Bitcoin Cash Wallet là gì – Hướng dẫn tạo ví Bitcoin Cash cho người mới

bitcoin-cash-wallet-la-gi

Bitcoin Cash Wallet có phải là thông tin bạn đang tìm kiếm. Hãy theo dõi bài viết này của Tincoinviet để hiểu rõ hơn về Bitcoin Cash Wallet.

Bitcoin Cash Wallet hay ví Bitcoin Cash

Để có thể bắt đầu giao dịch hay khai thác Bitcoin Cash(BCH), bạn cần phải có một nơi để lưu trữ nó, khi đó bạn cần một chiếc ví BCH.

Một Bitcoin Cash Wallet bao gồm hai tập hợp số và chữ cái ngẫu nhiên rất dài.

Một trong số đó là địa chỉ ví của bạn, đây là địa chỉ người khác sẽ sử dụng để gửi BCH cho bạn.

Một số khác là Private key – khóa riêng của bạn, cung cấp cho bạn quyền truy cập vào ví và được sử dụng để đăng xuất cho một giao dịch. Bạn phải giữ an toàn và bảo mật cho khóa riêng này, bởi nếu có ai đó giữ khóa riêng của bạn, tất cả số tiền trong ví của bạn sẽ bị đánh cắp.

Những điều cần biết về Bitcoin Cash Wallet

Miễn phí Bitcoin Cash (Làm thế nào để yêu cầu bồi thường Bitcoin Cash)

Nếu bạn đã sở hữu Bitcoin Token trước ngày 01/08/2017, khi Bitcoin Cash hard fork đã xảy ra, bạn có quyền nhận được cùng một lượng token trong BTH. Phương thức để yêu cầu bồi thường miễn phí Bitcoin Cash token sẽ khác nhau, tùy thuộc vào loại ví bạn sử dụng.

Nếu như bạn sử dụng một ví có đầy đủ nút, đó là một ví đòi hỏi bạn tải về toàn bộ Blockchain, việc cơ bản cần làm là biến nó trở thành một tập tin wallet.dat. Một khi nó được thực hiện, đơn giản chỉ cần nhập nó vào một nút đầy đủ Bitcoin Cash Wallet, chẳng hạn như Bitcoin ABC, nơi có sẵn BCH token cho bạn.

bitcoin-cash-wallet-la-gi2

Nếu bạn thích một ví SPV (Simplified Payment Verification), nó là một ví không yêu cầu bạn tải về toàn bộ Blockchain, thủ tục dễ dàng hơn. Hầu hết những ví sử dụng một hạt giống phục hồi, đó là một cụm từ chứa Private key của Bitcoin, và bằng cách mở rộng, Private key Bitcoin Cash của bạn. Vì vậy, bạn có thể truy cập vào BCH của mình chỉ đơn giản bằng cách chèn này hạt giống vào một ví chuyên dụng. Bitcoin Cash Wallet 

Dưới đây là danh sách các ví tiền hỗ trợ kiểm tra chuỗi:

 • Electrum (1, 2)
 • Trezor
 • Ledger
 • Breadwallet
 • Bitfinex
 • Airbitz
 • Exodus
 • Jaxx
 • Kraken
 • ElectronCashWallet

Ví giấy

Ví giấy là một loại “kho lạnh”, đó là cách lưu trữ an toàn nhất cho quỹ Crypto của bạn, thường thì nó không tiếp xúc với Internet. Điều này làm cho ví giấy không thể bị hack. Bằng cách này, tiền của bạn sẽ an toàn chờ đợi cho đến khi bạn sẽ quyết định chi tiêu.

Cách dễ nhất để tạo ra một ví giấy là lưu một tập tin wallet.dat từ một ví giữ chìa khóa riêng của bạn trên máy tính, sau đó, in nó ra và xóa bản gốc từ máy tính.

bitcoin-cash-wallet-la-gi3

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một trong một số dịch vụ trực tuyến có thể làm điều đó cho bạn. WalletGenerator và BCCAdress là phổ biến nhất của các dịch vụ như vậy.

Có rất nhiều dịch vụ tương tự khác, chẳng hạn như BitcoinPaperWallet, nó sẽ tạo ra một ví giấy Bitcoin Cash với một thiết kế đầy màu sắc và cung cấp cho bạn để mua tamper-evident stickers, và Mycelium cung cấp một thiết bị USB mà bạn chỉ đơn giản là cắm vào một máy in, tránh máy tính hoàn toàn. Bitcoin Cash Wallet

Phần mềm Bitcoin Cash Wallet

Phần mềm ví được cài đặt trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn, và không giống như ví được cung cấp bởi trao đổi, hầu hết trong số họ cất giữ chìa khóa riêng của bạn trực tuyến, trên một thiết bị mà họ được cài đặt.

