Bitcoin Cash là gì? Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash11

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash (BCH) là một phiên bản hard fork của Bitcoin được diễn ra vào ngày  01/08/2018 năm ngoái.

Vào trước thời điểm Bitcoin được hard fork những người sở hữu bitcoin trong ví sẽ được sở hữu BCH tiền thưởng cho một BTC mà họ nắm giữ .

Tuy nhiên, có rất nhiều người sở hữu bitcoin nhưng để trên hệ thống ví của sàn thì sẽ không nhận được tiền thưởng từ đợt hard fork này.

Lý do của cuộc hard fork Bitcoin thành Bitcoin Cash ra đời là gì?

Một vấn đề lớn của bitcoin gặp phải chính là các khối block của bitcoin rất lớn gây ra tình trạng tắc nghẽn giao dịch và bị giới hạn tối đa 1MB/Block. Mặc dù có thể dùng kỹ thuật đơn giản để nâng cao giới hạn này nhưng sau nhiều năm tranh luận, cộng đồng vẫn không thể đạt được sự đồng thuận. Chính vì vậy mà đồng BCH ra đời để giải quyết các vấn đề sau:

+ Cung cấp khối lớn hơn 8MB.

+ Các khối block phải có giới hạn trên 1MB.

+ Sau Hard fork, Bitcoin Cash sẽ cung cấp một một thuật toán có thể điều chỉnh được độ khó Proof-Of-Work nhanh hơn.

Từ những lý do trên, BCH hứa hẹn sẽ thực hiện giao dịch nhanh, ổn định và đáng tin cậy hơn. Và bên cạnh đó, chi phí sẽ giao dịch thấp hơn do sở hữu công nghệ Blockchain mạnh mẽ cũng chính là ưu điểm vượt trội của đồng tiền này.

Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash?

Ngay từ khi mới ra mắt, Bitcoin Cash đã chứng tỏ sức hút vô cùng mạnh mẽ của mình và nhanh chóng trở thành một trong số những đồng tiền điện tử đáng đầu tư nhất hiện nay với những lý do sau đây:

+ Tốc độ giao dịch nhanh. Tăng nhanh về giá trị. Hiện nay, đồng BCH đang vươn lên đứng thứ 4 thế giới về vốn hóa.

+ Giao dịch nhanh gọn, chuẩn xác: Các giao dịch Bitcoin Cash được thực hiện vô cùng nhanh chóng vì đồng tiền này sở hữu kích thước block gấp 8 lần Bitcoin.

+ Tính an toàn và bảo mật hơn Bitcoin: Bitcoin Cash đang tạo nên một bức tường để chống lại hacker nhờ công nghệ replay protection và wipeout protection.

Các sàn hỗ trợ giao dịch đồng BCH ?

Hiện nay, BCH đang được giao dịch trên các sàn như Binance, Bittrex và Poloniex. Hiện nay rất nhiều người sử dụng Binance vì đây là sàn xác minh tài khoản nhanh, mua bán nhanh cũng như phí giao dich thấp. Ngoài ra, bạn có thể mua bán Bitcoin Cash trực tiếp từ các sàn của Việt Nam như: remitano, santienao…

Theo Garrick Hileman, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Tài chính của đại học Cambridge, Bitcoin Cash có thể nhận được sự nhiều tin đồ tiền ảo chấp nhận hơn khi nó được đưa ra thị trường.

“Bitcoin Cash sẽ cộng đồng lớn từ bitcoin do họ tự động sở hữu Bitcoin Cash, và bởi vì một số lượng lớn ví và sàn giao dịch đã niêm yết cho Bitcoin Cash, giá của Bitcoin Cash có  thế tăng mạnh trong tương lai.“,

Cách mua bán đồng BCH?

Hiện nay, đã và đang có rất nhiều sàn giao dịch mua bán tiền điện tử chấp nhận giao dịch Bitcoin Cash và hỗ trợ thanh khoản cho đồng coin này. Hầu hết các sàn lớn như Binance, Bittrex, Bitfinex hay santienao, santienao …vv cũng đã niêm yết các cặp giao dịch cho BCH.  Chính vì điều này mà các bạn có thể mua BCH một các dễ dàng từ sàn nội địa hay các sàn lớn.

Xem mua bán tiền ảo sàn Việt Nam

Tỷ giá Bitcoin Cash

Tỷ giá BCH

Hiện nay đồng BCH đang là mã có vốn hóa thị trường đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap. Với vốn hóa hiện tại của đồng coin này đang là 14,7 tỷ USD và giá hiện tại bây giờ đang là 853 USD/BCH. Để cập nhập giá của đồng coin này bạn có thể truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)