. Các thành viên nổi bật của dự án sử dụng những cái tên như Evey và 007 rất bì kí. Ngoài ra một cộng đồng riêng của nó có tên là Bitcoin Diamond Foundation.

Đội ngũ phát triển của BCD

Mục đích ra đời của Bitcoin Diamond (BCD)

 • Gas fees: BCD được dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới của Bitcoin Diamond.
 • Rewards: BCD được dùng làm phần thưởng khối dành cho các thợ mỏ khai thác, xác nhận giao dịch trên mạng lưới của Bitcoin Diamond.
 • Payments: BCD được sử dụng như tiền tệ giống như Bitcoin. Có thể dùng BCD để thanh toán trên hệ sinh thái hỗ trợ thanh toán bằng BCD như BCD Bazzar, BTCPay…

Đào Bitcoin Diamond (BCD) như thế nào?

Bitcoin Diamond chạy thuật toán đào X13 là một thuật toán hạn chế các máy đào ASIC. Vì thế, từ những ngày đầu tiên BCD chỉ đào được bằng các loại GPU. Tuy nhiên, hiện tại đã có máy đào chuyên dụng dành riêng để đào BCD rồi. Bạn có thể đào Bitcoin Diamond theo kiểu SOLO hoặc tham gia vào các pool đào lớn. Vì anh em cũng biết rằng, đào coin POW sẽ cạnh tranh về hashrate.

Hướng dẫn tạo ví lưu trữ đồng Bitcoin Diamond (BCD) an toàn

Hiện nay Bitcoin Diamond được lưu trữ trên các ví lưu trữ được dùng phổ biến là BitGo, Bitpie, Coldlar và ATOKEN. Nếu bạn là người thường xuyên trading thì có thể lưu trữ Bitcoin Diamond trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Nhưng việc để trên sàn sẽ không đảm bảo bằng việc cất vào các ví như trên (hacker, sập sàn, v..v…)

Sàn giao dịch đồng Bitcoin Diamond (BCD) uy tín?

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin Diamond đang được niêm yết giá trên các sàn giao dịch lớn nhỏ như Binance, Gate.io, OKEx, YoBit, v..v…

Sàn giao dịch BCD coin

Có nên đầu tư Bitcoin Diamond (BCD) coin không?

Hiện tại Bitcoin Diamond không cung cấp mã nguồn phát triển cần thiết cho người dùng tiền mã hóa. Nó được kiểm soát bởi một Tổ chức ẩn danh có thông tin đăng ký và nơi ở vẫn không được công bố.

Hơn nữa, BCD có một đội ngũ phát triển vô danh và chưa được chứng minh. Chính điều này làm cho nó khó có sự cam kết hỗ trợ cho đồng coin. Mặc dù nó có vẻ hoạt động khá tốt trên một số sàn giao dịch được niêm yết, nhưng việc không có đủ thông tin khiến các nhà đầu tư luôn đề phòng.

Trên đây là bài viết về đồng tiền ảo Bitcoin Diamond (BCD), hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức về BCD coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng BCD coin với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

>> Xem thêm: Luna là gì? Cùng tìm hiểu LUNA token của dự án Terra

Đánh giá bài viết