Tất cả việc bạn cần làm là tải nó về điện thoại và làm theo hướng dẫn. Nhiều phần mềm ví khách hàng hỗ trợ nhiều cryptocurrencies và cho phép bạn tạo nhiều ví.

Hơn nữa, các nhà cung cấp như Exodus và Jaxx có ShapeShift tích hợp vào chúng, cho phép việc trao đổi nhanh giữa các cryptocurrencies.

Nền tảng
Electron Cash MacOS, Windows, Linux, Android
Bitcoin.com MacOS, Windows, Linux, iOS, Android
Unit iOS, Android
BTC.com Online, iOS, Android
Mobi iOS, Android
Bitpay MacOS, Windows, Linux, iOS, Android
Stash Android
StrongCoin MacOS, Windows, Linux, iOS, Android
Coinomi Android, (iOS coming soon)
Jaxx MacOS, Windows, Linux, iOS, Android, Chrome Extension
Exodus MacOS, Windows, Linux

Phần cứng Bitcoin Cash Wallet

Nó trông rất giống như ổ cứng di động thông thường nhưng được thiết kế đặc biệt để được sử dụng để lưu trữ cryptocurrencies. Họ tạo ra giao dịch gián tuyến và trên đường đi, có nghĩa là bạn có thể cắm chúng vào bất kỳ máy tính nào để thực hiện một giao dịch.

Giống như ví giấy, phần cứng ví miễn dịch các cuộc tấn công và xâm nhập, bởi nó không kết nối với Internet. Phần cứng ví hiện đại được trang bị với các tùy chọn sao lưu và chúng có thể được bảo đảm hơn với xác thực 2 yếu tố hoặc một mật khẩu mã PIN. Bitcoin Cash Wallet 

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải trả tiền để cho chiếc ví đó tồn tại.

Khoảng giá
Ledger Nano S €79 / $99
TREZOR $99
KeepKey $99

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin Cash trên điện thoại

Hiện nay, cách mà mọi người đang sử dụng để cất giữ BCH của mình phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất đó là Electron cash.

Bước 1: Truy cập http://www.electroncash.org rồi kéo xuống gần cuối trang bạn sẽ thấy ứng dụng Ví Bitcoin, có 4 phiên bản dành cho 4 hệ điều hành. Tincoinviet sẽ hướng dẫn các bước tạo Bitcoin Cash Wallet trên Windows.

tao-vi-bit-coin-cash-tren-electrom-cash

Bước 2: Bạn mở ứng dụng vừa được download về ở bước 1 rồi thiết lập theo các bước tiếp theo.

Bước 3: Bạn đặt tên ví rồi nhấn “Next”.

tao-vi-bit-coin-cash-voi-electron-cash1

Bước 4: Chọn loại Ví, ở đây mình chọn “Standard wallet” Bitcoin Cash Wallet 

tao-vi-bit-coin-cash-voi-electron-cash2

Bước 5: Chọn “Create a new seed” nếu bạn muốn tạo Ví mới, những lựa chọn còn lại là để khôi phục hay mở lại Ví đã có, cụ thể:

 • Create a new seed – Tạo Ví mới.
 • I already have a seed – Khôi phục Ví đã có bằng nhóm 12 từ khôi phục.
 • Use public or private keys – Sử dụng khóa công khai hoặc khóa riêng tư.
 • Use a hardware device –  Sử dụng thiết bị phần cứng.

tao-vi-bitcoin-cash-voi-electron-cash-3

Bước 6: Sau khi nhấn tạo ví mới, bạn sẽ nhìn thấy ô chứa 12 từ, đây chính là nhóm 12 từ khôi phục Ví, dùng để khôi phục lại Ví của bạn, bởi vậy bạn nên cất giữ cẩn thận. Bitcoin Cash Wallet 

tao-vi-bitcoin-cash-voi-electron-cash-4

Bước 7: Dán (điền) nhóm 12 từ khôi phục vừa lấy ở bước 6 vào khung rồi nhấn “Next”.

tao-vi-bitcoin-cash-voi-electron-cash-5

Bước 8: Nhập mật khẩu mới 2 lần rồi nhấn “Next”Bitcoin Cash Wallet 

tao-vi-bitcoin-cash-voi-electron-cash-6

Sau khi tạo thành công bạn sẽ nhìn thấy giao diện có các thông tin:

 • History: Là lịch sử giao dịch.
 • Send: Gửi BCC.
 • Receive: Nhận BCC, xem địa chỉ Ví.
 • Balance: Số dư BCC của bạn.

Tincoinviet vừa giới thiệu xong cho bạn về Bitcoin Cash Wallet và cách tạo ví Bitcoin Cash với Electron Cash. Nếu có thắc mắc về những thông tin trong bài viết, hãy để lại comment để Tincoinviet phản hồi lại sớm cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết